Xu hướng truyền thông – tiếp thị du lịch trên mạng xã hội lên ngôi

Quảng cáo – tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội đang là xu hướng của thời đại, trong đó các giải pháp truyền thông trên ứng dụng Hahalolo có nhiều sự khác biệt.

Cộng đồng những người đam mê du lịch và khám phá

Sau gần 3 năm thành lập, Hahalolo hiện sở hữu hàng chục triệu users và họ đều có điểm chung là yêu thích trải nghiệm, yêu du lịch và khám phá các nền văn hóa mới. Theo thống kê, trong số gần 10 triệu users này có khoảng 45% người trẻ thuộc độ tuổi từ 17 – 24 và khoảng 33% là 25 – 34 tuổi.

Cả 2 nhóm này đều thuộc “độ tuổi vàng” đối với các thương hiệu, dịch vụ bởi họ là những người sẵn sàng chi tiêu để khám phá những điều thú vị, sáng tạo nhiều điều mới mẻ.

Những năm gần đây, cộng đồng mê xê dịch có thêm một sở thích đó là chia sẻ về những trải nghiệm cá nhân sau chuyến đi. Những bức ảnh đẹp, loạt khoảnh khắc khó quên và các câu chuyện thú vị đều được mọi người hào hứng chia sẻ cho nhau bằng nhiều hình thức như viết, chụp ảnh, quay video…

Trong khi chủ nhân bài viết dễ dàng lan tỏa những giá trị từ chuyến đi của mình, cộng đồng mạng lại có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo của bản thân.

%Hahalolo tin tức%
Người trẻ chia sẻ trải nghiệm cá nhân trên mạng xã hội Hahalolo.

Đặc biệt, chỉ với người dùng Hahalolo, những trải nghiệm này còn giúp họ tăng thu nhập. Ngay từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, Hahalolo đã phát triển một ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng cho người dùng như du lịch trực tuyến, mạng xã hội và tiếp thị liên kết.

Với mỗi bài viết chia sẻ về chuyến đi, hành trình hay chỉ đơn giản là những bức ảnh đẹp trên mạng xã hội Hahalolo, users có thể được tặng điểm point – một hình thức tán thưởng cho bài viết chất lượng – từ các tài khoản khác. Số point này sẽ được quy đổi để thanh toán các dịch vụ du lịch trực tuyến trên Hahalolo như đặt vé máy bay, tour du lịch trọn gói, khách sạn…

Cùng với đó, khi sử dụng mạng xã hội du lịch Hahalolo, users cũng sẽ kiếm được tiền dựa vào tính năng đào xu tích lũy. Ngay khi tạo tài khoản, người dùng sẽ nhận được số xu tương ứng với 10 USD và cứ mỗi ngày sau đó, họ có thể nhận thêm tối đa 1 USD. Tương tự điểm point, xu cũng được quy đổi thành voucher thanh toán các dịch vụ của Hahalolo. Đây hứa hẹn sẽ là một phần thú vị mà các tín đồ đam mê mua sắm, du lịch của Hahalolo quan tâm trong thời gian tới.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể trở thành đại lý, đối tác phân phối các dịch vụ của Hahalolo để nhận hoa hồng thông qua hình thức tiếp thị liên kết.

Hahalolo có tầm nhìn trở thành một siêu ứng dụng cung cấp các tiện ích phục vụ nhu cầu của con người, là nơi lưu giữ và phát triển các nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới”. (Ông Nguyễn Văn Quý – Đồng sáng lập Hahalolo)

Giải pháp truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp

Thông qua những tính năng đang có cũng như sở hữu một cộng đồng users rộng lớn, Hahalolo sẽ là một giải pháp truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp. Bên cạnh những nội dung về du lịch, users có thể chia sẻ trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp liên kết với Hahalolo.

%Hahalolo tin tức%
Với Hahalolo, users có thể tặng point cho những bài viết chất lượng.

Với mỗi bài viết, người dùng sẽ được nhận điểm point dựa trên chất lượng nội dung mà họ đăng tải. Trong khi đó, doanh nghiệp sẽ phần nào giảm bớt được chi phí truyền thông, tập trung nguồn lực vào các hạng mục lớn hơn. Thêm nữa, những users này cũng là các KOC tiềm năng trong tương lai, với review chân thực, đáng tin cậy, góp phần tăng doanh thu bán hàng trực tiếp cho doanh nghiệp.

“Hahalolo mong muốn tăng giá trị của các nội dung chia sẻ trên mạng xã hội, từ đó tạo nên nguồn thu nhập cho tất cả mọi người. Bạn không cần là người nổi tiếng vẫn có thể kiếm tiền từ những bài viết, chia sẻ của mình”. (Ông Lê Văn Thương – Giám đốc truyền thông – thương hiệu của Hahalolo)

Trong 2 năm gần đây, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi rõ rệt. Hợp lý hóa chi tiêu, kiểm soát tài chính bản thân và chi tiêu cẩn trọng hơn là những xu hướng hiện tại. Đặc biệt, với người tiêu dùng trên Internet, họ đánh giá cao những phản hồi từ khách hàng cũ, bởi đây là những trải nghiệm thực tế để so sánh các sản phẩm. Với gen Z hay các tín đồ mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, hầu hết họ luôn dành thời gian đọc bình luận bên dưới sản phẩm, dịch vụ từ những người mua trước đó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

***

Tại mỗi thời điểm khác nhau, Hahalolo luôn có sự thích nghi linh hoạt để phát triển, tận dụng nguồn lực vốn có để hỗ trợ các doanh nghiệp liên kết. Tuy nhiên, so với các mạng xã hội khác đang hoạt động tại Việt Nam, Hahalolo có lẽ là mạng xã hội duy nhất không chỉ đem đến các giải pháp cho doanh nghiệp mà còn hướng đến những giá trị hữu hình và vô hình về mặt tinh thần, vật chất cho người dùng.

Tham vọng của mạng xã hội này là con số 25 triệu users trên toàn thế giới, cũng như trở thành cầu nối cho người dùng lẫn doanh nghiệp tạo được những giá trị to lớn.

%Hahalolo tin tức%

Nguồn: baoquocte.vn