Rủ nhau lên đỉnh Bàn Cờ đàm tọa cùng tiên

Bạn muốn nhìn thấy một nhịp sống khác của Đà Nẵng ngoài cái nhộn nhịp và những cây cầu biểu tượng? Bạn muốn khám phá một thiên nhiên yên bình, tìm hiểu về những truyền thuyết độc đáo? Bạn nghe đến cái tên đỉnh Bàn Cờ đã lâu nhưng chưa được đặt chân đến? Vậy thì hãy cùng Hahalolo khám phá đỉnh bàn cờ cùng thiên nhiên xinh đẹp của Đà Nẵng nhé!

%Hahalolo tin tức%
VIEKABYY

Tọa độ đỉnh Bàn Cờ

đỉnh Bàn Cờ
bangdi.official

Đà Nẵng không chỉ được biết đến là “thành phố đáng sống” “thành phố của những cây cầu” mà nơi đây còn có những cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên cùng những truyền thuyết thú vị. Và khi đến với Đà Nẵng, ngoài cái nhộn nhịp vốn có nhiều người đã không quên tìm đến đỉnh Bàn Cờ, tại núi Sơn Trà, thuộc bán đảo Sơn Trà, nơi cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía Tây. Đây chính là không gian mang lại sự yên bình và tươi mát cho những ai chuộng thiên nhiên và mê khám phá khung cảnh tươi đẹp.

đỉnh Bàn Cờ
tranglp

Bạn có thể lựa chọn nhiều hướng khác nhau để lên với đỉnh Bàn Cờ từ trung tâm thành phố. Có thể đi theo hướng cầu Thuận Phước hoặc Cầu Rồng để men theo đường Trần Hưng đạo và đến với núi Sơn Trà. Bạn cùng có thể đi theo hướng đường Võ Nguyên Giáp ven biển, để kết hợp ngắm biển xanh Đà Nẵng. Tùy vào sở thích hay vị trí lưu trú mà bạn có thể lựa chọn đường đi phù hợp để lên đỉnh.

Truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ và tượng Đế Thích

%Hahalolo tin tức%
inny0612

Hẳn nhiều người đã rất thắc mắc về cái tên kì là “Bàn Cờ” nơi đây nếu chưa một lần đặt chân đến hay chưa tìm hiểu truyền thuyết thú vị đằng sau. Truyền thuyết kể rằng, xưa có hai vị tiên thường bay xuống bán đảo Sơn Trà để cùng nhau chơi cờ. Nhưng vì ngang tài ngang sức nên mãi chẳng phân thắng bại. Ván cờ được kéo dài từ ngày này sang ngày khác cho đến một hôm có một vị tiên nữ bay xuống bãi để tắm, một ông đã lơ là và để bị thua ván cờ đó. Vừa tức giận tiên ông đã ném bàn cờ xuống biển rồi bay về trời.

đỉnh Bàn Cờ
tranglp

Người dân quanh vùng đã dựng lại tượng Đế Thích để ghi dấu ấn cho truyền thuyết cùng mảnh đất đặc biệt này và cũng từ đó mà đỉnh có tên gọi Bàn Cờ như ngày hôm nay. Theo ngụ ý của người dân, vị tiên bay đi trước vì biết bạn mình đã lạc nước, vị tiên còn lại thì ngồi vắt óc suy nghĩ việc cứu nước cờ nhưng không được nên đá văng bàn cờ xuống biển và bay đi. Còn vua cờ Đế Thích thì được người dân tạc tượng, ngồi một mình suy nghĩ để giải thế thắng thua cho ván cờ.

>>> Xem thêm: Chill cùng 4 cây cầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Thăm thú tiên cảnh, đàm tọa cùng tiên và check in siêu ngầu

đỉnh Bàn Cờ
viekabyy

Thăm thú tiên cảnh, đàm tọa cùng tiên

Đến với đỉnh Bàn Cờ, điều mà tất cả mọi người đều không nên bỏ qua đó chính là nhất định phải tận hưởng khung cảnh yên bình, tựa chốn bồng lai nơi đây. Trên đường lên đỉnh Bàn Cờ, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những bãi tắm cực đẹp và nổi tiếng như: Bãi Obama, Bãi Tiên Sa, Bãi Bụt,…

bán đảo sơn trà
bixehn_

Ngắm nhìn làn nước biển trong xanh, hiền hòa, quyện với mây trời, núi non, trông thật tình biết bao. Ngoài ngắm cảnh thì bạn cũng có thể trực tiếp chọn những bãi tắm mát rượi để thả mình cùng dòng nước nơi đây nữa đấy.

bán đảo sơn trà
dinhtt

Lên đến đỉnh bàn cờ, nhiều người đã không quên đến nơi có bức tượng Đế Thích cùng nước cờ khó, để cùng tìm cách giải, lắng nghe những truyền thuyết người dân kể lại và cùng hướng mắt ngắm nhìn khung cảnh yên bình trước mắt.

Check in siêu ngầu tại đỉnh Bàn Cờ

đỉnh Bàn Cờ
linh.hanaa

Đến với đỉnh bàn cờ, ngoài thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, khám phá truyền thuyết đầy thú vị, nhiều người còn đặc biệt mê mẩn việc check in cùng các góc siêu xinh tại đây. Tựa mình bên những tảng đá nhìn ra biển lớn cùng biển nước và biển mây trước mắt, ngồi bên bàn cờ đàm tọa hầu tiên, thả dáng giữa bình minh và hoàng hôn cực chill,… đó chính là những góc chụp và thời khắc tạo nên những bức hình đáng giá tại đây.

đỉnh Bàn Cờ
im.rot, nguyenn.anhtuan

Trang phục thì cực kì đơn giản, bạn hãy chọn kiểu dáng thoải mái, phù hợp cho hoạt động leo núi, nếu được thì kết hợp ôm body cũng khá đẹp. Với background của đỉnh bàn cờ thì hình nào cũng xinh và lung linh thôi.

>>> Xem thêm: “Níu giữ mùa hè” với những cù lao biển đẹp nhất Việt Nam

bán đảo sơn trà
pi.du

Tạm lánh xa những ồn ào của phố thị, xa những cây cầu xinh đẹp và lung linh, ta tìm về chút bình yên với nhịp sóng vỗ, với mây ngàn và non cao cùng đỉnh Bàn Cờ nhé! Chắc chắn đây sẽ là địa điểm đáng nhớ, mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị cùng những bức hình siêu xinh đấy!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp