Thái Lan tái khởi động du lịch quốc tế với khách Trung Quốc

Thái Lan sẽ đón những du khách nước ngoài đầu tiên khi có chuyến bay từ Trung Quốc đến vào tuần tới, đánh dấu sự khởi động lại dần dần của lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

%Hahalolo tin tức%
Du khách nước ngoài đến Thái Lan phải cách ly 14 ngày

Theo thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn, chuyến bay đầu tiên sẽ có khoảng 120 du khách từ Quảng Châu bay thẳng đến hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Các du khách này sẽ có thị thực lưu trú dài hạn, bắt đầu từ ngày 8/10 và sẽ ở trong những khu vực cách ly có trả phí trong 14 ngày. Thị thực này có thời hạn lưu trú 90 ngày, có thể được gia hạn hai lần, mỗi lần 90 ngày.

Du khách cần có bảo hiểm y tế và giấy báo xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch và sẽ được kiểm tra 2 lần trong đợt cách ly.

Bên cạnh đó, du khách có thể đến để du lịch hoặc sử dụng các dịch vụ y tế, họ có thể ở tại các cơ sở cách ly được cấp phép tại các địa phương hoặc ở các bệnh viện có chức năng như cơ sở kiểm dịch. Các nước có du khách được phép nhập cảnh là các quốc gia được chính phủ Thái Lan xác định là có rủi ro lây nhiễm dịch ở mức thấp.

Thái Lan đã cố gắng duy trì tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở mức thấp với chỉ 3.559 trường hợp nhiễm bệnh và 59 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, nền kinh tế của quốc gia này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm du khách nước ngoài kể từ tháng 4 và dự kiến ​​sẽ giảm 8,5% trong năm nay.

Traisulee Traisoranakul  – Phát ngôn viên chính phủ dự kiến ​​sẽ có 1.200 khách du lịch trong tháng đầu tiên, tạo ra doanh thu khoảng 1 tỷ baht và 12,4 tỷ baht trong một năm nay, thu hút 14.400 khách du lịch.

Kế hoạch đón khách du lịch nước ngoài vào những tháng cuối năm 2020 được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi nền kinh tế Thái Lan, vốn được dự đoán sẽ mất hàng tỷ bạt trong năm nay do các biện pháp đóng cửa biên giới.

Chính phủ Thái Lan dự đoán chỉ có 6,7 triệu du khách nước ngoài trong năm nay sau mức kỷ lục 39,8 triệu vào năm 2019 với mức doanh thu chiếm khoảng 11,4% GDP, tương đương 1,93 nghìn tỷ baht.

Hahalolo Tổng hợp