Thanh Hóa đón hơn 6,5 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng năm 2020

Theo số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 9 tháng năm 2020, ngành du lịch Thanh Hóa đón hơn 6,5 triệu lượt khách du lịch, giảm 27,9% so với cùng kỳ.

%Hahalolo tin tức%
6,5 TRIỆU LƯỢT KHÁCH DU LỊCH TỚI THANH HÓA TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Nằm trên mảnh đất ruột thịt miền Trung, Thanh Hóa không chỉ là nơi lưu giữ những truyền thống lịch sử và văn hóa đáng tự hào mà còn là một điểm nhấn du lịch đã đi vào thơ ca.

Tuy nhiên, trong 9 tháng năm 2020 với diễn biến của dịch COVID-19 đã tác động đến lĩnh vực du lịch của tỉnh Thanh Hóa. Nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch bị hủy; nhiều cuộc họp, hội nghị trong chương trình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổng kết, khen thưởng) tại các khách sạn lớn đã bị hoãn hoặc hủy bỏ để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh; các di tích, danh thắng tạm dừng đón khách du lịch trong một thời gian nhất định; lượng khách đăng ký đi du lịch, có kế hoạch du lịch đều giảm mạnh; công suất sử dụng buồng phòng của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chỉ đạt 26,7%; tình trạng khách hủy tour, hủy dịch vụ đã đặt tại các công ty lữ hành trong tỉnh lên đến 95%…

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 9 tháng đầu năm 2020, lượng khách du khách quốc tế đến với các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt gần 25.000 lượt khách (giảm trên 87% so với cùng kỳ). Doanh thu từ khách du lịch quốc tế ước đạt 5.702.400 USD (đạt 4,4% kế hoạch).

Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 8.623,1 tỷ đồng, giảm 27,8% so với cùng kỳ, đạt 42% kế hoạch năm 2020.

Trong bối cảnh này, ngành du lịch Thanh Hóa cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch, đồng thời tiếp tục thực hiện kích cầu du lịch nội địa trong tình hình mới, nhất là khi tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát.

Nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị mọi điều kiện đón du khách trở lại và vẫn phải bảo đảm tốt nhất công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

%Hahalolo tin tức%
một số địa điểm DU LỊCH khi ĐẾN VỚI thanh hóa

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy lượng khách du lịch đến với Thanh Hóa, trong 3 tháng cuối năm 2020, ngành du lịch Thanh Hóa cũng triển khai tổ chức Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, góp phần nỗ lực phục hồi ngành du lịch Thanh Hóa; xây dựng và triển khai Kế hoạch liên kết với các tỉnh Bắc Trung Bộ; Chương trình phát triển Du lịch giai đoạn 2021-2025.

Hahalolo Tổng hợp