Review Sapa, Y Tý, miền Tây Bắc thân thương

Không còn là những ngày lười nhác sợ cái nắng, cái nóng, mình kiếm tìm một chốn mà quanh năm bốn mùa mình đều dành tình yêu cho mảnh đất này, chắc chắn rồi, đó là Sa Pa, là Y Tý là Tây Bắc thân thương.

Review Sapa, Y Tý

“… Mùa hè là mùa của những cô em yêu đời
Dọc đường cười hoài vì những con dê màu nâu..”

Chẳng hiểu sao mỗi lần những giai điệu ấy vang lên thì một đứa con gái vốn dĩ ghét mùa hè như mình lại thấy yêu đời và muốn bước chân ra ngoài thật sự. Không còn là những ngày cuộn tròn trong chiếc chăn ngủ nướng, làm bạn với điều hòa.

Review Sapa, Y Tý

Là thị trấn mờ sương mà tụi mình gặp được những người bạn mới trong đêm lang thang, là cái sự mát lạnh dịu ngọt mà mình không bao giờ thấy ở Hà Nội, là những tán sa mộc cứ lầm lũi trong sương, là một Fansipan vừa lãng mạn nhưng vừa hùng vĩ, là một Y Tý đầy bình yên dưới góc hoàng hôn Choản Thèn.

Tình yêu dành cho Tây Bắc, mình gửi lại nhiều nhất nơi đây.Ấy ơi, hè này cùng mình đi Sa Pa, Y Tý nhé! Và mình có một chút review dành cho bạn đây

NÊN ĐI SA PA, Y TÝ MÙA NÀO?

Review Sapa, Y Tý

Với cá nhân mình thì 4 mùa đều đẹp, mình đã từng đi Sa Pa, Y Tý trọn vẹn bốn mùa trong năm.- Mùa Xuân: là mùa của hoa mơ, hoa mận nở, mùa của những biển mây bồng bềnh

Review Sapa, Y Tý

Mùa Hè: mùa của sự mát dịu, mùa của những dải ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, mùa của những cây lúa non bắt đầu vào mùa.- Mùa Thu: mùa của cái nắng vàng ươm mùa của những dải ruộng bậc thang chín vàng muôn nẻo.- Mùa Đông: mùa của cái lạnh giá mà ai ai cũng muốn đến đây để săn được tuyết trắng.

DI CHUYỂN

Mình chọn xe giường nằm khứ hồi của hãng Hà Sơn – Hải Vân để di chuyển Hà Nội – Sa Pa và ngược lại.Tại Sa Pa và di chuyển từ Sa Pa đi Y Tý mình thường thuê xe số để chạy vừa linh động mà vừa thoải mái. Sa Pa có rất nhiều tiệm thuê xe nên bạn không lo nha.

NGỦ NGHỈ, ĂN UỐNG

Review Sapa, Y Tý
  • Tại Sa Pa: Mỗi một lần tới Sa Pa là mình ở 1 khách sạn khác nhau. Đây là top những khách sạn/resort mình đã ở để high recommend cho mọi người: Silk Path Hotels & Resorts, Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel, Topas Ecolodge, Victoria Sapa Resort & Spa, Sapa Jade Hill.Ăn uống: ở trung tâm có khá nhiều quán ăn nhưng mình thường ăn ở 3 quán: nhà hàng lợn mẹt Dũng Long, nhà hàng Liên Tôn và thắng cố A Quỳnh.
  • Tại Y Tý: Mình ăn uống và ngủ nghỉ tại homestay Y Tý Clouds và lần nào cũng là ở đây.

TRẢI NGHIỆM

%Hahalolo tin tức%

Đến Sa Pa nhất định phải tới Sun World Fansipan Legend. Dù đó những ngày trekking hụt cả hơi 2 ngày 1 đêm mới lên được tới đỉnh Fansipan mà vẫn không thấy được biển mây hay là chỉ cần một chuyến cáp treo nhẹ nhàng là lên tới đỉnh thì Fansipan vẫn là nơi mà mình luôn ghé đến mỗi lần tới Sa Pa.Chỉ có từ trên Fansipan bạn mới thấy được biển mây đẹp nhất, hoàng hôn đẹp mộng mị và toàn cảnh dãy Hoàng Liên hùng vĩ. Và cũng chỉ có hành trình ghé thăm Sun World Fansipan Legend, bạn mới được thấy được vườn hoa hồng đẹp mộng mị mùa hè này thôi.

Lưu ý: Đỉnh Fansipan bốn mùa đều lạnh, bạn nên mang áo khoác đi để tránh bị cảm lạnh nha.

Y Tý với mình vẫn luôn là mảnh đất đi bao lần vẫn đầy thương nhớ như lần đầu tiên. Chỉ vỏn vẹn 70km từ Sa Pa thôi là bạn đã đến được một miền đất như cách xa với thế giới. Là những dải ruộng bậc thang, là hoàng hôn Choản Thèn, là biển mây Ngải Thầu, là nếp nhà trình tường, văn hóa được người Hà Nhì gìn giữ bao đời nay.

>>> Xem thêm: Có một Sapa trong veo khi hè về!

Y Tý nhất định là nơi bạn phải đến ít nhất 1 lần trong đời. Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Ô Quy Hồ. Một trong những trải nghiệm mà bạn nên làm khi tới Sa Pa là chạy xe tới và ngắm hoàng hôn trên đỉnh Ô Quy Hồ. Hoàng hôn rực đỏ, những con đèo từ xa như sợi chỉ vắt ngang, món cơm lam và thịt gác bếp trên đèo cũng rất ngon nữa đó.

Mùa hè mà không đi Sa Pa là có lỗi với mẹ thiên nhiên lắm đó nha! 3 ngày 1 đêm để bạn được trải nghiệm toàn vẹn nét đẹp của Tây Bắc, tin mình đi vì nơi đó xứng đáng cho những ngày trẻ chúng ta đang sống quá vội vã này.

Nguồn: Mai San