Xóa sổ list địa điểm nổi tiếng Đà Lạt khiến dân tình tiếc hùi hụi

Đà Lạt là một thành phố du lịch được nhiều du khách yêu thích bởi thời tiết quanh năm dễ chịu, có nhiều địa điểm du lịch đẹp. Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì Đà Lạt còn có một số địa điểm đẹp nằm trong danh sách check in của giới trẻ khi đến đây. Nhưng tiếc rằng phải nói lời tạm biệt với một số địa điểm bởi những lý do khác nhau. Cùng Hahalolo xem qua đó là những đâu nhé!

1. Bức tường vàng thần thánh “tiệm bánh Cối Xay Gió”

Tiệm bánh Cối Xay Gió là một địa điểm nổi bật với bức tường vàng huyền thoại của du khách khi đến xứ ngàn hoa. Được các bạn trẻ đua nhau check in cho ra hàng loạt bức ảnh “sống ảo” để đời. Nhưng tiếc rằng tiệm bánh Cối Xay Gió mới đây đã thông báo sẽ đóng cửa, dừng hoạt động tiệm bánh. Điều này sẽ thật đáng tiếc cho các bạn chưa kịp check in thì đã phải xóa sổ trên bản đồ du lịch Đà Lạt. 

tiệm bánh Cối Xay Gió
ảnh: @Hải Thanh Lê

2. Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Đây là một ngôi trường được mệnh danh là “ngôi trường được check in nhiều nhất cả nước” với background xịn sò cứ trời Âu. Tuy nhiên, vào ngày 12 tháng 4 năm 2019 nhà trường đã tạm ngưng đón khách vào tham quan với lý do đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn vệ sinh chung trường học. Các bạn chưa kịp check in ở đây thì đang ngậm ngùi tiếc nuối. 

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
ảnh: @maria tuyền

3. Tuyệt tình cốc thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Với khung cảnh nên thơ nước hồ màu xanh ngọc bích cùng những phiến đá lớn bao bọc, cảnh sắc nơi đây được ví như tuyệt tình cốc thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt. Đây là một địa điểm được nhiều du khách ghé thăm và lưu giữ những bức hình đẹp. Năm 2017, có một số thiếu nữ chụp hình phản cảm tại địa điểm này và phát sinh nhiều vấn đề khó kiểm soát nên UBND huyện Lạc Dương đã ra văn bản đóng cửa địa điểm này từ ngày 30/11/2018. 

Tuyệt tình cốc đà lạt
ảnh: @nunununununununununun

4. Tiệm bánh Totto-chan

Tiệm bánh Totto-chan là một trong những góc check in nổi tiếng thuộc tổ hợp Still (59 Nguyễn Trãi, Đà Lạt). Một tiệm bánh nhỏ của 2 vợ chồng trẻ đã thu hút được nhiều bạn trẻ đến đây thưởng thức và tham quan chụp ảnh. Có không gian đậm chất Nhật Bản, đây là địa chỉ cho ra đời loạt ảnh hottrend mà ai đến Đà Lạt cũng muốn bắt trend tại đây. Tuy vậy, vào khoảng tháng 9 năm 2019, tiệm bánh bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động không rõ lý do. Vậy là một nơi đã bị xóa khỏi danh sách địa điểm đẹp tại Đà Lạt nữa rồi. 

Tiệm bánh Totto-chan
ảnh: @ghiền đà lạt

Ngoài 4 địa điểm trên thì Đà Lạt còn đóng cửa cầu gỗ săn mây ở khu vực đồi chè Cầu Đất vào ngày 10/03/2019 với lý do khó kiểm soát du khách, quán cafe & homestay The Wilder Nest vì xảy ra vụ cháy nằm năm 2019 ở địa điểm cũ nên đã di chuyển đến địa điểm mới và nhà thiếu nhi Đà Lạt đã bị đóng cửa do hư hỏng vật dụng cũng như nạn xả rác của du khách ghé đến. Những địa điểm đã bị đóng cửa vĩnh viễn hoặc tạm ngưng đón khách đã làm cho nhiều dân tình xê dịch tiếc nuối. Hahalolo cung cấp những thông tin này nhằm cho các đam mê du lịch sẽ lưu ý lại những địa điểm đã bị đóng cửa tránh đến lại không được vào nhé! 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng : Thành phố ngàn hoa

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp