Nhất định phải đi Hà Giang để thanh xuân trọn vẹn!

Hà Giang đẹp, đó là điều mà ai cũng biết. Nhưng liệu bạn đã biết nên đi đâu để có thể chứng kiến được vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất địa đầu tổ quốc chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi một vài gợi ý của bạn Nguyễn Yến Vi nhé!

Hành trình khám phá Hà Giang

1. Cảm nhận về Hà Giang

Mình may mắn đến Hà Giang vào đúng mùa hoa tam giác mạch nở rộ, nhiệt độ lại không quá lạnh nên khi có nắng lại cảm thấy âm ấm rất vừa vặn. Mình sẽ viết về những điểm ở Hà Giang mà mình đã may mắn được đặt chân đến trong chuyến đi đầy sự xinh đẹp này.

Khám phá Hà Giang

>>> Xem thêm: 3N2D khám phá Hà Giang – Gác lại âu lo để tìm bình yên nơi địa đầu tổ quốc

2. Các địa điểm nhất định phải checkin

Cột mốc 0km: Nằm ngay trung tâm TP. Hà Giang, điểm check in nhất định phải đến chụp để đánh dấu mình đã chạm chân đến mảnh đất xinh đẹp và hùng vĩ này.

Dốc Bắc Sum: Con dốc đầu tiên của hành trình chinh phục đường đèo rừng núi hùng vĩ của Hà Giang. Cảm giác đầu tiên khi đến đây mình đã thấy thật sự đường đèo của Hà Giang rất hùng vĩ, nhưng đây chỉ là mới bắt đầu thôi đó.

Đi Hà Giang

Dốc Bắc Sum, Núi đôi Cô Tiên: Mở ra một khoảng trời về đồi núi hùng vĩ và xinh đẹp của Hà Giang.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Cây cô đơn: Mình nghe các bạn local tour guide của tụi mình bảo ai chưa có người yêu đến đây chụp hình về nhà sẽ có nha.

Cây cô đơn Hà Giang

Dốc Thẩm Mã : Con dốc này dường như tất cả ai đi Hà Giang cũng sẽ đến để checkin luôn í. ở chỗ này sẽ có khá nhiều các em bé dân tộc ngồi, các bạn nhớ mua kẹo để cho mấy em nha (thiệt ra đi trên đường cũng sẽ có rất nhiều bé đứng vẫy tay chào rất ngoan và dễ thương nữa, nhớ mua nhiều kẹo cho các bé nhé hihi).

Dốc Thẩm Mã - Hà Giang

Nhà của Pao: Chỗ này là nơi quay phim “Chuyện của Pao”, trong nhà vẫn có người ở í, nên khi vào nhà các bạn thấy người trong nhà nhớ chào hỏi nhen. Khu này mình thấy giống trong mấy phim cổ trang Hàn Quốc khi chụp hình lên lắm luôn í, xinh cực.

Hành trình khám phá Hà Giang

Đường lên cột cờ Lũng Cú: Trên đường đi sẽ có rất nhiều điểm trổ hoa tam giác mạch cực kì cực kì xinh luôn, chỉ cần đứng vào xoay người một cái là mình có cả chục tấm hình xịn rùi đó .

Cột cờ Lũng Cú: Nơi này là điểm cực Bắc giáp sát ranh giới với Trung Quốc, lá cờ có diện tích 54m vuông tượng trưng cho 54 dân tộc anh em của đất nước Việt Nam mình, thật sự rất thiêng liêng và ý nghĩa.

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Thị trấn Đồng Văn: Mình kết thúc ngày đầu tiên và ngủ lại ở thị trấn Đồng Văn, ăn lẩu Gà đen của dân bản địa, đi chợ đêm ở Phố Cổ Đồng Văn. Buổi tối nhiệt độ xuống thấp (khoảng 12 độ trở xuống) nên nhớ mang đồ ấm nhen. Mình may mắn đi vào cuối tuần nên sang chủ nhật sẽ có chợ phiên (1 tuần họp chợ 1 lần) của người dân tộc, mọi người ở khắp nơi lân cận đổ về chợ phiên để trao đổi hàng hóa í.

%Hahalolo tin tức%

Sông Nho Quế: Đường đi xe máy xuống sông thật sự rất khó đi và ngoằn ngoèo, dốc thì thẳng đứng lại còn ổ gà ổ voi. Mình khuyên nếu các bạn đi xe máy thì nhớ cẩn thận, còn nếu muốn an toàn thì có thể chọn đi bộ (800m) đường đi bộ xuống 2 bên là hoa tam giác mạch nở đó, còn nếu không muốn đi bộ thì mình nên thuê xe ôm chở xuống để an toàn và cảm nhận được cái sự khó đi nhen. Mình đi xuống tới sông mà còn run. Nhưng bù lại thì thật sự cảnh vật quá đỗi đẹp đẽ, mình phải ngồi thơ thẩn mất một lúc để ngắm.

Checkin Hà Giang

Mã Pí Lèng – Mỏm đá tử thần: Đường vào 1 bên là vách núi đá, 1 bên là vực thẳm ý, tay lái không lụa thì chọn đi bộ nhé mọi người ơi. Chỗ này đi lên có vách đá tử thần, ở dưới vách có cắm biển nguy hiểm nên ai mà sợ độ cao hay gì đó thì đừng lên nha, mình lên lúc đầu sợ lắm nhưng sau lên đến nơi lại hết sợ.

%Hahalolo tin tức%

Điểm dừng chân ngắm view sông nho quế: Mình không rõ chỗ ấy tên gì nhưng mà chỉ nhớ là điểm dừng chân, mình mua que kem sau đó ra ngắm toàn cảnh view sông Nho Quế từ trên cao, cực xịn.

Review Hà Giang

Dốc chữ M: Dốc này là trên đường về Du Già nha. View đường đi về Du già không thua kém gì view ở Đồng Văn cả, tất cả đều vẫn hùng vĩ và to lớn như vậy, ở đây thì có nhiều ruộng bậc thang nữa. Tối đêm thứ 2 ở Hà Giang tụi mình không chọn ở Mèo Vạc mà chọn ở Du Già, vì hôm sau tụi mình phải về lại Hà Giang và Hà Nội sớm cho kịp chuyến bay. Hơi tiếc một chút nhưng mình lại tự tạo cho mình một cơ hội để sau này quay lại mình sẽ đi Mèo Vạc.

Khám phá Hà Giang

Thác nước ở Du Già: Đường đi khấp khểnh đất đá ổ gà ổ voi khá khó đi nhưng mà đi vô được rồi thì lại cực thích. Vì không khí trong lành, nước lại mát mẻ, view thì lại xinh. Ở đường đi vô (đi bộ nhen) có một khoảng hoa tam giác mạch nở rộ nữa ý, lại xịn.

Du lịch Hà Giang

Tổng kết sau 3 ngày ở Hà Giang mình đã đi được quá ư là nhiều điểm đến để cảm thấy được đất nước mình hùng vĩ và xinh đẹp biết bao nhiêu. Tóm lại một câu thui “Thanh xuân nhất định phải đến Hà Giang một lần!”

>>> Xem thêm: Đến Hà Giang để sống những ngày “máu lửa” của tuổi trẻ

%Hahalolo tin tức%

“Nhất định phải đến Hà Giang một lần!” chắc chắn là điều bạn đã nghe rất nhiều lần rồi. Vì vậy đừng suy nghĩ quá lâu trước cơ hội được chứng kiến khung cảnh tuyệt vời của vùng đất này mà hãy lên đường đến với Hà Giang thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Nguyễn Yến Vi