Phú Quốc – Điểm đến “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”

Hậu COVID-19, Tổng cục Du lịch phát động chuỗi chương trình kích cầu du lịch nội địa có chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” và Phú Quốc là một trong những điểm đến tại Việt Nam được lựa chọn để tổ chức.

PHÚ QUỐC - ĐIỂM ĐẾN "DU LỊCH VIỆT NAM AN TOÀN, HẤP DẪN"
Phú Quốc – Điểm đến “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”

Thời gian vừa qua, Việt Nam nói riêng và Thế Giới nói chung đã và đang chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, Ngành du lịch Phú Quốc vẫn đón khoảng 2,9 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm 2020. Được dự tính, trong năm 2020 Phú Quốc sẽ đón trên 3 triệu lượt khách.

Trước đó, tỉnh Kiên Giang ban hành Nghị quyết số 03 “Về phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”. Trong đó phấn đấu, đến năm 2030, tỉnh sẽ hoàn thiện đồng bộ hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không phục vụ du lịch; xây dựng, nâng cấp khoảng 54.600 phòng nghỉ, thu hút 1,6 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách nội địa, doanh thu đạt 4,9 tỷ USD… Theo đó, sẵn sàng “mở toang” cửa, chào đón vận hội mới của một “thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng mới của châu Á”.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, Phú Quốc hiện là một trong những điểm đến “hot” ở cả thị trường khách lẻ và khách đoàn. Năm 2020, Phú Quốc đứng đầu danh sách các điểm đến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức các chuyến du lịch kết hợp hội thảo và nghỉ dưỡng.

 Phú Quốc vẫn đón khoảng 2,9 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm 2020
Phú Quốc vẫn đón khoảng 2,9 triệu lượt khách trong 10 tháng đầu năm 2020

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động kích cầu du lịch, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc (PITDA) tổ chức chương trình kích cầu vào ngày 22/11 với chủ đề “Chạm vào nguyên sơ” để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc đến du khách.

Đây là hoạt động để du khách chiêm ngưỡng những hình ảnh hấp dẫn, lắng nghe chia sẻ chân thực nhất về Phú Quốc, của những KOLs đình đám (người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới trẻ) và cả những tiềm năng của đảo ngọc qua phần giới thiệu của các doanh nghiệp địa phương hay hai thành phố có lượng khách chiếm đa số đến Phú Quốc là Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, năm 2021, Tổ hợp trung tâm giải trí nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center sẽ chính thức ra mắt với quy mô và đẳng cấp hàng đầu khu vực, sở hữu hệ sinh thái tất cả trong một, tiên phong phát triển xu hướng “điểm đến một cửa”. Đây sẽ là mốc son ý nghĩa nhất trong định hướng phát triển mô hình kinh tế đêm đồng thời khẳng định thương hiệu “điểm đến an toàn” đối với mọi du khách, tại Vinpearl và VinWonders Phú Quốc.

Theo Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “trong bối cảnh hiện nay, khách nội địa vẫn là đối tượng ưu tiên hàng đầu, kích cầu nội địa là giải pháp của du lịch thời điểm hiện tại. Để kích cầu du lịch nội địa thành công, chúng ta rất cần sự gắn kết, tham gia của tất cả các bên trong hệ sinh thái du lịch, gồm các địa phương, sở quản lý du lịch địa phương, các điểm đến, các doanh nghiệp du lịch và cả các doanh nghiệp vận tải phục vụ du lịch”.

Ông Siêu cũng nhấn mạnh, sẽ luôn đồng hành với các địa phương, điểm đến, doanh nghiệp trong kết nối phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó tiếp tục chuẩn bị để du lịch Việt Nam thực sự an toàn  hấp dẫn, sẵn sàng chào đón khách quốc tế trở lại Việt Nam khi các điều kiện cho phép trong thời gian sớm nhất.

Hahalolo Tổng hợp