Trở về thời kỳ vàng son của nhân loại với 3 ngôi đền cổ tráng lệ nhất Ai Cập

Những ngôi đền cổ khổng lồ với lối kiến trúc độc đáo đã trở thành niềm tự hào của người dân Ai Cập. Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi đền này, đừng bỏ qua thông tin mà Hahalolo giới thiệu đến bạn trong bài viết này nhé!

%Hahalolo tin tức%

1. Đền Luxor

Đền Luxor được xây dựng vào năm 1400 TCN, là nơi thờ của 3 vị thần Ai Cập cổ đại: Mut, Amun và Chons. Không chỉ vậy, đây còn là nơi làm lễ đăng quang của các vị vua Ai Cập thời xa xưa. Vì vậy, những câu chuyện lịch sử cũng như sự linh thiêng của đề Luxor luôn là đề tài hấp dẫn được bao thế hệ con người Ai Cập truyền tai nhau.

%Hahalolo tin tức%

Về kiến trúc, Luxor được đánh giá là một trong những ngôi đền nguy nga, lộng lẫy nhất Ai Cập. Luxor được xây dựng bằng đá sa thạch nên rất kiên cố, tạo nên vẻ uy nghiêm cho ngôi đền. Hơn nữa, kiến trúc tổng thể của ngôi đền có sự tương đồng từ ngoài vào trong rất ấn tượng. Điểm nhấn đặc biệt là 2 bức tượng khổng lồ ở lối chính tạo nên vẻ đẹp tráng lệ đặc trưng của ngôi đền này.

%Hahalolo tin tức%

Tham quan tại đền Luxor, bạn có thể thoải mái checkin để cho ra đời những bức ảnh sống ảo cực kỳ ấn tượng. Cũng đừng quên tìm đến căn phòng có hàng trăm cây cột khổng lồ để khám phá và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi đây nhé!

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @pyramid_sightseeing_egypt, @jadetravel.pt, @wizjr1, @sightseeing_tour_egypt, @travil.io, @enituxia.travels, @irendzdra, @visit.egypt, @thisismargaretkk

2. Đền Abu Simbel

Đền Abu Simbel được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13 với “độ hoành tráng” chưa từng có. Các nhà khảo cổ học cho rằng phải mất hơn 20 năm mới có thể hoàn thành công trình này. Sau nhiều thế kỷ bị chôn vùi giữa biển cát sa mạc, Đền Abu Simbel được khai quật vào năm 1817 và nổi tiếng từ thời điểm đó đến bây giờ.

%Hahalolo tin tức%

Abu Simbel được đánh giá là công trình có kiến trúc đỉnh cao bởi các ngôi đền tại quần thể này đều được tạc trực tiếp trên núi đá sa thạch. Khu vực nổi tiếng nhất của công trình này chính là đền lớn của vua Pharaoh Rammsses II cao khoảng 30m. Mặt chính của ngôi đền cũng rất hoành tráng với sự xuất hiện 4 pho tượng khổng lồ tạc theo hình tượng của các Pharaoh tạo nên một nét uy nghiêm cho công trình này.

%Hahalolo tin tức%

Đến với Abu Simbel, bạn có thể tận mắt nhìn ngắm những bức tượng khổng lồ cùng hàng loạt những bức phù điêu sống động. Đây không chỉ là cách để bạn tìm hiểu về lịch sử văn minh Ai Cập rực rỡ mà còn là điều kiện để “mở rộng tầm mắt” khi có thể trực tiếp ngắm nhìn những tác phẩm tuyệt vời của người Ai Cập cổ đại. Tất cả sẽ tạo nên một chuyến đi trọn vẹn dành cho bạn.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @map_of_egypt, @thegreategypy_, @greategyptss, @egyptpeople, @thelovelyescapist, @girl.with.an.old.soul, @egypt.history

3. Đền Philae

Philae được xây dựng tại hòn đảo đá giữa sông Nile. Đây là ngôi đền có diện tích lớn nhất Ai Cập khi nó chiếm đến ¼ diện tích của hòn đảo. Vị trí địa lý đặc biệt cũng chính là điều kiện để Philae thu hút du khách đên tham quan.

%Hahalolo tin tức%

Không quá đồ sộ như Abu Simbel hay Luxor, đền Philae nổi bật bởi nghệ thuật phù điêu tinh xảo được thể hiện khắp khu đền. Ấn tượng nhất với du khách có lẽ là bức phù điêu khổng lồ tại tòa tháp phía đông. Đây là bức phù điêu được thực hiện công phu, tỉ mỉ với nội dung mô tả những sự kiện nổi bật của các thời vua Ptolemy của Ai Cập.

%Hahalolo tin tức%

Kiến trúc tổng thể của đền Philae cũng rất ấn tượng bởi các khu vực của đền được phân chia rất khéo léo. Vì vậy, khi đến tham quan tại ngôi đền này, bạn có thể dành trọn thời gian để đi khám phá từng khu vực đặc biệt như lối vào đền, sân chính, thánh địa, cổng Hadrian…

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @tina37025, @diariode2maletas, @eyeofhoruscosmetics, @tropicals.o, @l_ina_grace, @thelovelyescapist, @egyptforamericans, @theadventuresofcandice, @soldemaria5, @oriental_wanderlust

Hành trình trở về thời kỳ vàng son của nền văn minh Ai Cập cổ đại sẽ chính thức được bắt đầu khi bạn bước chân vào những ngôi đền này. Vì vậy nếu bạn có niềm đam mê du lịch khám phá, ưa thích nghiên cứu lịch sử và tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa của nhân loại thì 3 gợi ý trên của Hahalolo chắc chắn là điều bạn không thể bỏ qua đấy!

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp