TP. Hồ Chí Minh tung combo staycation hấp dẫn, kích cầu du lịch

Tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra chương trình kích cầu du lịch đến cuối năm 2020, tập trung vào những sản phẩm, dịch vụ du lịch tại chỗ-staycation với giá cả hợp lý, ưu đãi và hấp dẫn.

%Hahalolo tin tức%
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tour du lịch bên lề Hội nghị. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Chiều 23/10, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 (đợt 2). Chương trình nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác.

Tính đến nay, chương trình có sự hưởng ứng của gần 100 doanh nghiệp (lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan) trên địa bàn Thành phố với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10%-50%, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Được biết, trong đợt kích cầu du lịch lần này sẽ tập trung vào những sản phẩm, dịch vụ du lịch tại chỗ-staycation với giá cả hợp lý, ưu đãi và hấp dẫn.

Trong đó, nhóm sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến là tham quan Thành phố Hồ Chí Minh trong nửa ngày (tour Biệt động Sài Gòn; Theo dòng Sài Gòn-du ngoạn bằng buýt đường sông…); 1 ngày (tour Biệt động Sài Gòn-Đặc công rừng Sác; Nông trại Củ Chi-Công viên Cá Koi…); 2 ngày (tour Du ngoạn trên sông Sài Gòn và thưởng thức ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ; tận hưởng không khí trong lành của biển cả, thảm xanh rừng ngập mặn và thưởng thức hải sản Cần Giờ…)

Nhóm các sản phẩm F&B (Food and Beverage Service-một loại hình dịch vụ về phục vụ ẩm thực cho thực khách, cũng là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi khách sạn, nhà hàng, quán fast food… có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu ăn uống, tổ chức tiệc, buffet theo yêu cầu của khách.

Hiện nay, đã có trên 30 nhà hàng, khách sạn (3 đến 5 sao) đang triển khai đa dạng gói kích cầu hấp dẫn và đa dạng sản phẩm này.

%Hahalolo tin tức%
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tour du lịch bên lề Hội nghị. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Đặc biệt, sản phẩm F&B gắn liền với sản phẩm phòng ở, trung bình các gói sản phẩm giảm giá từ 20%-30%.

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng có hơn 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm đặc biệt dành cho nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình, chương trình “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao.” Nhóm nhà hàng và đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20%-55%.

Xem thêm: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”

Theo đại diện một số tỉnh, thành phố, trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch nhiều tỉnh miền Đông Nam Bộ đã xây dựng Bộ tiêu chí an toàn trong tình hình mới và ký cam kết xây dựng Liên minh du lịch an toàn. Điển hình, các Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp cam kết thực hiện nghiêm túc những tiêu chí an toàn phòng chống dịch theo quy chuẩn và hướng dân của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức hoạt động dịch vụ phục vụ du khách.

Song song với việc triển khai chương trình, cơ quan quản lý nhà nước cũng cam kết thực hiện tốt chức năng quản lý và kiểm tra đối với các đơn vị doanh nghiệp tham gia cung ứng dịch vụ và sản phẩm.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa Thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến cuối năm 2020 được kỳ vọng sẽ có đông đảo người dân, du khách hưởng ứng, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa-lịch sử.

Qua đó, người Việt Nam thêm yêu và tự hào về quê hương, đất nước mình; tạo thêm động lực cho ngành Du lịch vượt qua khó khăn, nhanh chóng hồi phục, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức còn triển khai hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Hướng về miền Trung” do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát động từ ngày 12/10/2020.

Hahalolo Tổng hợp