Tuổi trẻ này bạn đã chinh phục hết 4 điểm cực của tổ quốc chưa?

Việt Nam có 4 điểm cực tuyệt đẹp bạn đã khám phá hết chưa ? Bạn đã biết tọa độ 4 điểm cực chưa ? Đừng lo, Hahalolo sẽ giới thiệu đến bạn tọa độ check in thần sầu từ Nam chí Bắc để tuổi trẻ này điểm tô xinh đẹp hơn khi trải qua những cung đường, những trải nghiệm thú vị. 

1. Cực Bắc nơi cột cờ Lũng Cú hiên ngang giữa trời 

Cực Bắc của Việt Nam được xác định là cột cờ Lũng Cú nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Thực tế, cực Bắc được xác định là một tọa độ nằm ở gần sông Nho Quế và cách cột cờ vài km. Tuy nhiên, do đường đi đến địa điểm này khá khó khăn nên lâu nay cột cờ Lũng Cú đã được coi như một trong 4 cực của Việt Nam.

cực bắc
@hoangvinh1998 

2. Đất mũi Cà Mau – cực Nam Tổ Quốc

Cực Nam của Việt Nam nằm ở Xã Đất Mũi, Huyện Ngọc Hển, Tỉnh Cà Mau. Cột mốc GPS001 cùng biểu tượng con tàu Đất Mũi hiện cũng khá nổi tiếng. Tuy nhiên, điểm cực nam này chưa hẳn đã chuẩn xác. Tọa độ chuẩn của cực Nam nằm ở là bờ biển ở phía nam thuộc Khu du lịch Khai Long. Thế nhưng, với biểu tượng con tàu đầy ý nghĩa nhiều người cũng chấp nhận rằng biểu tượng con tàu Đất Mũi là điểm cực Nam của nước Việt.

cực nam
@iammeo.meo

3. Điểm cực Đông nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Trong số 4 cực của Việt Nam, cực Đông là nơi xảy ra những tranh cãi khá thú vị. Hiện nay, Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) của tỉnh Phú Yên vẫn một cột mốc bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực Đông – Nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”. Tuy nhiên, theo xác định bằng tọa độ tọa độ GPS thì cực đông của Việt Nam lại không phả Mũi Đại Lãnh. Thực tế, nó là Mũi Đôi bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi này nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 80km theo quốc lộ 1A về hướng Bắc.

cực đông
@tanpopo_yamazaki

4. Cột mốc số 0 Cực Tây A Pa Chải

Cực Tây của Việt Nam hiện là cột mốc số 0 nằm ở bản Tá miếu, A Pa Chải, Sín Thầu, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Trong 4 cực của Việt Nam thì cực Tây là nơi khó chinh phục nhất. Con đường đến đây địa hình phức tạp, nhiều chỗ khá hiểm trở. Để di chuyển tới cực Tây là cả quãng đường tốn nhiều thời gian và không hề dễ dàng. Nếu có dự định đến check-in tại cực Tây bạn nên tìm hiểu rõ về đường xá và chuẩn bị tốt về phương tiện đi lại. Nếu tay lái không vững hay chưa có kinh nghiệm đi đường núi thì bạn cũng không nên cố tìm cách đến với cột mốc số 0.

cực tây
@dinhnhatkrb

Bạn đã chinh phục được bao nhiêu điểm cực của tổ quốc rồi ? Có phải cảnh đẹp của Việt Nam còn vô số điểm đang đợi bạn khám phá không ? Khi đôi chân ta còn chưa mệt, thấm nhuần rạo rực sức trẻ muốn trải nghiệm thì hãy cứ đi, tìm hiểu vùng đất mới và học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” – ngoài khám phá vẻ đẹp và chinh phục thiên nhiên ra chúng ta còn đọng lại cái gì đó sau mỗi chuyến đi. 

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Nguyễn Thị Mai Phương

Hahalolo Tổng hợp