Nhóm du khách bị bắt vì dùng giấy xét nghiệm nCoV giả để đi biển

Theo thông tin từ Chính quyền quần đảo Fernando de Noronha, nhóm du khách gồm 4 người đã bắt vì làm giả kết quả xét nghiệm nCoV, sử dụng giấy tờ giả và liên kết với tội phạm.

%Hahalolo tin tức%

Được biết, cát trắng mịn và nước trong xanh ngọc bích là điểm đặc biệt của quần đảo nhiệt đới Fernando de Noronha. Quần đảo bao gồm 21 đảo núi lửa và được xem là thiên đường du lịch của Brazil. 

Ngoài việc nổi tiếng với những bãi biển đẹp hoang sơ, phong cảnh ngoạn mục và khu bảo tồn biển quốc gia, Fernando de Noronha còn là di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận vào năm 2001.

Đặc biệt, nếu ham mê lặn biển, chắc chắn quần đảo Fernando De Noronha, Brazil sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi hệ sinh vật phong phú. Thời gian tốt nhất để ghé thăm quần đảo này là tháng 9 và tháng 10. Biển lặng hơn và tầm nhìn của người lặn có thể lên tới 50 mét.

%Hahalolo tin tức%

Quần đảo nổi tiếng này chỉ vừa mở cửa từ 10/10, và điều kiện để được tới đây là khách du lịch phải mang theo kết quả âm tính với nCoV khi thực hiện xét nghiệm không quá một ngày trước khi khởi hành. Khách du lịch phải trình diện giấy tờ được cấp ba ngày trước khi đến.

Chính vì vậy để có thể tới bãi biển được bình chọn là đẹp nhất thế giới này, không ít du khách đã bất chấp làm giấy tờ giả để có thể tới đây xả hơi sau một thời gian dài “bó chân” vì Covid-19.

Theo Chính quyền quần đảo Fernando de Noronha chia sẻ, họ vừa bắt giữ 4 du khách gồm hai người đàn ông và hai phụ nữ. Họ đi máy bay tư nhân đến đây vào tối 28/10. Nhóm khách này bị cáo buộc bị cáo buộc làm giả giấy tờ, sử dụng giấy tờ giả và liên kết với tội phạm.

%Hahalolo tin tức%

Trong thời gian vừa qua, trường hợp khách du lịch làm giả giấy chứng nhận âm tính nCoV không phải hiếm. Giữa đại dịch, một số công ty lữ hành châu Âu sẵn sàng bán loại giấy tờ này với giá từ 65 USD, với thông tin tùy chỉnh theo ý của khách hàng.

Hahalolo Tổng hợp