TP.HCM: Các khách sạn phục vụ cách ly có thu phí sẽ công bố biểu giá

Ngày 8-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết sở vừa làm việc với các khách sạn đang đón khách cách ly về mức giá phòng phục vụ dịch vụ này. Các khách sạn sẽ công bố biểu giá cho người dân nắm rõ và tiện quan sát, cam kết chất lượng dịch vụ phục vụ, tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch trong cách ly y tế.

“Đoàn làm việc có đề nghị khách sạn xem xét liệu có mức giá hợp lý hơn không, 1-2 khách sạn đồng ý xem xét sau khi báo cáo lại công ty mẹ vì họ rất ủng hộ chủ trương xã hội hóa công tác phòng chống dịch. Những khách sạn còn lại cam kết tập trung rà soát chất lượng để đảm bảo chất lượng và giá cả tương xứng, hợp lý. Các khách sạn thừa nhận khó giảm sâu hơn mặt bằng giá hiện nay”, bà Hoa thông tin.

Thực tế, sự bất cập trong khâu triển khai cách ly y tế tại khách sạn khiến các chuyến bay thương mại quốc tế vừa mới được nối lại vài ngày đã phải tạm ngưng để chờ xây dựng quy trình cách ly thống nhất.

%Hahalolo tin tức%
Một trong những khách sạn ở TP.HCM đang tham gia phục vụ khách nhập cảnh cách ly có thu phí – Ảnh: QUANG ĐỊNH

“Điều quan trọng là phải công khai rõ các biểu giá, mức phí dịch vụ của từng gói. Hiện nay các khách sạn đang làm biểu giá cho từng gói phục vụ, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi để người dân nắm rõ, từ đó mọi người cùng nhau giám sát, thực hiện đúng công tác phòng chống dịch và cam kết giá cả”, bà Hoa nói. 

Cũng theo bà Hoa, để trở thành một điểm cách ly, khách sạn phải trải qua các cuộc khảo sát đảm bảo cơ sở vật chất, quy trình phương án cách ly, phân luồng ra vào và cả khu phòng đệm. Do đó, khách sạn không thể khai thác công suất tối đa 100% như bình thường, chưa kể vấn đề đào tạo nhân sự phục vụ. 

Các nhân viên khách sạn phục vụ cách ly không được về nhà và phải tự cách ly sau thời gian phục vụ. Chính những đòi hỏi nghiêm ngặt này cấu thành một chi phí không nhỏ trong giá thành các gói cách ly y tế tại khách sạn. 

Ngoài ra, các khách sạn đang thực hiện hoạt động cách ly y tế tại TP.HCM là những khách sạn có tên tuổi nên chỉ cần những thông tin không chính xác cũng có thể ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu doanh nghiệp. Vì thế, các đơn vị này cũng mong muốn thông tin về giá cả, dịch vụ một cách rõ ràng để người dân khi sử dụng dịch vụ cách ly sẽ biết rõ và lựa chọn.

Hahalolo Tổng hợp