Vị trí “sống ảo huyền thoại” ở Quảng Trị bị bão đánh sập

Mũi Trèo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Trị. Nơi đây còn có tên gọi khác là Mũi Hàm Rồng, thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị gây ấn tượng bởi sở hữu mỏm đá “huyền thoại” nằm nhô ra giữa lòng biển được rất nhiều người và đặc biệt là các bạn trẻ chọn làm nơi để chụp ảnh “sống ảo”.

%Hahalolo tin tức%
Vị trí “sống ảo huyền thoại” ở Quảng Trị bị bão đánh sập

Nhắc đến Mũi Trèo, có lẽ sẽ rất nhiều người biết đến bởi nơi đây vốn là một trong những địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Mũi Trèo từng được nhắc đến cả trong thơ văn, trở thành niềm cảm hứng của nhiều văn nghệ sĩ. Với các tín đồ du lịch, nhắc đến Mũi Trèo thì không thể quên những tấm hình rất ảo diệu.

Đứng trên đỉnh Mũi Trèo, bạn dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ, bao la của rừng, biển và bầu trời. Vẻ đẹp tự nhiên của nơi này thường xuyên thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp ảnh check in và “sống ảo”.

Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội chia sẻ vị trí mỏm đá “huyền thoại” tại Quảng Trị đã… không còn, nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của cơn bão số 6. Phần mỏm đá đã bị đánh gãy và rơi xuống dưới. 

Những hình ảnh ghi lại khiến cư dân mạng bàn tán. Trao đổi với Zing, ông Lê Văn Nam, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Vĩnh Linh, cho biết sự việc xảy ra từ 16/10. Nguyên nhân do điều kiện tự nhiên, hoàn toàn không phải yếu tố con người tác động.

Ông Lương Ngọc Ninh, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Vĩnh Linh cũng xác nhận mỏm đá nổi tiếng ở khu Mũi Trèo đã bị gãy.

%Hahalolo tin tức%
Giới trẻ check-in ở mỏm đá “huyền thoại”. Ảnh: @leconghieuu

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì mất đi một địa điểm “sống ảo” đẹp long lanh. Bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng may mắn bởi mỏm đá không bị gãy khi đang có người đứng ở đó vì như vậy rất nguy hiểm.

Một số chia sẻ về sự tiếc nuối trên mạng xã hội:
Bạn Lâm Anh: “Âu cũng là điều dễ hiểu, sóng gió nó đánh mãi mòn hết cả thế kia, bây giờ sập là tốt ấy chứ nói xui mồm, nhỡ có hôm nào ra đấy check-in mà nó đổ ụp xuống thì lại khóc”.
Bạn Ngọc Linh: “Tiếc thế, ở gần chưa có cơ hội đi giờ lại sập mất rồi”.
Bạn Hong Nguyen: “Ngày này qua tháng năm khác có bao người đứng đó check-in, giờ đến lúc nghỉ ngơi chăng? Cuối cùng người ta chỉ hoài niệm vì những bức ảnh ở đó”.
Bạn Thành Trung: “Tiếc cho cảnh đẹp quê hương. Nhưng mà vậy cũng có cái tốt, toàn kéo nhau ra chụp ảnh rồi bày ăn nhậu xả rác bừa bãi”.
Bạn Trần Nhân: “Mẹ thiên nhiên tạo ra nó, mẹ thiên nhiên có quyền lấy lại nó, giờ chỉ mong người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn thôi”. 

Hahalolo Tổng hợp