Rủ nhau chinh phục núi Bà Đen – Nóc nhà Nam Bộ

Núi Bà Đen – ngọn núi nổi tiếng với cảnh đẹp hút mắt đi cùng với nhiều huyền thoại của Tây Ninh đang ngày càng hấp dẫn khách du lịch. Đặc biệt với những bạn trẻ yêu thích bộ môn leo núi, trekking thì ngọn núi cao nhất Nam Bộ này chính là điểm đến không thể bỏ lỡ trong mùa hè này.

phục núi Bà Đen
nina.onthecloud

1. Giới thiệu Núi Bà Đen

Núi Bà Đen còn có tên gọi khác là núi Vân Sơn,có diện tích 24km2 và cao 986m. Đây là ngọn núi cao nhất miền Nam với khung cảnh rất hùng vỹ. Ngọn núi này còn gắn liền với nhiều truyền thuyết ly kỳ về Bà Đen (tên thật là Lý Thị Thiên Hương).

phục núi Bà Đen
baolamlouis_, candie.trann

Núi Bà Đen sở hữu một hệ hống chùa lớn với 3 ngôi chùa nổi tiếng là chùa Trung, chùa Hang và chùa Bà. Vì vậy, ngọn núi này còn là địa điểm du lịch tâm linh đón hàng triệu lượt khách mỗi năm đến hành hương, khám phá các nét văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người dân nơi đây.

phục núi Bà Đen
tommieznguyen

Đặc biệt, các dịch vụ và hoạt động thú vị của Khu du lịch núi Bà Đen sẽ giúp cho du khách có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đến tham quan địa điểm này. Có thể khẳng định, sự kết hợp độc đáo của du lịch sinh thái, du lịch tâm linh cùng với hàng loạt những dịch vụ hiện đại như hệ thống cáp treo, máng trượt… sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách.

phục núi Bà Đen
babimeooo, thu.pyka

Địa chỉ: Xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

>>> Xem thêm: Du lịch Tây Ninh, tại sao không thử?

2. Những trải nghiệm hấp dẫn tại Núi Bà Đen

Khu du lịch núi Bà Đen được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan độc đáo bậc nhất Nam Bộ cùng sự xuất hiện của rất nhiều hạng mục vui chơi, giải trí chính là lý do khiến nơi này ngày càng thu hút khách du lịch. Để khám phá trọn vẹn những điều trên, đừng quên trải nghiệm những hoạt động sau khi đến núi Bà Đen nhé!

phục núi Bà Đen
lindsiepham

2.1 Leo núi Bà Đen

Chinh phục nóc nhà Nam Bộ có lẽ là “khao khát” của khá nhiều phượt thủ. Tuy nhiên việc leo núi cần phải được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng bởi ngọn núi này có nhiều cung đường rất hiểm trở. Để tránh bị lạc, du khách nên hỏi thuê dân địa phương dẫn đường. Đây không chỉ là một lựa chọn an toàn mà còn rất thú vị bởi người dẫn đường sẽ kể nhiều câu chuyện liên quan đến ngọn núi này trong suốt đường đi.

phục núi Bà Đen
tommieznguyen, thu.pyka

2.2 Săn mây

Vào những ngày trời nhiều mây, ngọn núi cao nhất miền Nam đẹp tựa chốn bồng lai bởi sự bao phủ của những áng mây trôi bồng bềnh. Vì vậy hoạt động chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo tại ngọn núi này được rất nhiều du khách ưa thích.

phục núi Bà Đen
PHUPHAM1606

2.3 Đi cáp treo lên đỉnh Bà Đen

Nếu không có đủ thời gian và sức khỏe để leo núi thì lựa chọn đi cáp treo là hoàn toàn sáng suốt. Đây là cách nhanh nhất để chinh phục núi Bà Đen mà vẫn có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh đẹp của địa điểm này.

Đi cáp treo lên đỉnh Bà Đen
tieuyenliao38, nina.onthecloud

Hệ thống cáp treo Bà Đen với kỷ lục “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” đáng để du khách khám phá khi đến du lịch nơi đây. Chỉ mất khoảng 5 phút, mọi người đã có thể trải nghiệm hệ thống cáp treo hiện đại cùng với công trình nhà ga có kiến trúc vô cùng độc đáo. Chắc chắn đây là trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tham quan tại ngọn núi này.

Đi cáp treo lên đỉnh Bà Đen
dj.queenn

2.4 Vãn cảnh chùa

Hệ thống chùa chiền tại núi Bà Đen chính là một trong những điểm rất thu hút khách du lịch. Mỗi ngôi chùa tại núi Bà đều có kiến trúc hoàn toàn khác biệt và có khung cảnh vô cùng ấn tượng. Du khách có thể hành hương và tìm hiểu về lịch sử hình thành của những ngôi chùa được xây dựng tại ngọn núi này.

Hệ thống chùa chiền tại núi Bà Đen
ml.09____

>>> Xem thêm: Khám phá Tây Ninh 3N2Đ qua góc nhìn dân bản địa

Ngọn núi Bà Đen Tây Ninh với rất nhiều điều đặc biệt chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch đáng để du khách ghé thăm. Hãy lên kế hoạch chinh phục và khám phá “Nóc nhà Nam Bộ” ngay từ bây giờ nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp