Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới

Tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, sau khi World Travel Awards vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27. Việt Nam được tiếp tục được bình chọn là điểm đến hàng đầu châu Á trên cả 3 hạng mục: di sản, văn hóa và ẩm thực. Việt Nam tại tiếp tục nhận được đề cử cử tại 8 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” năm 2020.

Đây là năm thứ 2 Việt Nam liên tiếp được bình chọn ở cả 3 hạng mục này. Năm nay, hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 4 nước đạt giải, trong đó Việt Nam dẫn đầu với 3 giải, Philippines 2 giải, Singapore và Lào mỗi nước 1 giải.

Điểm đến hàng đầu châu Á ở 3 hạng mục
vịnh hạ long

Ngoài 3 giải thưởng trên, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên danh tiếng khác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Songapore, Malaysia, Indonesia, để được công nhận là Điểm đến golf tốt nhất chấu Á năm 2020. Năm nay, là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng quốc tế này.

Ở hạng mục lưu trú, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula của Việt Nam nhận được 3 danh hiệu: Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á; Khu nghỉ dưỡng Xanh hàng đầu châu Á; Khu nghỉ dưỡng lãng mạn hàng đầu châu Á.

%Hahalolo tin tức%
ảnh: hoàng thạch vân

Bên cạnh đó, là rất nhiều giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch,…tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sa pa…

Theo Tổng cục Du lịch, du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm củ đạo của du lịch Việt Nam. Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 8 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” năm 2020 bao gồm:

  • Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam
  • Điểm đến ẩm thực, văn hóa, di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam
  • Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội
  • Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An
  • Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: Vịnh Hạ Long
  • Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch Việt Nam

Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới sẽ được công bố vào ngày 27/11.

>>>>>Có thể bạn chưa biết: TCDL tổ chức tập huấn hướng dẫn phần mềm Quản lý lữ hành

Hahalolo Tổng hợp