Thái Lan đón du khách quốc tế sau 7 tháng đóng cửa vì Covid-19

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm 41 du khách từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

%Hahalolo tin tức%
Thái Lan đón du khách quốc tế sau 7 tháng đóng cửa vì Covid-19

Sau 7 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19, ngày 20/10, Thái Lan đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo chương trình Thị thực Du lịch Đặc biệt (STV) được nội các nước này thông qua gần đây nhằm tái khởi động “ngành công nghiệp không khói” bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết nhóm du khách này gồm 41 người Trung Quốc và đều có Thị thực Du lịch Đặc biệt.

Chương trình nói trên được xây dựng bởi chính phủ Thái Lan nhằm khôi phục ngành dịch vụ đã đóng góp 10% vào GDP năm 2019 của nước này.

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm du khách này từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Ông Kittipong Kittikachorn – giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết những du khách khi đến đây phải trải qua 3 lần quét thân nhiệt và sẽ cách ly 14 ngày tại Bangkok.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tất cả các biện pháp của chúng tôi đều có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế”, ông Kittipong Kittikachorn nói.

Ngay khi đến Thái Lan, các du khách được yêu cầu cài phần mềm giám sát trên điện thoại thông minh. Với STV, các du khách có thể ở lại Thái Lan 90 ngày và có thể gia hạn 2 lần.

Theo dự kiến, ông Yuthasak cho biết, sẽ có thêm một nhóm du khách gồm 147 người từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 26/10 tới.

TAT ước tính các du khách sẽ chi tiêu khoảng 800.000 baht (khoảng 25.600 USD) trong thời gian lưu trú ở Thái Lan.

Trước đó, một nhóm gồm 120 du khách từ Quảng Châu dự kiến đến hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket của Thái Lan hôm 8/10, nhưng chuyến đi đã bị hủy do chính quyền địa phương lo ngại không có đủ nhân lực để phục vụ vào thời điểm diễn ra lễ hội ăn chay hằng năm ở Phuket.

Trong khi đó, hãng hàng không Thai Airways International cũng thông báo sẽ có 120 du khách Trung Quốc có Thị thực Du lịch Đặc biệt đến Thái Lan vào ngày 28/10 tới.

Chuyến bay đặc biệt này sẽ đón du khách từ Thượng Hải, cùng với những du khách từ nhiều quốc gia khác đã có thị thực nhập cảnh vì mục đích y tế cũng như người Thái Lan ở Trung Quốc.

Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc lớn vào du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón một phần nhỏ so với gần 40 triệu lượt khách quốc tế trong năm ngoái, sau khi dịch bệnh COVID-19 đã khiến ngành hàng không toàn cầu gần như đình trệ.

Năm ngoái có 10,99 triệu lượt khách Trung Quốc đến Thái Lan.

Hahalolo Tổng hợp