Starbucks phiên bản “nhà tranh vách đất” ở Dubai

Mới đây cộng đồng mạng đang hot lên quán cafe độc nhất vô nhị về lối thiết kế “nhà tranh vách đất” ở Dubai của chuỗi cửa hàng starbucks nổi tiếng thế giới. Starbucks vốn là một thương hiệu không chỉ nổi tiếng bởi các loại đồ uống, các chương trình quà tặng theo mùa mà còn thường xuyên “gây bão” trên mạng xã hội nhờ lối kiến trúc độc đáo của nhiều chi nhánh trên khắp thế giới. 

%Hahalolo tin tức%
ẢNH: @ariel

Nếu bạn có dịp đến Kyoto ở đất nước Nhật Bản, sẽ dễ dàng bắt gặp cửa tiệm thức uống Starbucks theo kiểu thiết kế nhà cổ thời Edo hay 29 thùng container xếp chồng lên nhau tại Đài Loan, chi nhánh ở Thái Lan thì như một khu trưng bày nghệ thuật. 

%Hahalolo tin tức%
CHI NHÁNH Starbucks Ở NHẬT BẢN. ẢNH: @itsyourjapan-compressed

Và ở Al Seef (Dubai) vừa xuất hiện một cửa tiệm Starbucks với kiến trúc “trà tranh vách đất” mang đậm phong cách Trung Đông. Nếu bạn đi ngang qua chưa nhìn lấy logo biểu tượng Starbucks chắc hẳn chỉ nghĩ đây chỉ là một căn nhà nhỏ nghèo bên phố cổ Al Seef mà thôi. Ngôi nhà được xây dựng từ vật liệu như san hô, đá vôi và thạch cao, nhấn nhá thêm bức tường đá nâu sẫm màu và mái lá đơn sơ. 

%Hahalolo tin tức%
ẢNH: @alexmicko

Kiểu kiến trúc địa phương vách đá mái lá này đã thu hút rất nhiều du khách đến đây check in. Trong đó khu vực được yêu thích nhất là phần “hiên nhà” có mái lá phía trên. Sắp xếp một vài chiếc bàn và ghế đơn giản tone nâu, Starbucks đã tận dụng phần hiên này để khách có thể ngồi thưởng thức cà phê, ngắm nhìn khu phố cổ.

%Hahalolo tin tức%
ẢNH:@blogbyfati

View khác của cửa hàng Starbucks Al Seef chính là view bờ sông nhìn hướng ra phần còn lại của Dubai – một nơi vô cùng hiện đại với những tòa nhà cao tầng và những trung tâm sầm uất. Điều này mang đến một trải nghiệm hết sức độc đáo khi bạn có thể ngồi thưởng thức cà phê giữa một không gian Dubai xưa để nhìn về một Dubai đầy phát triển của hiện tại và cả tương lai.

%Hahalolo tin tức%
ẢNH: @jetlagisforamateur
%Hahalolo tin tức%
ẢNH: @slmsharmine

Bạn nghĩ sao về mô hình và chuỗi cửa hàng Starbucks trên thế giới và đặc biệt là mô hình ở chi nhánh Al Seef (Dubai) này ? Hãy cùng Hahalolo khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé . 

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp