Thai Airways thiết kế chuyến bay “không điểm đến” qua 99 địa điểm linh thiêng

Để phục hồi doanh thu, một hãng hàng không Thái Lan đã lên ý tưởng đặc biệt là thiết lập chuyến bay “không điểm đến” với hành trình qua 99 địa điểm linh thiêng để hành khách có thể niệm Phật trên bầu trời.

THAI AIRWAYS ĐÃ NGHĨ RA NHIỀU PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐỂ KÍCH THÍCH KINH DOANH.
Thai Airways đã nghĩ ra nhiều phương pháp mới để kích thích kinh doanh. 

Trước khủng hoảng trầm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra, các hãng hàng không thế giới nói chung và hãng hàng không ở Thái lan nói riêng đã nỗ lực tìm ra những cách thức ngày càng sáng tạo để duy trì dòng tiền chảy vào.

Được biết, Thai Airways, một hãng hàng không của Thái, đã khởi xướng nhiều ý tưởng trước đó để tăng doanh thu như: túi làm từ áo phao, mở quán cà phê chủ đề hàng không để kinh doanh các món ăn phục vụ trên phi cơ tại Bangkok… nhưng chưa đạt hiệu quả doanh thu như mong muốn.

%Hahalolo tin tức%
Thai Airways thiết kế chuyến bay “không điểm đến” qua 99 địa điểm linh thiêng

Song song với nhiều phương pháp nêu trên, để tăng doanh thu, hãng này đã nghĩ ra ý tưởng đặc biệt là thiết kế “chuyến bay không điểm đến” qua 99 địa điểm linh thiêng để du khách có thể niệm phật trên bầu trời. 

Theo đó, chuyến bay đặc biệt này sẽ không hạ cánh ở một địa điểm nhất định mà chỉ bay qua các ngôi đền tại 31 tỉnh sau đó quay trở về Bangkok. Hành khách sẽ được phát kinh Phật và thưởng thức bữa ăn đặc biệt trên máy bay.

Vé cho chuyến bay qua 99 địa điểm linh thiêng này rơi vào khoảng từ 5.999 baht đến 9.999 baht.

Trước đó, một số hãng hàng không cũng khai thác “chuyến bay không điểm đến” tương tự trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, như EVA của Đài Loan (Trung Quốc) và ANA (Nhật Bản).
Dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia ngừng khai thác vận tải hàng không để tránh lây lan bệnh và điều này khiến các hãng hàng không thiệt hại hàng chục tỷ USD.
Hãng hàng không Thai Airways đang nỗ lực để tái cơ cấu số nợ 245 tỷ baht.

Hahalolo Tổng hợp