Tháng 10 về – Lạc lối vào cánh đồng Tam Giác Mạch Hà Giang mùa nở rộ

Tam Giác Mạch từ lâu đã được biết đến như một loài hoa mang thương hiệu của mảnh đất Hà Giang, nay tháng 10 về những nụ hoa Tam Giác Mạch lại đua nhau nở rộ tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc. Ai lên Hà Giang mùa này mà xem!

%Hahalolo tin tức%
flynnplu

Tọa độ những cánh đồng Tam Giác Mạch Hà Giang

Có người bảo rằng: Tam Giác Mạch là đặc sản của mảnh đất vùng cực Bắc tổ quốc Hà Giang, bởi hàng năm, cứ khi se se lạnh, những đợt gió mùa đầu tiên bắt đầu thổi về, loài hoa nhỏ bé này lại đồng loạt nở ngập tràn trên các thửa ruộng nơi cao nguyên đá. Loài hoa bé nhỏ nhưng ẩn chứa trong mình một sức sống bền bỉ và sự kiên trì đến lạ nên cũng vì thế mà nhiều người lại yêu mến những cánh hoa này không chỉ vì vẻ đẹp của chúng.

%Hahalolo tin tức%
toays_

Là một người đam mê du lịch và ham khám phá những mảnh đất mới xinh đẹp không ai lại có thể bỏ qua mảnh đất Hà Giang dạo gần đây đang đốn tim của biết bao du khách. Đặc biệt càng không thể bỏ qua tọa độ của những cánh đồng Tam Giác Mạch Hà Giang mùa này. Bởi mùa này hoa đang bắt đầu nở rộ nên không khó để tìm thấy những cánh đồng hoa xinh đẹp để check in.

%Hahalolo tin tức%
leethanhhaf, lynx_truc, nhatlongtravel, Quốc Phong

Bạn cứ đi dọc theo quốc lộ 4C, lạc bước vào các bản làng, sẽ thấy hoa nấp mình trong các kẽ đá ở Lũng Cú, Đồng Văn, hay bạt ngàn mênh mông giữa Hoàng Su Phì, Xín Mần, thẹn thùng e ấp bên những căn nhà trình tường đơn sơ ở Sủng Là, Phó Bảng,… Cứ chọn cho mình một điểm đến thích ý và hợp lí nhất trong các địa điểm trên rồi cứ thế mà đến gặp Tam Giác Mạch nhé!

Tam Giác Mạch tháng 10 và sự tích loài hoa nở muộn

Hà Giang cuối thu đầu đông, những cánh hoa phớt hồng nhuộm thắm cả một vùng địa đầu tổ quốc, ta nghe trái tim rạo rực muốn đi. Hà Giang mùa mày đẹp, cái đẹp của núi rừng Tây Bắc hòa cùng cái đẹp của mùa hoa thương nhớ Tam Giác Mạch rồi thêm cái đẹp của con người cứ thế quyện vào với nhau khiến người ta say lòng đến lạ.

%Hahalolo tin tức%
ha.tran.0411 và __.ross

Loài hoa nhỏ bé này không chỉ tô thắm cho mảnh đất Hà Giang mà hoa còn là một loại lương thực và ẩn trong mình một sự tích thú vị. Người Hà Giang xưa kể rằng: Nàng Tiên Gạo và Tiên Ngô thường mang hạt đi gieo ở hạ giới, còn “mày trấu” “mày ngô” thì chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Lúa và ngô được người dân chăm sóc, đến mùa thu hạt về ăn, nhưng khi bắt đầu mùa đông sang, không gieo trồng vụ mới được và nhà cũng chẳng còn gì ăn.

%Hahalolo tin tức%
lanhh.cchanh

Người dân phải rủ nhau lên trèo núi băng rừng để tìm cái ăn, tìm mãi tìm mãi mà chẳng thấy, rồi bỗng nhiên ngửi thấy một mùi hương lạ, tìm đến nơi thì ai nấy đều ngỡ ngàng bởi một rừng hoa li ti trải suốt núi này sang núi kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ “mày lúa” “mày ngô” nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “Tam Giác Mạch”. Từ đó ng dân được no cái bụng, có cái để ăn vào mùa mưa lạnh và bắt đầu lấy hạt gieo trồng, đến mùa thu hạt làm bánh, nấu lên để ăn và cũng từ đó loài hoa Tam Giác Mạch được người dân yêu quý trở thành biểu tượng riêng của mảnh đất này.

Check in cánh đồng Tam Giác Mạch Hà Giang

%Hahalolo tin tức%
phuong.le.tuyet

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang mùa này đã bắt đầu nở rộ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi chưa thể tranh thủ đi ngay, bởi mùa hoa thường kéo dài và giữa các vùng sẽ có độ sớm muộn khác nhau, nên có thể sắp xếp và lên tầm tháng 10 – 12 là lúc nào cũng ngắm hoa cực đã nhé!

%Hahalolo tin tức%
hienhienhoang20 và nhun_nhun_95

Mê mẩn vẻ đẹp của loài hoa chỉ có riêng ở núi rừng Tây Bắc, nhiều bạn trẻ ở khắp nơi đã không ngại đường sá xa xôi, lặn lội đến vùng địa đầu tổ quốc, check in cho mình những tấm hình ưng ý nhất. Thử tưởng tượng được hòa mình vào thiên nhiên thoáng đãng và khí trời tươi mát ở Hà Giang, lạc bước vào những cánh đồng Tam Giác Mạch bạt ngàn, hít lấy mùi hương của đất trời, thì tất cả mỏi mệt, khó khăn dường như cũng tan biến hết.

%Hahalolo tin tức%
bianh1402, honglinh125,

Đến những cánh đồng Tam Giác Mạch ở đây, bạn đừng quên chọn cho mình những bộ cánh thật thơ để tha hồ hóa nàng tiên lạc bước nhé! Hoặc có thể chọn cho mình những trang phục yêu thích nhất, chỉ cần chiếc background của cánh đồng Tam Giác Mạch thì cũng đủ làm mọi con tim tan chảy mất thôi.

%Hahalolo tin tức%
gavshiu

Nếu còn nợ một lời hẹn với Hà Giang, nợ niềm đam mê một khao khát được đi, thì Hà Giang tháng 10 và cánh đồng Tam Giác Mạch gây thương nhớ chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn trả lời hẹn ấy rồi đấy! Hãy bắt đầu chuyến đi của mình và chia sẻ với Hahalolo ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp