Review Thung lũng bản Xôi 2N1Đ chỉ với 400k

Cuối tuần rủ nhau chill ở Ba Vì lên Thung lũng Bản Xôi resort vui chơi và chèo thuyền kayak thật tuyệt vời nhỉ? Cùng nhóm bạn hòa mình vào khung cảnh đẹp như trời Âu, ngắm hoàng hôn tại Thung lũng Bản Xôi. Cùng xem những kinh nghiệm bạn Thượng Đinh chia sẻ trong chuyến đi 2N1Đ nhé !

1. Thung lũng bản Xôi ở đâu?

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km về hướng Tây, bản Xôi tọa lạc tại Yên Bái, Ba Vì. Nơi đây có một không gian rộng lớn, với bầu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm và đặc biệt vẫn giữ được nét hoang sơ, hoài cổ với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thung lũng Bản Xôi

2. Đường đi bản Xôi từ Hà Nội như thế nào?

  • Lộ trình thứ nhất: Đi theo hướng Sơn Tây theo trục đường 32 rồi đi tiếp theo hướng xã Yên Bài – làng Chóng – thung lũng bản Xôi.
  • Lộ trình thứ hai: Đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, theo trục đường lên cơ sở Láng – Hòa Lạc của Đại học Quốc Gia Hà Nội, qua Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là sẽ tới bản Xôi.
Thung lũng Bản Xôi

3. Thuê nhà sàn ở bản Xôi bằng cách nào ?

  • Cách 1: Đến trực tiếp rồi thuê. Tuy nhiên, vào những dịp nghỉ lễ, cuối tuần có thể sẽ full phòng nên mọi người nên book trước và cọc cho chắc ăn.
  • Cách 2: Liên hệ và đặt cọc trước để thuê. Vì mình có bạn quen nên đặt qua bạn mình luôn rất dễ dàng lại còn được bạn ưu tiên nhiều thứ. 
Thung lũng Bản Xôi

4. Ăn uống tại bản Xôi

Bọn mình tự chuẩn bị tất tần tật đồ từ Hà Nội lên. Bọn mình làm BBQ nướng ngoài trời . Chỉ cần báo nhà bếp thì người ta sẽ chuẩn bị bếp than, và đồ dùng ăn cho mình nha.
Giá vé thuê bếp than : 300k
Phí dịch vụ mang đồ ăn ngoài : 40k/ người

Thung lũng Bản Xôi

5. Trò chơi ở Bản Xôi ?

Bản Xôi thứ hay ho nhất là chèo thuyền Kayak ngắm hoàng hôn siêu đẹp , bọn mình chơi mãi không chán luôn. Giá vé:  100k/thuyền/2 người.

Thung lũng Bản Xôi

Ngoài ra thì còn nhiều hoạt động team building nhưng bọn mình không chơi. Để 20 năm sau kỉ niệm team thì chơi ạ. Các bạn hãy nhanh chân  cùng những người bạn của mình đến Bản Xôi. Nhất định sẽ có 1 không gian vui chơi, quậy banh xác vô cùng chill  luôn vô cùng đáng nhớ. Nhưng nhớ phải bỏ túi những kinh nghiệm mình đã chia sẻ này của mình nha.

Thung lũng Bản Xôi

Cảm ơn những kinh nghiệm mà bạn Thượng Đinh đã chia sẻ trong chuyến đi Thung lũng bản Xôi 2N1Đ của mình. Hi vọng đây sẽ là topic gợi ý cho các bạn chill cuối tuần, vivu Ba Vì và có chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa nhé !

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Thượng Đinh