Quảng Bình: Nhiều khách sạn sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng người dân trong mùa lũ

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản khiến cuộc sống của người dân trong và sau lũ lụt gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú ở Quảng Bình vẫn sẵn sàng chung tay hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho người dân và các tổ chức từ thiện đến cứu trợ lũ lụt trên địa bàn… 

Theo đó, các nhà hảo tâm, những đoàn thiện nguyện trên khắp cả nước đang hướng về vùng lũ Quảng Bình, mang theo nhiều nhu yếu phẩm đến cứu trợ, giúp đỡ người dân. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn thiện nguyện, các khách sạn, cơ sở lưu trú đã đăng ký ưu đãi hoặc miễn phí chỗ ở cho các đoàn.

%Hahalolo tin tức%
Khách sạn Windy (6 Lý Nam Đế, TP. Đồng Hới) đã đón 15 đoàn thiện nguyện với khoảng 600 người đến lưu trú miễn phí.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, từ ngày 19-10-2020, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú như: khách sạn 2 sao Hằng Nga (117B Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới), khách sạn Windy (số 6 Lý Nam Đế, TP. Đồng Hới), khách sạn Phi Hùng (Đá Nhảy, Bố Trạch), khách sạn Hoa Mai (187 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới), khách sạn Phong Nha Gecko (thị trấn Phong Nha, Bố Trạch)… đã miễn phí 100% phòng ở dành cho các tổ chức từ thiện, đoàn đến cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình. Ngoài ra, còn có các cơ sở lưu trú giảm 70% giá phòng.

Ông Tưởng Tiến Dũng, quản lý khách sạn Windy (6 Lý Nam Đế, TP. Đồng Hới) cho biết: “Từ ngày đăng ký miễn phí 100% cho các đoàn đến cứu trợ lũ lụt ở tỉnh ta, khách sạn chúng tôi đón khoảng 15 đoàn cứu trợ với hơn 600 khách, có đêm chúng tôi đón hơn 100 khách đến lưu trú. Ngoài miễn phí về phòng ở, chúng tôi còn miễn phí một số dịch vụ thiết yếu và cắt cử nhân viên đóng gói, bốc hàng cứu trợ cho các đoàn.

Bên cạnh đó, cộng đồng làm du lịch Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ bà con ngập lụt rất thiết thực và hiệu quả.

Hahalolo Tổng hợp