Những mùa hoa thương nhớ của mùa đông Mộc Châu

Mùa đông, khi những chiếc lá thu chẳng còn rơi vàng góc phố, cái se se tràn dần qua ngõ, chợt da diết mơ về miền đất xa Mộc Châu. Mộc Châu mùa này có gì mà nhiều người say đến thế? Mộc Châu có hoa. Cùng theo chân Hahalolo trải nghiệm những mùa hoa không thể bỏ lỡ ở Mộc Châu mùa đông này nha!

Hoa Dã Quỳ Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
jane_s_giang

Cứ ngỡ chỉ có Ba Vì, Đà Lạt thì mới có những cánh hoa Dã Quỳ tựa những ông mặt trời tí xíu rực rỡ, ấy vậy mà Mộc Châu đầu đông cũng gây thương nhớ với Dã Quỳ vàng ươm. Người ta gọi Dã Quỳ là người tình mùa đông của Mộc Châu bởi cứ đến hẹn mùa đông là những bông hoa rực rỡ báo hiệu một mùa lạnh đã về với thị trấn Mộc Châu.

%Hahalolo tin tức%
hothiennga2209

Lên Mộc Châu màu đông này, nhìn những cánh hoa Dã Quỳ vàng rực rỡ mà lòng người cũng rạo rực theo. Lúc này thì nhất định phải mang những bộ đồ xinh yêu nhất, tạo dáng cùng loài hoa báo đông này nha! Dù không phải là loài hoa biểu tượng của Mộc Châu nhưng Dã Quỳ từ lâu cũng đã trở thành một loài hoa được nhiều người yêu mến và cứ mỗi độ tháng 10 về, người ta lại hẹn nhau cùng lên Mộc Châu ngắm Dã Quỳ nở.

%Hahalolo tin tức%
phannguyenminhthu2827 VÀ pt.uynn

Địa chỉ: Con đường quanh Mộc Châu, đồi chè Tân Lập, bản Ba Phách hoặc Rừng thông Bảng Áng, Mộc Châu – Sơn La.

Hoa cải trắng Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%

Đến Mộc Châu mùa đông sẽ thật tiếc nếu không lạc bước vào những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, thả sức cùng những giấc mơ hóa nàng công chúa thơ mộng của mình. Hoa cải trắng không rực rỡ như cải vàng, hoa chỉ lặng lẽ dịu dàng nhưng cũng đủ làm say lòng bất kì ai có dịp ghé ngang.

%Hahalolo tin tức%
hahien_doy

Cũng bởi vẻ đẹp quá bình dị mà đôi khi còn nhiều người xa lạ với hoa cải trắng, nhưng khi đã lên Mộc Châu tháng 10 này, ngắm nhìn những cánh đồng hoa bạt ngàn trắng giữa tiết trời lành lạnh, sẽ tiếc vì mình đã không biết đến hoa sớm hơn. Những bức hình chụp cùng hoa cải trắng thì phải gọi là trên cả tuyệt vời, việc của bạn là chỉ cần đứng vào, với background cánh đồng hoa cải trắng thì không xinh cũng hóa nàng thơ ngay ấy mà.

%Hahalolo tin tức%

Địa chỉ: Rừng thông Bảng Áng, Thung Lũng Kà Na, Bản Búa, nông trường Mộc Châu, Mộc Châu – Sơn La.

Hoa mận Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
emmipham

“Dẫu ai đi đâu về đâu, đến mùa hoa mận Mộc Châu cũng mau mau tìm về.” Nói vậy mới biết hoa mận Mộc Châu nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đến mức nào. Những cánh hoa trắng nép mình bên những cành những nhánh tưởng như khô khốc, thêm vài ba chiếc lá đủ để điểm thêm chút xanh xanh với đất trời. Hoa mận Mộc Châu không nở lẻ tẻ mà thường nở rộ cả một đồi cả một thông lũng nên lúc này là lúc mà nhiều người đều mong mỏi để săn ngay ảnh đẹp với khoảnh khắc trắng ngập trời này.

%Hahalolo tin tức%
jennie.2209 VÀ MARIA TUYỀN

Hoa mận Mộc Châu nở còn phụ thuộc vào nhiệt độ và thời tiết nữa, khi nhiệt độ cao hoa thường nở sớm còn khi nhiệt độ thấp, hoa lại nở muộn hơn, nên bạn cũng cần chú ý nhiệt độ và theo dõi các kênh thông tin cần thiết để đi đúng vào độ hoa rộ nhất nhé!    Hãy thử một lần đến với Mộc Châu mùa hoa mận nở nhé chắc chắn bạn sẽ mê mẩn mà không bao giờ quên được đâu.

%Hahalolo tin tức%
h.tong298

Địa chỉ: Thung lũng mận Nà Ka, Thung lũng mận Mu Náu, Rừng thông Bảng Áng, Mộc Châu – Sơn La.

“Có một ngàn đoá hoa
khắc tên trên phiến đá
Có một miền đất lạ
có người hoá thành hoa.”

Đến Mộc Châu mùa đông này có lẽ điều nhiều người ấn tượng và khó quên nhất đó chính là những mùa hoa thương nhớ. Đừng quên lên Mộc Châu mùa đông và check in cùng những mùa hoa mà Hahalolo đã giới thiệu nhé! Chúc bạn có một chuyến đi Mộc Châu thật thú vị cho mùa đông này!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp