Wat Rong Khun – Ngôi chùa trắng dẫn lối đến thiên đường của người Thái Lan

Đếm với xứ sở của những ngôi chùa bạn không thể quên ngôi chùa có kiến trúc và màu sắc độc đáo bậc nhất Thái Lan, nơi mà quanh năm đều kín người đến tham quan và viếng thăm chùa, đó chính là chùa Wat Rong Khun hay còn gọi với cái tên quen thuộc “chùa trắng”.

%Hahalolo tin tức%
thailandonelove

Tọa độ chùa Wat Rong Khun

%Hahalolo tin tức%
jessicavosman

Chùa Wat Rong Khun là một ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc dọc theo đường Phahonyothin tại Km 816, cách trung tâm thành phố Chiang Rai 13km về phía Nam được khởi công xây dựng vào năm 1997, xuất phát từ ý tưởng của một người nghệ sĩ, họa sĩ và kiến trúc sư Chalermchai Kositpipat. Theo ông Chalermchai Kositpipat thì ngôi chùa theo ý tưởng của ông gồm có 9 khu chính và những lối đặc trưng và kiến trúc chi tiết tỉ mỉ cho từng khu. Và để hoàn thành ngôi chùa phải cần thời gian ít nhất từ 60 – 90 năm, tức dự kiến hoàn thiện tất cả vào năm 2070. Ngôi chùa lúc hoàn thiện sẽ đỉnh hơn chúng ta nhìn thấy hiện tại gấp gấp nhiều lần nữa.

%Hahalolo tin tức%
flylocal.in và xiaolingchan

Bắt nguồn từ niềm đam mê với nghệ thuật và tình yêu lòng tôn kính đối với Phật giáo nên Chalermchai Kositpipat rất mong muốn xây dựng một ngôi chùa chỉ toàn có màu trắng để tượng trưng cho sự tinh khiết của Đức Phật đồng thời cũng sẽ là công trình duy nhất độc đáo mà ông để lại với cuộc đời. Hiện Chalermchai Kositpipat vẫn đang tiếp tục niềm đam mê và cảm hứng của ông để ngày một hoàn thiện công trình Phật giáo nổi tiếng bậc nhất trên đất nước Thái Lan này còn chùa thì mọi người vẫn được phép viếng thăm và tham quan thường xuyên.

Kiến trúc độc đáo từ ý tưởng mới lạ

%Hahalolo tin tức%
thailandonelove

Ngoài màu trắng khác lạ với ý nghĩa sẽ là nơi thanh lọc những thứ tàn dư xấu xa để bước vào một miền thiên đường thanh khiết ngôi chùa Wat Rong Khun còn có những lối kiến trúc độc đáo, ý nghĩa và tinh tế đến từng chi tiết. Đến tham quan ngôi chùa Wat Rong Khun hiện tại bạn không thể bỏ qua 5 khu sau: Cầu luân hồi tái sinh, cổng thiên đường, tòa chính điện, cây may mắn và tòa nhà vàng.

%Hahalolo tin tức%
hai linh vật lối vào cổng biểu trưng cho sinh và tử – ảnh: lfg_13 và ariwanders
%Hahalolo tin tức%
mai_prachyapa
%Hahalolo tin tức%
smiling_likecrazy và daubmarkus

Với cầu luân hồi tái sinh, bạn sẽ ấn tượng bởi những bàn tay tượng trưng cho những đau khổ và dục vọng của con người, những cánh tay như muốn với lấy chực chờ những linh hồn sa ngã để nhấn chìm xuống địa ngục đen tối. Khi vượt qua được những dục nhục của bản thân bạn sẽ đến với cổng thiên đường, tại đây ánh sáng mở ra và chào đón những gì lương thiện và trong sạch nhất của con người, kiến trúc ấn tượng ở đây chính là hai linh vật lối vào cổng biểu trưng cho sinh và tử, hòa bình và chết chóc.

Khu chính điện là nơi ược thiết kế hài hòa giữa nét Thái cổ điển với hình ảnh hiện đại như siêu nhân, Batman,… thể hiện sự tồn tại của Đức Phật giữa thế giới hỗn mang. Cây may mắn là nơi du khách đến viếng thăm chùa gửi gắm những lời cầu mong từ lời nguyện ước của mình để mong những điều ước đó sẽ trở thành hiện thực.

%Hahalolo tin tức%
worldcasinogirl365 và THAILANDONELOVE

Và đặc biệt không thể quên đó chính là tòa nhà vàng độc đáo cuốn hút từ màu sắc nổi bật phía một bên cổng vào chùa khiến nhiều người phải check in cùng mới được, nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi bên trong tòa nhà đồ sộ, kiến trúc tinh xảo, đẹp hút hồn này lại chính là một chiếc nhà vệ sinh đấy.

Check in chùa Wat Rong Khun

%Hahalolo tin tức%
thailand

Chùa Wat Rong Khun với vẻ đẹp độc đáo của mình làm biết bao người say đắm, ngày càng nhiều người tìm đến Thái Lan hơn cũng với mục đích được chiêm ngưỡng tận mắt ngôi chùa tráng lệ bậc nhất này. Và một hoặc động không thể thiếu đó chính là check in cùng những khu vực và góc cạnh đẹp của chùa. Đến với chùa Wat Rong Khun bạn không phải lo lắng vì sợ ảnh xấu nước, tất cả background xịn xò của bất kì góc nào cũng sẽ đảm bảo khiến bạn lụi tim cho mà xem.

%Hahalolo tin tức%
mavalesaucedo
%Hahalolo tin tức%
THEOREOFINDER VÀ KIRARISTA

Đến chùa check in bạn sẽ thích mang những trang phục đẹp theo sở thích của mình để những bức hình trông sẽ xinh và lung linh hơn nhưng bạn vẫn phải chú ý đến sự kín đáo của các loại trang phục để thể hiện sự tôn trọng khi đến với nơi thiêng liêng như chùa Wat Rong Khun nhé! Bởi nếu bạn mang trang phục không phù hợp, ngoài có ảnh hưởng đến văn hóa thì có thể bạn còn không được cho phép vào chùa đâu đấy.

%Hahalolo tin tức%
THEOREOFINDER

Con người ghi dấu sự tồn tại của mình với những nét đẹp của nghệ thuật và kiến trúc độc đáo kì vĩ, một trong những điều độc đáo đó chính là ngôi chùa trắng Wat Rong Khun. Hãy đến và khám phá và check in từng ngóc ngách của ngôi chùa xinh đẹp này ngay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp