Những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng “Khi đi lẻ bóng khi về có đôi”

Việt Nam là đất nước của Phật Giáo nổi danh với những ngôi chùa linh thiêng mà nhiều người tìm đến để cầu mong cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt đối với những bạn còn FA ngoài việc lên chùa cầu duyên cũng là một biện pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn hằng mong sớm có duyên lành. Cùng Hahalolo đến với những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng dưới đây nhé!

%Hahalolo tin tức%
lnn.giny

Chùa Hà

%Hahalolo tin tức%
amez.vous

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự, được mệnh danh là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất nhì xứ Kinh Bắc. Thời gian gần đây khi trên các trang mạng xã hội nhiều bạn trẻ vẫn truyền nhau những mẫu chuyện đến chùa Hà cầu duyên và “nhặt” được người yêu thật, khiến nhiều người không khỏi tò mò và thích thú. Chùa Hà vốn đã được nhiều người đến viếng thăm, nay lại được nhiều người quan tâm hơn nữa, đặc biệt là trai gái đang còn lẻ bóng dập dìu kéo nhau đến chùa Hà, để cầu mong một duyên lành sẽ đến với mình.

%Hahalolo tin tức%
hadung2805

Nhiều người tìm đến chùa Hà bên cạnh việc cầu duyên còn là để viếng cảnh, bởi quang cảnh chùa Hà cũng hấp dẫn không kém sự linh thiêng của mình. Đến với chùa Hà bạn cũng có thể check in cùng không gian chùa, mỗi góc sẽ mang một vẻ đẹp riêng cho bức hình của bạn và cũng biết đâu trong lúc check in lại va phải người yêu cũng nên.

%Hahalolo tin tức%
hitieumei

Địa chỉ: Thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chùa Duyên Ninh

%Hahalolo tin tức%
thuyhang.gg

Cùng với chùa Hà chùa Duyên Ninh là hai ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng của miền Bắc. Nổi tiếng bởi nguồn gốc về các cô công chúa và gia đình hạnh phúc đủ đầy cháu con của các bậc vua chúa nhà Lý trong truyền thuyết,cũng vì thế mà ngôi chùa Duyên Ninh được người người xa gần tìm đến để cầu duyên tình và cả cầu tự đường con cái. Tin lành đồn xa khi những người thành tâm cầu nguyện và làm những điều thiện trong cuộc sống đều có được sư linh ứng, từ đó càng nhiều người tìm đến với chùa hơn nữa.

%Hahalolo tin tức%
phuc_kimtergram

Ngôi chùa Duyên Ninh hiện tại nằm theo hướng Đông Bắc, tựa lưng vào vách núi với kiến trúc giản dị bao gồm tòa chính điện, nhà tổ, phòng khách, nhà ăn, vườn cây và tháp xá lợi. Chùa Duyên Ninh khá đặc biệt ở thiết kế cổng vào “giải thoát môn” như cách gửi gắm ý nghĩa khi đến với chùa lòng bạn tưởng như được nhẹ nhàng và an tịnh hơn, mọi việc cầu mong đều thuận theo hai chữ “tùy duyên” sống tốt sống thiện ắt duyên lành đến.

%Hahalolo tin tức%
dttnhung

Địa chỉ: Thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Chùa Ông

%Hahalolo tin tức%
nhitrinh_theora

Chùa Ông còn được gọi bằng cái tên khác là chùa Quan Đế hay chùa Minh Hương. Nơi đây thờ Quan Vân Trường, và là nơi in dấu vào lối sống của người Việt và người Hoa ngày nay. Chùa chỉ nằm lọt thỏm giữ những đô thị sầm uất. Dù không có quy mô rộng lớn nhưng sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần, đặc biệt là những người FA đang cầu tình yêu đến.

%Hahalolo tin tức%
quyendowtothesoul và nht.fun

Chùa Ông là ngôi chùa cổ với niên đại hơn 300 năm, có kiến trúc chùa khá giống với những ngôi đền chùa cổ Trung Hoa, thể hiện rõ nét phong cách Triều Châu qua kiến trúc xây dưng, qua màu sắc lấy màu đỏ là gam màu chủ đạo. Tất cả đã thể hiện những giá trị nghệ thuật về thư pháp, chạm đá, chạm gỗ, ghép mảnh sành sứ. Đến với chùa Ông ngoài việc khấn vái tình duyên công danh, bạn cũng đừng quên check in cùng những kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này nhé!

%Hahalolo tin tức%
tranphuongnam1701

Địa chỉ: 676 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa bà Thiên Hậu

%Hahalolo tin tức%
doanhuydesige

Cùng với chùa Ông còn có chùa bà Thiên Hậu, là ngôi chùa nổi danh để cầu duyên lành ở thành phố Hồ Chí Minh. Ai người Sài Gòn vẫn còn cô đơn lẻ bóng mà chưa đến Chùa bà Thiên hậu cầu duyên thì quả thực là thiếu sót cực lớn. Gọi là chùa bà Thiên Hậu nhưng thật chất đây là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng và khoảng thế kỉ 18, tính đến nay chùa cũng đã có niên đại hơn 200 năm.

%Hahalolo tin tức%
hoivu1995

Chùa bà Thiên Hậu ngoài là chốn linh thiêng bậc nhất còn là nơi biểu trưng những giá trị văn hóa cộng đồng của người Hoa sinh sống ở Sài Gòn. Với không gian linh thiêng và kiến trúc độc đáo và những vật bài trí đều nhuốm màu thời gian co tịnh, nên chỉ cần bước vào chùa lòng người cũng thấy an yên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Người ta tìm đến chùa bà Thiên Hậu ngoài cầu an, cầu duyên lành còn là để chụp những bộ hình cùng áo dài tuyệt đẹp với không gian của chùa. Mỗi góc sẽ là một câu chuyện một vết tích của thời gian được truyền tải vào những bức hình đầy mê hoặc.

%Hahalolo tin tức%
vydoan_vyvy

Địa chỉ: 710 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bửu Long

%Hahalolo tin tức%
su.hthamm

Được mệnh danh là 1 trong 10 ngôi chùa có có kiến trúc đẹp nhất thế giới, chùa Bửu Long không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là giới trẻ ham thăm thú và vivu đến những miền xinh đẹp. Chùa Bửu Long có kiến trúc khá tương đồng với những ngôi chùa ở xứ sở chùa Vàng nên còn được người dân ở đây quen gọi là chùa Thái Lan. Nhưng màu sắc văn hóa Việt Nam vẫn tác động và chi phối đến nhiều chi tiết hình ảnh của chùa. Với gam màu chủ đạo là vàng và trắng ngôi chùa cực kì hút mắt du khách gần xa đến tham quan và lại có rất nhiều góc check in thần sầu khiến không ít bạn trẻ mong muốn được đặt chân đến.

%Hahalolo tin tức%
tgiang_239

Tuy nhiên ngoài nổi danh với vẻ đẹp và khối kiến trúc hút hồn đó, chùa Bửu Long còn được xem là một nơi linh thiêng cho những người đang muốn thoát kiếp cô đơn đến cầu duyên đấy. Có một điều thua vị là ở chùa Bửu Long không hề thắp nhang khói, để cầu duyên bạn không cần phải bày biện mâm lễ hay thăp nhang trầm, chỉ cần bạn thành tâm chấp tay khấn cầu là được. Nếu thành tâm và sống tốt chắc chắn bạn sẽ được đền đáp bằng một mối lương duyên tốt đẹp ngay thôi.

%Hahalolo tin tức%
maihoa_mh

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Long Bình, Quận 9, Hồ Chí Minh

%Hahalolo tin tức%
HIENPUNIE

Nếu bạn vẫn đang bị bạn cô đơn đeo bám hãy thử đến những ngôi chùa linh thiêng mà Hahalolo đã giới thiệu trên, nương tựa chút tâm an tịnh và gửi gắm những mong ước thành tâm tới các vị Phật Thánh để xin các ngài ban cho tình duyên thắm đỏ nhé! Biết đâu bất ngờ tình yêu lại chạm trán ngay đấy.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam
TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp