Nhà hàng buffet phạt khách tiền do để thừa 2,9 lạng rau lên tiếng xin lỗi

Mới đây, fanpage chính thức của nhà hàng ở Đà Nẵng đã đăng tải thư xin lỗi hai khách hàng Minh Huệ và B.C vì những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi dùng bữa tại đây.

Trước đó, tối 21/10 chị Huệ cùng người bạn bị phạt 200 nghìn đồng do để thừa 2,9 lạng rau. Cô đánh giá nhà hàng và quản lý thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng khách hàng. Dù phải trả 299 nghìn đồng/ suất ăn nhưng nhân viên liên tục báo hết đồ, không đưa ra hết theo yêu cầu của khách. Phần ăn được phục vụ chỉ gồm 2 đĩa bò, 1 phần tôm, còn lại là rau, bắp, nấm…

Đại diện nhà hàng cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã dừng hợp đồng với quản lý mà khách hàng Minh Huệ phản ánh do xử lý tình huống thiếu chuyên nghiệp và thực hiện quy định một cách khiên cưỡng. Các nhân viên trong ca phục vụ hôm xảy ra vụ việc sẽ bị phạt một ngày công.

%Hahalolo tin tức%
Thư xin lỗi của nhà hàng bị đánh giá thiếu thành thật vì ẩn bình luận.

Phía nhà hàng cũng cam kết tổ chức đào tại lại kỹ năng và ý thức phục vụ cho nhân viên; thiết lập đường dây nóng và hộp thư góp ý để khách hàng có thể trực tiếp khiếu nại với giám đốc nhà hàng khi có vấn đề không hài lòng. Trong thư xin lỗi, phía nhà hàng cũng cho biết đã gặp trực tiếp và xin lỗi khách vào ngày 27/10. 

Bài viết cũng nhấn mạnh việc phạt chỉ nhằm mục đích nâng cao ý thức khách hàng, quảng bá văn hóa buffet và mong muốn tôn trọng công sức đầu bếp.

Về quá trình gọi món của hai thực khách vào hôm xảy ra vụ việc, phía nhà hàng đã kiểm tra lại và giải thích trong thư xin lỗi: Ban đầu, khách gọi 22 món với rong biển, há cảo, bánh bí đỏ, ba chỉ bò… Tuy nhiên, sau khi nghe nhân viên tư vấn, hai thực khách này đồng ý để nhà hàng phục vụ 11 món thay vì 22 món như ban đầu.

Lần thứ hai, khách có gọi phở và được nhân viên mang lên một phần phở khoai lang. Đến lần thứ ba, khách yêu cầu gọi thêm món, quản lý có nhắc nhở vì còn đồ ăn trên bàn và trong nồi. Tuy nhiên, khách vẫn gọi thêm 5 món nữa. Trong số này, lòng vịt đã hết và nhân viên có thông báo cho khách.

Bài đăng xin lỗi của nhà hàng nhận được hơn 800 lượt thích từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không có bình luận nào xuất hiện. Điều này khiến nhiều tài khoản mạng tức giận, cho rằng phía nhà hàng không thật lòng xin lỗi.

%Hahalolo tin tức%

Sau sự cố kể trên, tại ứng dụng Foody, gần 80 ý kiến để lại bình luận gay gắt với nhà hàng như cần đào tạo lại nhân viên, thái độ phục vụ tệ, kêu gọi tẩy chay… Bên cạnh đó, số điểm người dùng để lại chủ yếu cũng là 1/10. Cách xử lý từ phía nhà hàng là mấu chốt khiến dân mạng bất bình.

Hahalolo Tổng hợp