Thủ tướng yêu cầu chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Mới đây, một thông báo kết luận của Thủ tướng chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 diễn ra hôm 19/10 yêu cầu chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

%Hahalolo tin tức%

Đây là nội dung đáng chú ý tại thông báo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời Thủ tướng giao các bộ: Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải phối hợp có quy trình rõ ràng, thống nhất thuận lợi trong việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế, báo cáo các Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam xem xét, quyết định.

Trong thông báo Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu không được chủ quan trong mọi trường hợp, đặc biệt là trường học, bệnh viện, các đô thị lớn. Tiếp tục quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh Việt Nam, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

Đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K, trước hết là đeo khẩu trang, khử khuẩn tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, quản lý người cách ly. Yêu cầu người nhập cảnh ngắn ngày hạn chế tham gia sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại các bệnh viện, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tiếp tục mở rộng triển khai khám bệnh từ xa; nâng cao năng lực xét nghiệm nhanh, đảm bảo đủ vật tư y tế.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương, từ cấp tỉnh đến cấp xã phải chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc bệnh COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có phương án thần tốc thực hiện việc khoanh vùng, truy vết khi xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trước hết là TP Hà Nội, TP.HCM chỉ đạo việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng.

Hahalolo Tổng hợp