Phố Ông Đồ rực rỡ trước khi đóng cửa phòng dịch

Năm nay chính là năm thứ 14 phố Ông Đồ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh và xin chữ từ trước Tết. Tuy nhiên sau khi nhận được chỉ đạo tạm dừng để phòng chống dịch, các ông bà Đồ đều hối hả thu dọn đồ đạc, để trả lại mặt bằng trước thời hạn. Hãy cùng xem lại phố Ông Đồ rực rỡ như thế nào trước khi đóng cửa nhé!

Phố Ông Đồ ở đâu?

Phố Ông Đồ
mina.ng228

Trong 14 năm liên tiếp, phố Ông Đồ vẫn thường xuyên được tổ chức vào dịp Tết đến xuân về. Với mục đích khôi phục những giá trị truyền thống và mang lại điểm du xuân cho du khách, phố Ông Đồ luôn được trang trí khá bắt mắt với những cành mai vàng, những cành đào tươi thắm. Đặc biệt phải kể đến là vai trò của các ông bà Đồ đã làm nên cái tên đầy ấn tượng và đầy thương hiệu cho nơi này.

Phố Ông Đồ
huyenm1704

Không phải chỉ ở Hà Nội mới có những khu phố đặc trưng mang bản sắc văn hóa độc đáo, mà ngay tại thành phố mang tên Bác cũng có một khu phố ấn tượng và nhộn nhịp, đặc biệt là hòa trong không khí của mùa xuân về. Đó chính là phố Ông Đồ, một khu phố tọa lạc tại con đường Phạm Ngọc Thạch, thuộc quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: 3 điểm đến tâm linh Sài Gòn cho dịp đầu năm

Phố Ông Đồ – Địa điểm đón xuân yêu thích của giới trẻ

Phố Ông Đồ
nini.nguyet

Trước khi đóng cửa, phố Ông Đồ chính là điểm đón xuân được giới trẻ Sài Gòn và du khách cực kì yêu thích mỗi khi Tết về. Nơi này đặc biệt được trang trí công phu với mai đào ngày Tết, bánh chưng, bao lì xì tươi thắm, các vật dụng quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền.

%Hahalolo tin tức%
kelbinnguyen_

Đặc biệt hơn nữa, khi tại đây có sự góp mặt của các câu lạc bộ thư pháp, các bạn trẻ với nhiều ngành nghề nhưng có đam mê với thư pháp và chữ viết. Họ đã trưng bày những quầy hàng cực kì ấn tượng theo nhiều phong cách riêng đầy tính sáng tạo và nghệ thuật.

>>> Xem thêm: Du lịch Tết chớ hỏi đi đâu khi 3 địa điểm sau đã là chân ái

Phố Ông Đồ
du.ong

Tại các quầy hàng, tùy thuộc vào từng tài năng, mà nét chữ cũng khác biệt và vô cùng đặc sắc. Du khách đến phố Ông Đồ đón xuân, ai cũng không quên diện cho mình những bộ trang phục thật xinh, để tươi thắm cả năm. Và đặc biệt hơn nữa là nhất định phải ghé các quầy thư pháp để “xin chữ” đầu năm. Cầu cho những lộc tài may mắn, bình an, phúc duyên tràn đầy. Và tục xin chữ đầu năm cũng là một trong những tục lệ tốt đẹp của văn hóa Việt cần được gìn giữ và lưu truyền.

%Hahalolo tin tức%
n_ca.me, rabbitbao

Check in Phố Ông Đồ rực rỡ

Phố Ông Đồ
missthuyapple

Với một địa điểm được trang trí độc đáo, rực rỡ, tươi tắn và ngập tràn không gian văn hóa sắc xuân như phố Ông Đồ thì điều không thể quên của các du khách đó chính là check in những bức hình xuân xinh tươi. Với những background xịn xò ở phố Ông Đồ đảm bảo sẽ cho bạn những bộ hình cực kì ưng ý, dù là với phong cách nào đi chăng nữa.

%Hahalolo tin tức%
junia.nnpnhi

Về trang phục check in thì bạn cứ việc chọn những tone màu sáng, màu xanh, đỏ, vàng, hồng tươi thì càng tốt, bởi những tone màu đó thì sẽ cực kì hợp với sắc xuân. Điều đặc biệt là nếu bạn diện các bộ áo dài, hay các kiểu trang phục truyền thống qua các thời kì khác, thì hình lại càng bao hợp bao xinh luôn đấy.

Phố Ông Đồ
tthy.275

“Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông Đồ già
Bày mực tàu giấy đỏ
Bên phố đông người qua”

Những vần thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên như gợi nhắc ta nhớ về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tục “cho chữ” mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngày nay đã có con phố Ông Đồ cực kì ý nghĩa là nơi đáng để người người nhà nhà tìm đến khai xuân. Năm nay nếu chưa kịp check in khi phố đã đóng cửa, thì cùng mong cho năm sau an toàn, đánh tan dịch rồi cùng bạn bè, gia đình đến đây du xuân nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp