Tạm dừng Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” trước diễn biến dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông báo tạm dừng lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” theo kế hoạch dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 5/8.

%Hahalolo tin tức%
Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng được đánh giá là sự kiện hot nhất trong năm

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân và cộng đồng. Hiện nay thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, chưa thực hiện phong tỏa thành phố nên Sở khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và theo dõi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên các kênh thông chính thống. 

Theo đó, thực hiện Công văn số 4869/UBND-SYT ngày 25-7-2020 của UBND TP Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng; Ban tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” đã quyết định dừng, không tổ chức lễ hội mà trước đó dự kiến diễn ra từ ngày 31.7- 05.8.2020. 

Được nâng cấp từ sự kiện thường niên “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè”, Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” là sự kiện văn hóa – du lịch đặc sắc quy mô cấp thành phố được tổ chức hằng năm, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 30-7 đến 5-8-2020 với nhiều hoạt động đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại thành phố biển Đà Nẵng trong mùa hè này như: “Summer awakening – Đánh thức mùa hè”, trải nghiệm ẩm thực Chợ quê; hoạt động “Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam – Tôi yêu biển Đà Nẵng”; Lễ hội ẩm thực và bia tại Sun World Bà Nà Hills…

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng” bị dừng, không tổ chức cũng như chủ trương tạm dừng đón và phục vụ khách trong những ngày tới là việc làm cần thiết nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

%Hahalolo tin tức%
Các lực lượng Đà Nẵng điều tra dịch tễ và phum khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân Covid-19.

UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch tạm dừng tổ chức đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng, nếu có trường hợp đặc biệt phải đón khách thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Hahalolo Tổng hợp