Vì sao Peru mở cửa tàn tích Machu Picchu cho một du khách Nhật Bản?

 Chính phủ Peru vừa cho mở cửa tàn tích Machu Picchu – một di sản thế giới, để tiếp đón một du khách Nhật Bản tham quan, theo một yêu cầu đặc biệt.

%Hahalolo tin tức%
@stephvslobe

Bộ trưởng Văn hóa Peru Alejandro Neyra ngày 12/10 cho biết, nhờ đơn thỉnh cầu đặc biệt du khách Jesse Takayama gửi tới bộ trong thời gian bị mắc kẹt lại nước này, người đàn ông Nhật này mới được vào tham quan tàn tích cổ. “Ông ấy đã đến Peru với ước mơ có thể đi vào tàn tích. Ông đi cùng người quản lý khu di tích này của chúng tôi để thực hiện ước mơ trước khi trở về nước” – bộ trưởng Neyra thông báo qua cuộc họp báo trực tuyến.

Được biết, trước đó ông Takayama đã phải ở lại thị trấn Aguas Calientes, nằm trên sườn núi gần tòa thành cổ khổng lồ này từ tháng 3, chời đợi được thăm khu di tích Machu Picchutheo trong 7 tháng vì Covid-19. Trong khi kế hoạch ban đầu của ông Takayama là chỉ ở Peru vài ngày để tham quan tàn tích Machu Picchu.

Cầm trên tay tấm vé tham quan mua từ tháng 3, du khách Takayama cuối cùng cũng được đặt chân đến thánh địa Machu Picchu hơn 500 năm tuổi vào hôm 10/10 và trở thành khách tham quan đầu tiên trong vòng 7 tháng qua có thể đi dạo trong di sản thế giới này.

Anh Takamaya chia sẻ cảm xúc khi đứng trên đỉnh núi ở Machu Picchu: “Điều này thật đáng kinh ngạc! Xin cảm ơn các bạn”.

Bộ trưởng Neyra còn thông tin Peru sẽ mở cửa lại di tích đá Machu Picchu vào tháng 11 để chào đón khách du lịch trong và ngoài nước. Tàn tích sẽ chỉ tiếp nhận 30% du khách so với mức bình thường trước dịch COVID-19 là 675 người mỗi ngày. “Chúng tôi vẫn đang giữa đại dịch. Việc mở cửa sẽ đi cùng với tất cả các biện pháp cần thiết” – bộ trưởng Neyra nói thêm.

Theo số liệu Worldometers cho biết, tính đến ngày 13/10, Peru ghi nhận 849.371 ca mắc và 33.305 ca tử vong vì Covid-19.

Nguồn: Tổng hợp