Tung tăng Lý Sơn 3N2Đ cùng anh người yêu

Bạn muốn một chuyến đi chi phí siêu rẻ ? Một nơi có cả ngàn góc sống ảo? Thế thì đừng ngần ngại , xách mông lên và đi thẳng tới Lý Sơn nào các bạn ơi. Hahalolo chia sẻ bài viết Lý Sơn 3N2Đ của bạn Hằng Nghé chia sẻ tất tần tật Lý Sơn 3N2Đ  siêu chi tiết này. 

%Hahalolo tin tức%

Mình và người yêu đã lỡ hẹn với Lý Sơn vào năm ngoái , nên năm nay có thời gian rảnh là balo đi luôn chứ ko nghĩ ngợi nhiều. Tụi mình đi 2 người và xuất phát từ Đà Nẵng . Lý Sơn khá nhỏ nên các bạn có thể lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm cũng được , tuy nhiên mình ủng hộ phương án 3 ngày 2 đêm hơn tại vì di chuyển ra Lý Sơn khá là mệt ! Bài review này mình chỉ liệt kê chi phí cứng nhé , còn tiền ăn uống mình ko đưa vô, tại vì việc chi tiêu ăn uống mỗi người khác nhau

1. Di chuyển: 

Mình đi tàu xuất phát lúc 1h30 từ Ga Đà Nẵng tới Ga Quảng Ngãi lúc 4h30 , tàu đi tầm 2 tiếng hơn nha. Hoặc các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách .Vé tàu hoả khứ hồi : 180.000 / 1 người

%Hahalolo tin tức%

1.1 Thành phố Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ

Từ Ga Quảng Ngãi tới cảng Sa Kỳ các bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí , từ Ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe bus , chuyến đầu tiên là 5h30 sáng . Cách thứ 2 là đi taxi , nếu đi taxi các bạn hãy hỏi thử xung quanh xem có ai đi cùng không nhé , rủ nhau đi ghép sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Tụi mình đi ghép với 1 anh nữa , ra đến Cảng Sa Kỳ là 5h30 sáng , ăn uống cafe rồi đợi lấy vé tàu thôi.

Taxi Ga Quảng Ngãi – Sa Kỳ : 100.000 / 1 người

%Hahalolo tin tức%

1.2 Cảng Sa Kỳ – Đảo Lý Sơn

Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc , hầu hết các tàu siêu tốc bây giờ di chuyển chỉ mất 35 phút thôi, các bạn nên đi vào sáng sớm sẽ tốt hơn, chiều gió to sóng cao dễ bị say sóng . Tới Cảng Sa Kỳ các bạn vào đợi và mua vé nhé, có nhiều tàu để lựa chọn, nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước, tới nơi chỉ việc lấy vé thôi, ko phải chờ và tránh trường hợp hết vé .

%Hahalolo tin tức%

Bọn mình đi tàu An Vĩnh express, các bạn booking qua số này 096 6762369. Tàu mới siêu to và đẹp, nhân viên cực kì dễ tính nên đừng ngần ngại hãy xin lên buồng lái và boong tàu để sống ảo. Bọn mình alo là anh mang vé tới, đi chuyến đầu tiên luôn là 8h sáng .

Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000 / 1 người

1.3 Di chuyển quanh đảo Lý Sơn

Xe máy là phương tiện tốt nhất, bọn mình thuê tại khách sạn luôn, 120k / 1 ngày bao xăng. Vừa chủ động được thời gian, vừa thoải mái. Thuê xe máy 3 ngày nhưng anh chủ tính cho là 2,5 ngày thôi nên hết có 300k

Thuê xe máy : 150k/ 1 người

%Hahalolo tin tức%

2. Khách sạn

Bọn mình ở khách sạn Gia Thịnh 098 4488752 (Anh Hùng) 300k/ 1 đêm. Vote 10 điểm luôn. Khách sạn mới xây, vô cùng sạch sẽ, phòng đẹp, tiện nghi đầy đủ, anh chủ dễ thương nhiệt tình nữa. Vừa tới Đảo Lý Sơn là anh đã ra đón và đưa tụi mình lên xe điện di chuyển về khách sạn, cho tụi mình check in sớm, check out muộn. Điểm cộng to đùng nữa là cháo nhum của khách sạn siêu ngon

Khách sạn : 300k/ 1 người

%Hahalolo tin tức%

3. Lịch trình chi tiết Lý Sơn 3N2Đ 

3.1 Ngày 1: cây hoa giấy 50 năm – Đèn Đá Cạn – Hòn Mù Cu – Đỉnh Thới Lới – Hang Câu – chùa Hang

Tới khách sạn là 9h sáng , vì quá mệt nên tụi mình ngủ một lèo tới trưa mới dậy. Sau khi ăn trưa thì lên đường thôi , Lý Sơn cũng không lớn lắm nên đi tham quan thì tầm một ngày là đi hết các điểm rồi , các bạn không biết đường thì google map là ra. Mình sẽ liệt kê lịch trình của mình , mình đi những điểm gần nhau và tiện đường nên tiết kiệm được kha khá thời gian.

%Hahalolo tin tức%

Đầu tiên là cây hoa giấy 50 năm siêu đẹp (trên đường đi Hang Câu) , các bạn cứ google map Đình làng An Hải , tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho. Chụp xong nhớ ủng hộ chú chủ một quả dừa nha.
Đèn đá cạn : Tụi mình tiếc hùi hụi vì ngọn hải đăng ở đèn đá cạn họ dỡ đi mất rồi. Hòn mù cu : nhất định phải tới đây nha, bãi đá siêu siêu siêu đẹp, chụp ngàn tấm , tấm nào cũng đẹp.  Đỉnh Thới Lới, cột cờ sau đó vòng xuống Hang Câu và chùa Hang. Ghé qua sống ảo ở mấy khu vườn tỏi. Về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi, tối đi ăn. Kết thúc ngày đầu tiên .

3.2 Ngày 2 : Đảo Bé

Hãy cố gắng dậy sớm một chút nhé, bình minh hay hoàng hôn ở Lý Sơn đều rất đẹp nhất định phải ngắm. Mình cũng dặn lòng như thế và…méo làm được . Mệt quá ngủ như lợn. Sau khi ăn sáng anh chủ khách sạn đưa bọn mình ra cảng, tới nơi sẽ có quẩy vé để mua vé tàu ra đảo bé. 8h cano xuất phát, đi khoảng 15 phút là tới đảo bé rồi, trên đường đi các bạn hỏi luôn xem mấy giờ cano từ đảo bé về lại đảo lớn và mua vé luôn nhé .

%Hahalolo tin tức%

Tới đảo bé sẽ có rất nhiều xe tuk tuk và xe điện đợi sẵn . Chỉ 30k / người, xe chở các bạn tham quan vòng quanh đảo bé . Nhớ mang theo đồ để tắm với lặn ngắm san hô nha . Ngắm san hô là 80k/ 1 người , nước ngọt ngoài đảo bé là 20k/ 1 xô ( tại vì phải mang nước ngọt từ đảo lớn qua ). Đảo bé đi 1 chút là hết à, nhưng mà vẻ đẹp thì không biết diễn tả bằng ngôn từ gì 

%Hahalolo tin tức%

Vé cano khứ hồi : 80k/ 1 người
Xe tuk tuk : 30k/ 1 người

3.3 Ngày 3 : Cổng Tò Vò 

Dậy cafe ngắm bình minh , qua cổng tò vò vì sáng khá vắng, buổi sáng cổng Tò Vò khi nắng vừa lên chụp hình siêu ảo diệu đấy, nếu bạn đi buổi chiều để ngắm hoàng hôn cũng rất thú vị. Sau đó đi mua quà linh tinh rồi trở lại Đà Nẵng.

%Hahalolo tin tức%

4. Tổng chi phí 3N2Đ ở Lý Sơn

 • Vé tàu hỏa khứ hồi : 180k
 • Taxi Ga Quảng Ngãi – Sa Kỳ : 100k
 • Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340k
 • Khách sạn : 300k
 • Thuê xe máy : 150k
 • Vé cano khứ hồi : 80k
 • Xe tuk tuk : 30k
  TỔNG : 1.180k

Chi phí cứng siêu rẻ á , các bạn cứ mang 2.000.000/ người cho chắc nhé , nếu cả ăn hải sản và mua quà.

%Hahalolo tin tức%

5. Một số lưu ý khi đến Lý Sơn 

 • Hải Sản ở Lý Sơn vô cùng tươi và ngon, mình thấy review hải sản Hải Phát khá tốt mà tìm không ra. Nhất định phải thử cua Huỳnh Đế, ốc nhảy, ốc mặt trăng nhé . Ngoài ra nên thử quán ăn Thịnh Lợi, đồ ở đây khá ổn , giá 70,80,90k một món, đồ ăn khá nhiều.
 • Nhớ mang mũ, nón, kem chống nắng, thuốc say xe vì đi tàu siêu tốc say dữ lắm, mang theo dép để di chuyển trên biển dễ hơn.
 • Nhớ kiểm tra thời tiết trước khi đi, Lý Sơn chỉ những ngày sóng yên biển lặng mây trắng nắng vàng thì chuyến đi mới suôn sẻ tuyệt vời thôi. 

Cảm ơn bài review siêu chi tiết và những bức ảnh cực kỳ dễ thương của bạn Hằng Nghé. Chần chờ gì mà không rủ ngay người yêu lên lịch cho một chuyến đi Lý Sơn này nào. Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc ấy với Hahalolo nhé ! 

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Hằng Nghé