Sapa và những kỷ niệm tuyệt vời cùng người ấy

Vùng đất Sapa vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ mê xê dịch. Nếu bạn cũng có ý định đến đây, đừng bỏ qua bài review của bạn Nguyễn Ngọc Mai nhé!

%Hahalolo tin tức%

1. Phương tiện di chuyển

Mình đặt combo là 1600k/1 người bao gồm 2 đêm nghỉ tại Bamboo Sapa Hotel (Phòng view cực chill cực đẹp + Buffer sáng) & Xe giường nằm Bảo Lâm khứ hồi (xuất phát 21h tại bến xe Thái Nguyên – đến Sapa lúc 3h30)…(Chuyến về mình về lúc 11h trưa về đến Thái Nguyên 18h)

%Hahalolo tin tức%

Di chuyển tại Sapa chúng mình đi taxi ngày đầu hết 600k (Đi Cổng Trời – Fansipan). Ngày thứ hai hết 280k (Đi Cát Cát – Secrest Garden)

2. Lịch trình

Chúng mình đi chơi một số điểm chính thôi chứ không đi hết được vì không có nhiều thời gian.

Ngày 1: Cổng Trời – Fansipan

Mình đi Cổng Trời giá vé 80k/1 người, chụp choẹt khoảng 2 tiếng trên đó cực gió nhưng chill thôi rồi. (Sau đó định xuống cây cô đơn nhưng họ đang mở cua ở đoạn đó nên có đá lăn gây nguy hiểm nên thôi mình không đi)

%Hahalolo tin tức%

Đi qua đồi chè Ô Long hoa nở đẹp lắm nhưng bảo vệ lại không cho vào ạ. Trưa đến Trạm Cáp Treo mua vé Fansipan hết 750k và vé tàu hoả leo núi chiều lên là 70k nữa tổng là 820k (Sunworld đang khuyến mại mua vé cáp treo tặng Buffer nên mình dùng bữa trưa tại đây lunn. Khá ngon ạ). Chơi khoảng 2 tiếng nên vào quán cafe ở đỉnh Fan để chụp ảnh rất chill luôn ạ. Hơi tức chút là vé tàu hoả chiều về lúc đó không bán cho thanh niên, thế là đóng đôi bốt 7p đi 600 bậc về không buồn cả nhấc chân ạ. Nên ai muốn mặc xinh lên thì mua luôn khứ hồi tàu hoả nhé ạ.

%Hahalolo tin tức%

Ngày 2: Bản Cát Cát – Secrest Garden

Loay hoay cả buổi sáng tại Art House vì quá đẹp, quá chill. 4 người thuê 4 bộ nữ 2 bộ nam hết tổng là 420k (Nữ 80k/1 bộ, Nam 50k/1 bộ). Trà sữa cũng rất là ngon nhưng 2 ông tướng đi mua nên mình không biết giá đâu.

%Hahalolo tin tức%

Vé vào cửa Cát Cát 90k/1 người. Bọn mình có thuê xe ôm xuống bản luôn cho nhanh và không đau chân vì thật mình toàn đi bốt cao. Xe chở 2 người 40k/1 lượt khứ hồi 80k luôn.

%Hahalolo tin tức%

3h chiều sang Secrest tại 56 Violet với những góc sống ảo cực chill

Tối mỏi quá rồi đi Massage chân gần Bamboo hết 120k/30p cả ngâm chân tối về ngủ ngon hẳn luôn.

Ngày 3: Mua quà và chuẩn bị ra về

11h mình lên xe rồi nên chỉ ra Quảng trường và mua quà về thôi

%Hahalolo tin tức%

Check in tại Sun Plaza (Góc không thể bỏ lỡ). Nuối tiếc lớn nhất có lẽ là không lên được Dela Couple vì chỗ đó mở cửa sau 11h ạ. Khóc một dòng sông luôn.

>>> Xem thêm: 2N1Đ đi đâu chơi gì ở Sapa ?

3. Đi Sapa ăn gì?

Bún Thập Cẩm trên đường Điện Biên Phủ anh taxi đưa đi mình không rõ số bao nhiêu nhưng ngon và sạch lắm.

%Hahalolo tin tức%

Nướng ngói Gia Bảo – 498 đường Điện Biên Phủ (Ngon thôi rồi luôn. Được quả rượu táo mèo cũng đáng yêu nữa chai nó cứ bé tí bé tẹo kiểu cầm uống cả chai cũng xinh ấy). 4 người ăn hết 795k ạ no nê luôn.

Nhà Hàng Bếp H’Mông ở đường Xuân Viên (Năm 2018 mình có ăn ở đây một lần và bảo chắc chắn sẽ quay lại đây ăn. Vì đồ ăn rất ngon). Ăn lẩu cá tầm + gói cá hồi tươi ngon hết nấc hết 1090k. Mình thề là rượu táo mèo ở đây ngon, chấm hết.

%Hahalolo tin tức%

4. Lưu ý khi đi Sapa

  • Hỏi giá taxi để bao đi luôn một ngày sẽ rẻ hơn rất nhiều.
  • Mua luôn vé 2 chiều tàu hoả lên đỉnh nếu không muốn bò xuống như mình.
  • Không cho tiền trẻ con vì các em sẽ bỏ học và đi xin tiền thôi ạ. Có thể mua kẹo bánh ạ.
  • Mình chụp ảnh bằng Xsmax và chỉnh màu bằng Lightroom.
  • Chi phí chia ra mỗi người khoảng gần 4 triệu.
%Hahalolo tin tức%

Sapa vẫn còn rất nhiều điểm chưa khám phá, nhiều món ngon chưa thưởng thức nên chắc chắn sẽ quay lại trong thời gian gần nhất! Cảm ơn mọi người đã đọc review của mình!

%Hahalolo tin tức%

>>> Xem thêm: Review du lịch Sapa 2N1D nơi gặp gỡ đất trời

Cám ơn bài chia sẻ thú vị của bạn Nguyễn Ngọc Mai. Hy vọng với chia sẻ này này, bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất cho chuyến đi Sapa sắp tới.

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Nguyễn Ngọc Mai