Ở Seoul có một quán ăn chuẩn style Việt Nam, được giới trẻ Hàn Quốc rần rần đến check-in

HHT – Không chỉ có những món ăn đặc trưng như phở, cà phê sữa đá, quán ăn này còn được mô phỏng không gian y hệt các quán cơm bình dân thường thấy ở Việt Nam. Chính điều này đã khiến giới trẻ Hàn thích thú đến mức quán phải sắp sửa khai trương thêm cơ sở mới để phục vụ những bạn yêu mến ẩm thực Việt.

Ẩm thực Việt Nam luôn nhận được sự yêu mến ở Hàn Quốc, vậy nên Cộng Cà Phê hay Bánh mỳ Phượng ở đất nước này lúc nào cũng là điểm đến hấp dẫn. Không chỉ những thương hiệu “cây nhà lá vườn”, mới đây, một quán ăn bình dân đậm chất Việt Nam cũng thu hút rất nhiều thực khách xứ Hàn ghé thăm. 

%Hahalolo tin tức%
Không gian đậm chất Việt Nam. (Ảnh: IGNV)

Quán ăn này là Hiếu Tử, chuyên phục vụ những món ăn khiến người Việt ở Hàn chỉ nghe tên đã thấy nhớ nhà rồi! Thực đơn có nem rán giòn rụm, phở gà ngọt nước, bún hải sản, bún giò heo thơm nức… và cả cà phê sữa đá nổi tiếng trong các quán ăn vỉa hè. 

%Hahalolo tin tức%
Menu với những món ăn quen thuộc của quán. (Ảnh: IGNV)
%Hahalolo tin tức%
Những món ăn bày trí đẹp mắt được thực khách Hàn chụp lại. (Ảnh: IG @pat2batch)
%Hahalolo tin tức%
Quán cũng có nhiều đồ uống của Việt Nam. (Ảnh: IG @hexagon_bong)

Hiếu Tử sử dụng phong cách trang trí giống hệt một quán cơm bình dân ở Việt Nam. Bàn ghế nhựa Duy Tâm “huyền thoại”, hộp đựng đũa là lon sữa Ông Thọ, trên tường còn dán giấy báo và khắp nơi đều là chữ tiếng Việt. 

%Hahalolo tin tức%
Font chữ thường thấy trong các quán cơm bình dân cũ. (Ảnh: IG @halynnjoe)
%Hahalolo tin tức%
Bát đĩa, đồ dùng kèm đều rất thân thuộc. (Ảnh: IG @halynnjoe)

“Như vậy cũng đủ để nhớ mùi quê nhà lắm rồi, chỉ tiếc là không có mấy món mình thích như bún chả, nem tai… Cách sắp xếp món ăn cũng không giống Việt Nam lắm mà hơi trang trọng quá” – Bạn L.T.M bình luận.

%Hahalolo tin tức%
Cách trang trí món ăn bị đánh giá là hơi trang trọng. (Ảnh: IG @suesweet)

Dù nhiều người Việt đánh giá rằng hương vị các món ăn không có gì nổi trội, quán ăn này vẫn thu hút khá đông thực khách Hàn và thường xuyên xuất hiện trên các trang review đồ ăn, food blogger. Quán đang trong giai đoạn chuẩn bị khai trương cơ sở mới, đủ để thấy sự yêu thích dành cho ẩm thực và văn hóa Việt ở nơi đây.

%Hahalolo tin tức%
Đây là một điểm đến hấp dẫn với giới trẻ Hàn và những người Việt xa xứ. (Ảnh: ivanayoon90)

Chắc hẳn do sự khác biệt về nguyên liệu nấu nướng khiến các món ăn ở Hiếu Tử còn thiếu chút hương vị đặc trưng của Việt Nam, nhưng người Việt ở Hàn nào cũng muốn ghé qua đây để cảm nhận không khí quê nhà.

PH.THẢO – ẢNH TỔNG HỢP TỪ INSTAGRAM

Nguồn: Theo Hoa Học Trò