Thái Lan – Con kênh ô nhiễm hóa phố đi bộ, thu hút hàng nghìn tín đồ du lịch

Sau khoảng thời gian kéo dài đến 5 năm, đường dọc bên bờ kênh Klong Ong Ang xưa nay trở thành phố đi bộ lung linh và khung cảnh đầy thơ mộng, đây được xem là một điểm nhấn du lịch mới của Thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Con kênh từng bị ô nhiễm ở thủ đô Bangkok nay đã trở thành phố đi bộ mới.
Con kênh từng bị ô nhiễm ở thủ đô Bangkok nay đã trở thành phố đi bộ mới.

Cuối tháng 10 vừa qua, Thái Lan đã khai trương tuyến phố đi bộ mới Klong Ong Ang tại thủ đô Bangkok, trong lễ hội đèn trời Loy Krathong. Tuyến phố được dự đoán sẽ là điểm nhấn du lịch mới cho “xứ sở chùa Vàng”.

Được biết, phố đi bộ mới Klong Ong Ang nằm dọc theo hai bên kênh Ong Ang, kéo dài từ cầu Damrong Sathit đến cầu Saphan Han. 

Điểm nổi bật của tuyến phố nằm ở chỗ nó không chỉ là một con đường tập trung nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm, ẩm thực hai bên mà còn là nơi biểu diễn nghệ thuật đường phố với nhiều phong cách khác nhau, thể hiện nét đặc trưng của khu vực. Đồng thời, những người hát rong giúp du khách giải trí bằng nhạc sống cũng là một trong những điểm đặc biệt ở nơi đây.

Khung cảnh rực rỡ về đêm tại phố đi bộ Klong Ong Ang.
Khung cảnh rực rỡ về đêm tại phố đi bộ Klong Ong Ang.
%Hahalolo tin tức%
Phố đi bộ hoạt động vào các ngày cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật.

Theo dự kiến, trong thời gian tới, phần lớn khu vực quanh kênh vẫn được bao phủ bởi các chợ bán đồ cũ, đồ lưu niệm… và chỉ được giải tỏa vào năm 2015 trong một dự án quy hoạch đô thị. Sau đó, nơi này thành điểm đến hút khách trong nước và quốc tế. Phố đi bộ mới là một dấu ấn khiến cho khu vực này càng trở nên cuốn hút.

Phố Klong Ong Ang hoạt động vào các ngày cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật. Thời gian bắt đầu cấm xe là 16h-22h. Đầu phía bắc của phố, phía cầu Damrong Sathit cách ga tàu điện ngầm Sam Yot một đoạn ngắn, rất thuận tiện cho du khách ghé thăm.

Hahalolo Tổng hợp