Thái Lan thử nghiệm tàu không người lái phục vụ khách du lịch

Thái Lan chạy thử nghiệm đoàn tàu không người lái đầu tiên và trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch tại đây.

THÁI LAN THỬ NGHIỆM TÀU KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐẦU TIÊN

Đây là cuộc thử nghiệm tàu không người lái đầu tiên tại Thái Lan. Ước tính trong năm đầu tiên, 3 đoàn tàu này sẽ phục vụ hơn 42.000 khách du lịch với giá vé 15 bath tương đương với 11.000 đồng Việt Nam.

Dự án tàu không người lái đầu tiên của Thái Lan sẽ triển khai theo hình thức thông tư và được chính phủ Thái Lan thông qua năm 2017 với tên gọi đường ray vàng. Dự án được xem là một trong các điểm nhấn thu hút khách du lịch dọc theo sông Chao Phraya. Theo dự kiến sẽ hoàn thành sau 24 – 30 tháng triển khai.

Được biết, sẽ có 3 đoàn tàu như thế này được đưa vào khai thác trên tuyến đường sắt chạy dọc sông Chao Phraya kết nối với hệ thống tàu trên cao, trung tâm mua sắm IconSiam và khu phức hợp Lhong 1919.

“Đoàn tàu sẽ sử dụng bánh xe cao su, không có người lái và được điều khiển tự động. Bên cạnh đó, Tuyến đường sắt chạy tàu không người lái này sẽ có 3 ga với tổng chiều dài 1800m”, Ông ASWIN KWANMUANG, Thống đốc Bangkok cho biết.

%Hahalolo tin tức%
Tàu là một trong những phương tiện đi lại giá rẻ tại Thái Lan.

Cả 3 đoàn tàu của dự án do Trung Quốc sản xuất. Theo thiết kế, đoàn tàu có tốc độ tối đa lên tới 80km/h và có thể trở tối đa 276 hành khách mỗi chuyến. Ước tính trong năm đầu tiên, 3 đoàn tàu này sẽ phục vụ hơn 42.000 hành khách với giá vé 15 bath tương đương với 11.000 đồng Việt Nam. Theo đó, đoàn tàu sẽ được triển khai chính thức vào năm 2023.

Sau khi các đoàn tàu không người lái tại Thái Lan này được chính thức đi vào hoạt động, dự báo số lượng khách du lịch nước ngoài đến các khu mua sắm phức hợp dọc sông Chao Phraya của Thái Lan sẽ tăng lên đáng kể.

Hahalolo Tổng hợp