Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, kiêm phó ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 của tỉnh.

Trưa ngày 6/7, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận với Tiền Phong, một Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long kiêm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 tỉnh dương tính với SARS-CoV-2.

“Bước đầu qua test nhanh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT dương tính với SARS-CoV-2, sau đó kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng cho kết quả tương tự”, ông Minh nói.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, trường hợp này có dịch tễ từng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm COVID-19 phục vụ kỳ thi. Tuy nhiên, thời điểm này trùng với thời gian mà nam bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Tỷ Xuân (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ) đến xét nghiệm ngày 4/7 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2
Vĩnh Long nâng mức kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 tỉnh Vĩnh Long, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, tỉnh đã báo cáo lên Bộ GD&ĐT; đồng thời chỉ đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long tìm phương án thay thế nhân sự, tích cực truy vết các F1 để kỳ thi đảm bảo an toàn.

Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, hiện tại công tác chỉ đạo kỳ thi vẫn được đảm bảo vì trước đó cũng đã có phương án dự phòng nhân sự. Hiện Sở đang tích cực phối hợp cùng ngành y tế truy vết các F1, F2 và sẽ có phương án thay thế toàn bộ các trường hợp này.

Cùng ngày, ngành y tế Vĩnh Long cũng cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19. Trường hợp thứ nhất là là P.V.L (nam), ngày 5/7 bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh tại chốt kiểm soát dịch số 1 (dưới chân cầu Mỹ Thuận, TP. Vĩnh Long) cho kết quả dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng dương tính vào chiều cùng ngày.

Trường hợp thứ 2 là T.T.K.T. (nữ, 38 tuổi, ngụ khu vực Tân Hưng, phường Tân Hòa, TP. Vĩnh Long). Chị T. là công nhân của Công ty TNHH Tỷ Xuân, làm việc tại phân xưởng A8 và tiếp xúc gần với ca F0, tên H.T.H.T. làm cùng công ty vào ngày 28/6.

Ngày 29/6, chị T. có biểu hiện ho, vẫn đi làm bình thường, đi chợ và có ghé tiệm thuốc tây gần ngã 3 Tân Hội mua thuốc về uống. Ngày 5/7, chị T. đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long làm test nhanh kết quả dương tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính.

Theo Nhật Huy – Báo Tiền Phong