Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc đồng ý giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch quốc gia 2021.

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%
Nhiều điểm đến hấp dẫn ở Ninh Bình đã an toàn, chào đón du khách đến tham quan trở lại sau đại dịch Covid-19 (@ảnh: internet)

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ về việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021: Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình về việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau: 

Đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc giao UBND tỉnh Ninh Bình là địa phương tiếp tục phát động Năm Du lịch quốc gia 2021. Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình biết, thực hiện.

Sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn nêu trên, UBND tỉnh Ninh Bình đã có công văn chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh về việc thực hiện các giải pháp phục hồi, thúc đẩy các hoạt động du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Công văn nêu rõ, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng. Tổng lượt khách tham quan tại Ninh Bình trong 5 tháng đầu năm đạt 1,336 triệu lượt, giảm 74,2% so với cùng kỳ (trong đó khách trong nước đạt 1,778 triệu lượt bằng 25,7% so với cùng kỳ, khách quốc tế đạt 158 nghìn lượt, bằng 41,3% so với cùng kỳ) doanh thu đạt 729,8 tỷ đồng, giảm 65,2% so với cùng kỳ.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tiếp tục đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố chuẩn bị kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021…

%Hahalolo tin tức%
Bến Tràng An (@ẢNH: INTERNET)

Năm Du lịch Quốc gia năm 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” theo kế hoạch sẽ được khai mạc vào tối ngày 22.2.2020 tại Ninh Bình, tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 đã dừng tổ Lễ khai mạc và các sự kiện, hoạt động quan trọng mang tính đặc trưng của Du lịch Ninh Bình nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung để đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Xuất phát từ tình hình trên, để tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến Du lịch, góp phần tháo gỡ khó khăn, sớm đưa ngành Du lịch vượt qua khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép tỉnh Ninh Bình được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021. Các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020 theo chương trình đã được phê duyệt sẽ được thực hiện vào Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Hahalolo Tổng hợp