Review Huế – Lăng Cô – Đà Nẵng 5N6Đ chỉ 4 triệu/người

Nhân lúc miền Trung đang đón những ngày đẹp trời cuối cùng trước lúc dịch và mùa mưa bão đến, nhóm bạn Mai Hà quyết định dành cho mình một chuyến đi đáng nhớ đến mảnh đất xinh đẹp này. Mời các bạn cùng theo chân nhóm bạn Mai Hà với hành trình Huế – Lăng Cô – Đà Nẵng 5N6Đ nhé!

%Hahalolo tin tức%

Di chuyển và chỗ ở

Di chuyển

%Hahalolo tin tức%

Các bạn nên thử 1 lần di chuyển đường xa bằng tàu. Mình đã nhiều lần đi tàu nhưng chỉ đi chặng ngắn, cũng từng trải nghiệm di chuyển Bắc Nam bằng những phương tiện khác nên lần này mình chọn tàu. Quả thực cực ra gì.
Vé tàu thời điểm hiện tại ngang giá với vé máy bay vì vé bay đang hạ giá. Đi tàu theo nhóm thì nên book sớm hơn xíu để được ở chung cả khoang. Đi tàu các bạn nên ra sớm hơn giờ mua vé ít nhất 30p vì tàu có thể chạy sớm hơn giờ dự kiến.
Từ Đà Nẵng sang Lăng Cô các bạn có thể đi xe khách hoặc xe bus thay vì thuê xe như chúng mình, chúng mình thuê xe vì đi đông và tiện dừng lại check in
Chúng mình chọn phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy để linh hoạt

Chỗ ở

Chuyến đi lần này nhóm bạn Mai Hà nghỉ ngơi ở 4 khách sạn nhà nghỉ chính. Tại Đà Nẵng: Platinum Hotel và tại Huế: Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô, Mika homestay – TP Huế, Homestay SMLXL – TP Huế

Du lịch Huế – Lăng Cô – Đà Nẵng Ăn gì?

Đồ ăn ở Huế rất hợp khẩu vị của team mình, ngon và rẻ, nên bạn nào đến Huế thì phải ăn cho bằng hết, ăn cho mê mệt mới về nha!

%Hahalolo tin tức%
 • Bánh Mỳ đêm: Bưu Điện TP (23-4h)
 • Bún bò Huế O Tuyết: 47 Nguyễn Công Trứ
 • Bún mắm nêm mẹ Thẻo: 03/64 Bà Triệu
 • Bánh Bà Đỏ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm
 • Chè ông Lạc: 36 Thanh Tịnh
 • Cơm Hến Hoa Đông: 64/7 Ưng Bình, Cồn Hến
 • Bánh bột lọc, bánh nậm, bánh khoái: 16 Phạm Hồng Thái
 • Bánh tráng cuốn – Donald Trung: 14 Lê Minh

Lịch trình chi tiết: trình Huế – Lăng Cô – Đà Nẵng 5N6Đ

%Hahalolo tin tức%

Ngày 1: 10h45 có mặt tại Ga Đà Nẵng. Vui chơi 1 ngày tại Đà Nẵng, ra chợ Cồn ăn đồ ăn vặt – thưởng thức đặc sản Đà Nẵng – tắm biển – tối ăn Hải Sản – sáng sớm bơi ở khách sạn.

%Hahalolo tin tức%

Ngày 2: Đà Nẵng – Lăng Cô. Sau khi tắm biển thay đồ ăn sáng, thuê xe di chuyển sang Lăng Cô, có thể dừng lại tại đèo Hải Vân check in và ngắm toàn cảnh Lăng Cô từ trên đèo – trời nắng đẹp, nước biển xanh, đây đích thị là 1 cực phẩm. Check in nhận phòng, ăn trưa nghỉ ngơi, chiều ra Đầm Đập An trải nghiệm và ăn tối tại nhà hàng Vietperl – Maldives Việt Nam.

%Hahalolo tin tức%

Ngày 3: Lăng Cô – TP Huế. Sáng sớm chơi ở biển Lăng Cô và biển Chân Mây, Ăn uống, dọn đồ, di chuyển ngược về TP Huế. Check in Mika homestay, lấy tinh thần tiếp tục cuộc hành trình ăn chơi sống ảo choẽ cánh nơi được mệnh danh yên bình, mộng mơ nhất dải đất hình chữ S.

%Hahalolo tin tức%

Trường Quốc học Huế.
Cafe Mắt Biếc – Hà Lan gặp lại Ngạn lơ ngơ
Cầu Trường Tiền
Tối lên Phố Tây dẩy đầm

%Hahalolo tin tức%

Ngày 4: Đại Nội – Lăng Khải Định – Lăng Minh Mạng – chùa Thiên Mụ – sông Hương

%Hahalolo tin tức%
%Hahalolo tin tức%

Chúng bạn đã dành nguyên 1 ngày trải nghiệm các Cung – Lăng, nơi các bạn đua nhau những bức ảnh vi diệu Huế mộng mơ. Các bạn có thể kết hợp đi đồi sim Thiên An vì cùng cung đường đi lăng Khải Định. Check in Homestay SMLXL. Tối thưởng thức đi thuyền sông Hương và tản bộ cầu Trường Tiền nửa đêm – cây cầu 64 tỉ đồng.

%Hahalolo tin tức%

Ngày 5: Lăng Tự Đức – Làng Hương Thuỷ Xuân (Mệ Tuyết) – con đường Bích Hoạ – chợ Đông Ba. Sáng ngày cuối chúng mình dành thời gian những điểm gần nhau. Check out. Chiều 16h15, lên ngược về Thành Nam.

%Hahalolo tin tức%

Những lưu ý cho chuyến du lịch Huế – Lăng Cô – Đà Nẵng

%Hahalolo tin tức%
 • Mang đầy đủ kem chống nắng, áo khoác, mũ nón và kính. Thời tiết tại đây rất nóng và nắng gắt, mọi người nên mang đầy đủ đồ chống nắng.
 • Hạn chế ngồi điều hoà quá lâu, dễ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột dẫn tới cảm.
 • Vẫn là không quên mang theo thuốc đau đầu, cảm và becberin.
 • Tuyp: nên lên sẵn option cho những trang phục hợp cảnh, vừa không mất thời gian chuẩn bị trước khi di chuyển vừa có những bức ảnh đẹp nhất sô đíp. (trắng, vàng, nâu, đỏ)
 • Hãy mang bia và chút đồ khô để chill chill cùng nhau trước khi ngủ nướng phê lắm
 • Huế rất rất nắng nên các bạn nên cố gắng đi chơi vào lúc sáng sớm và lúc chiều. Lúc này có chụp ảnh, nắng cũng không bị gắt và nước ảnh đẹp hơn

Mai Hà chia sẻ: “Đây là lịch trình mình lên theo khả năng di chuyển của team mình. Nếu thấy thú vị thì mọi người hãy cùng tham khảo nhé! Còn nếu ai đó hỏi rằng có quay lại Huế không? Thì chắc chắn là có rồi.

%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn Mai Hà về bài review của mình, team mê xê dịch yêu miền Trung yêu Huế và Đà Nẵng đã sẵn sàng bắt đầu một hành trình thú vị cho mình chưa nào? Nếu rồi thì hãy nhanh sắp xếp lịch làm việc, tham khảo bài review mà Hahalolo chia sẻ và lên đường ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Mai Hà