Vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu của ngành du lịch Việt

Chiều 18/11, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu năm 2019 của ngành Du lịch.

BAN TỔ CHỨC VINH DANH CÁC DOANH NGHIỆP VÀ CÁ NHÂN TIÊU BIỂU NĂM 2019 CỦA DU LỊCH VIỆT NAM
Ban Tổ chức vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu năm 2019 của du lịch Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDLVN) Nguyễn Hữu Thọ; cùng đông đảo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp du lịch… 

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020, nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, năm 2019 ngành Du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật. Ngành du lịch đạt mức tăng trưởng 2 con số, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng ở mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát đã có những tác động không nhỏ đến hoạt động du lịch. Dù vậy, ngành du lịch đã có nhiều nỗ lực, cố gắng với những chương trình kích cầu, thu hút khách giúp ngành du lịch nội địa đạt được những kết quả ấn tượng.

Với vai trò là nòng cốt, động lực phát triển, các doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của ngành. Vì thế, việc vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu hàng năm có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành du lịch.

“162 tập thể, 122 gương mặt tiêu biểu trong ngành du lịch được vinh danh rất đáng quý. Họ là động lực, giúp lan tỏa những mặt tích cực, tốt đẹp của ngành trong bối cảnh khó khăn chung”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam
Bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định, các cá nhân và doanh nghiệp được tôn vinh là niềm tự hào của toàn Ngành. Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua để có nhiều hơn nữa những cá nhân, doanh nghiệp đạt danh hiệu tiêu biểu của du lịch Việt Nam. 

Dịp này, Ban Tổ chức cũng Trao tặng Cúp vinh danh cho 10 khách sạn 3 sao hàng đầu VN năm 2019 và 14 Doanh nghiệp lữ hành Quốc tế đưa khách ra nước ngoài hàng đầu Việt Nam năm 2019; Bằng khen của HHDLVN vinh các các doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực lữ hành, vận chuyển khách DL, các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu, các khu, điểm, trung tâm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử tiêu biểu năm 2019; Bằng khen vinh danh các tập thể trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch tiêu biểu năm 2019 đạt danh hiệu theo Quy định của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Ngoài các doanh nghiệp, cá nhân, ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Hiệp hội Du lịch cho Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đạt thành tích xuất sắc với nhiều cố gắng trong hoạt động của ngành. 

Hahalolo Tổng hợp