Trải nghiệm đón bình minh sớm nhất Việt Nam tại Hải đăng Đại Lãnh

Trong những chuyến du lịch của mình, việc dậy sớm để đón bình minh quả thật rất đáng nhớ. Vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến Hải đăng Đại Lãnh – Mũi Điện – nơi đón bình minh sớm nhất Việt Nam để trải nghiệm khoảnh khắc tuyệt vời ấy!

Hải đăng Đại Lãnh
ANHTHU.N7

1. Giới thiệu về Hải đăng Đại Lãnh

Hải đăng Đại Lãnh nằm tại Mũi Điện – điểm cực Đông của Việt Nam. Vì vậy nơi này chính là địa điểm đón ánh sáng mặt trời đầu tiên của đất nước ta. Chính sự đặc biệt đó cộng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp có thể giúp cho bất cứ ai cũng phải mê đắm nơi này.

Hải đăng Mũi Điện
cuongkhii, loungovietnam111

Hải đăng Đại Lãnh được xây dựng vào năm 1890 với diện tích 320m2. Tháp đèn của hải đăng cao 26,5m so với nền tòa nhà và 110m so với mặt nước biển. Ngọn hải đăng này có vai trò quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá của Phú Yên và các tỉnh lân cận. Với hệ thống pin năng lượng mặt trời và khả năng phát tín hiệu ánh sáng xa hơn 27 hải lý, Hải đăng Đại Lãnh đã làm “công việc” của nó miệt mài hơn 100 năm qua.

%Hahalolo tin tức%
BOBTOKKI, tien_han99

Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt, Hải đăng Đại Lãnh còn ghi điểm trong lòng du khách bởi kiến trúc độc đáo của nó. Để lên được đỉnh của tháp hải đăng, du khách phải leo 110 bậc thang bằng gỗ dạng xoắn ốc. Tuy đây là trải nghiệm dễ khiến cho bạn có đôi chút mệt mỏi nhưng chính lúc này bạn mới có thể cảm nhận được sự độc đáo của kiến trúc cũng như vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên xung quanh ngọn hải đăng.

%Hahalolo tin tức%
huongg_ly, tien_han99

Địa chỉ: Xã Hòa Tâm, Huyện Đông Hòa, Tỉnh Phú Yên

2. Khung cảnh xinh đẹp tại Hải đăng Đại Lãnh

Sau khi chinh phục 110 bậc thang, bạn có cơ hội chìm đắm với vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Trước mặt bạn là bầu trời xanh biếc, biển cả bao la và núi non hùng vỹ đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc đáo. Khi đứng ở vị trí trên cao, bạn có thể cảm nhận được sự bình yên trước khung cảnh mênh mông của đất trời.

%Hahalolo tin tức%
huongg_ly, bobtokki

Nếu bạn có thể đến Hải đăng Đại Lãnh vào sáng sớm thì việc ngắm cảnh còn tuyệt vời hơn. Là nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam, buổi sáng sớm tại ngọn hải đăng càng lung linh hơn rất nhiều. Dưới ánh sáng đỏ rực của mặt trời, vùng biển càng đẹp một cách lạ thường.

%Hahalolo tin tức%
quynhgaaa

Có thể khẳng định rằng Hải đăng Đại Lãnh chính là địa điểm có vẻ đẹp vô cùng hoàn hảo. Bởi dù đứng ở vị trí nào thì bạn cũng có thể cho ra đời những bức ảnh cực đẹp. Chỉ một con đường dẫn lên ngọn hải đăng cũng có thể giúp bạn cho ra đời những bức ảnh ấn tượng nhất.

%Hahalolo tin tức%
mr.shanefilan, BOBTOKKI

Sau khi khám phá ngọn hải đăng, bạn còn có thể xuống Bãi Môn để tắm biển và thưởng thức các hải sản của vùng biển này. Bãi Môn là bãi biển còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, vì vậy chắc chắn vẻ đẹp của nơi này sẽ khiến cho bất cứ ai cũng sẽ dễ dàng mê đắm.

%Hahalolo tin tức%
baptayto

>>> Xem thêm: Đi dọc Việt Nam ngắm vẻ đẹp độc đáo của 3 ngọn hải đăng nổi tiếng nhất

3. Hướng dẫn đường đến Hải đăng Đại Lãnh

Nhiều người lầm tưởng rằng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ thì đường đến ngọn hải đăng này rất khó khăn. Tuy nhiên thực tế thì đường đến đây khá dễ dàng và vô cùng lãng mạn. Bạn chỉ cần đi xe máy dọc theo đường biển Phú Yên là có thể đến hải đăng. Trên đường đi bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thơ mộng của biển cả nơi này.

Mũi Đại Lãnh
letoet94, austinblue69

Khi đến chân ngọn hải đăng, bạn có thể lựa chọn lên tháp bằng 2 cách leo các bậc thang đá hoặc đi dọc theo bờ suối. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cách leo bậc thang vì có thể tranh thủ ngắm cảnh ở hai bên đường đi. Nếu chọn đi dọc theo bờ suối thì khó đi hơn và khá nguy hiểm. Vì vậy bạn có thể cân nhắc một trong 2 cách này để lên Hải đăng Đại Lãnh dễ dàng hơn.

Hải đăng Đại Lãnh Phú Yên
loungovietnam111

>>> Xem thêm: Ghé thăm 2 ngọn hải đăng kỳ vĩ đất Phú Yên

Hải đăng Đại Lãnh chắc chắn là điểm đến mà bạn nhất định phải khám phá nếu có cơ hội du lịch Phú Yên. Chính bức tranh thiên nhiên tươi đẹp cùng với lịch sử, vài trò độc đáo của ngọn hải đăng này sẽ để lại cho bạn rất nhiều ấn tượng tuyệt vời đấy!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp