Quảng bá du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu trên kênh CNN

Chương trình Quảng bá du lịch tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu (BR-VT) trên kênh truyền hình CNN (Mỹ) giai đoạn 2020-2025, đang được xây dựng, kỳ vọng sẽ góp phần củng cố hình ảnh du lịch BR-VT, giữ vững thị trường nguồn khách, sẵn sàng phục hồi trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát trên thế giới.

%Hahalolo tin tức%
Trong phim quảng bá du lịch BR-VT, các lễ hội sẽ được tái hiện bằng lối kể chuyện sinh động, hấp dẫn. Trong ảnh: Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam 2020.

Nhằm mục tiêu đưa hình ảnh “BR-VT thân thiện, hấp dẫn trong tâm trí của khách du lịch quốc tế”, ngoài thực hiện các chương trình kích cầu du lịch như khuyến mãi, liên kết phát triển du lịch, gắn mã QR số hóa thông tin cho 48 điểm du lịch trên địa bàn, mới đây UBND tỉnh đã giao Sở Du lịch chủ trì buổi làm việc với kênh truyền hình CNN (Mỹ) để xây dựng kịch bản chương trình quảng bá du lịch BR-VT trong giai đoạn 2020-2025.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong Đề án “Truyền thông tỉnh BR-VT giai đoạn 2020-2025”, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 1726/QĐ-UBND ngày 26/6/2020.

Theo đó, việc truyền thông về du lịch phải truyền tải được các nội dung liên quan đến hình ảnh BR-VT thông qua các sự kiện văn hóa, lễ hội truyền thống thường niên, đặc trưng; ẩm thực biển…; truyền thông chéo các sự kiện du lịch của địa phương mang tầm quốc tế.

Tại buổi làm việc với Sở Du lịch vừa qua, đại diện kênh truyền hình CNN tại Việt Nam cho biết, BR-VT lần đầu hợp tác với CNN vì vậy, chương trình quảng bá sẽ được xây dựng một cách toàn diện với một phim dài 30 phút giới thiệu nét hấp dẫn, độc đáo của BR-VT thông qua những câu chuyện gắn với điểm đến, điểm tham quan, nét văn hóa đặc trưng của BR-VT như: lễ hội Nghinh Ông, Nhà lớn Long Sơn, Côn Đảo; hay các hoạt động trải nghiệm thuộc các lĩnh vực đặc trưng của BR-VT như tìm hiểu quy trình trồng và chế biến ca cao, nuôi tôm, các môn thể thao biển… Qua đó nhằm tạo cho du khách, nhà đầu tư nhận diện, ghi nhớ và hướng đến ưu tiên lựa chọn BR-VT làm điểm đến.

Từ bộ phim 30 phút này, các chuyên gia của CNN sẽ cắt nội dung thành phim du lịch 60 giây, hay phim quảng cáo 30 giây để phát trên truyền hình với các chuyên mục giới thiệu điểm đến, tin tức, 60 giây điểm đến BR-VT và trên các nền tảng kỹ thuật số của CNN.

Bên cạnh đó, các câu chuyện kể trong các phim sẽ được lồng ghép và kết nối giữa một BR-VT giàu truyền thống cách mạng với các di tích, danh lam thắng cảnh cùng những con người con xứ biển kiên trung, bất khuất, với một BR-VT trẻ trung năng động với nền kinh tế đang phát triển vươn lên mạnh mẽ. Hàng năm, các phim ngắn sẽ được cập nhật mới theo tình hình phát triển của BR-VT.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, qua khảo sát, đánh giá về các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam đã được thực hiện do Tổng cục Du lịch và một số địa phương như Hà Nội đã triển khai trên kênh CNN đã cho thấy, chương trình bước đầu đã có tác động tích cực trong việc giới thiệu, tạo ấn tượng với du khách và các nhà đầu tư nước ngoài về hình ảnh một Việt Nam thân thiện, hấp dẫn.

CNN là kênh truyền hình có lượng tương tác lớn, tiếp cận đa nền tảng, hy vọng thông qua chương trình quảng bá với các thước phim đầy đủ 30 phút, 60 giây, 30 giây… những hình ảnh về con người, nét văn hóa đặc trưng của BR-VT sẽ lan tỏa đến du khách quốc tế khắp các châu lục. Đồng thời hướng đến việc tạo được hiệu ứng tích cực là định vị và duy trì thương hiệu du lịch một cách lâu dài, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

“Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của sở, ban, ngành, địa phương, sau khi CNN chỉnh sửa nội dung tổng thể, Sở sẽ có báo cáo trình UBND tỉnh xem xét thông qua để sớm xây dựng kịch bản chi tiết để triển khai thực hiện”, bà Hiền cho biết thêm.

Hahalolo Tổng hợp