Bắc Ninh – Quảng Ninh liên kết kích cầu du lịch nội địa

Chiều ngày 9/11, tại khách sạn Mường Thanh, Bắc Ninh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh – Bắc Ninh.

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch và đại diện cho các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bản tỉnh Bắc Ninh.

liên kết kích cầu du lịch Quảng Ninh - Bắc Ninh
Bắc Ninh – Quảng Ninh hợp tác kích cầu du lịch

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu tiềm năng du lịch của cả hai tỉnh, những thế mạnh cũng như những tồn tại, hạn chế và đề xuất các kiến nghị, chủ trương, chính sách để đẩy mạnh du lịch.

Ông Lê Minh Tân – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Quảng Ninh là mảnh đất được thiện nhiên ban tặng nhiều tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên du lịch, với hơn 600 di tích văn hóa, lịch sử cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nổi bật là di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

>>>>>Xem thêm: Quảng Ninh: đồng loạt giảm giá 50% tour du lịch, kỳ vọng đón 3 triệu du khách trong quý IV/2020

Mặc dù có nhiều tiềm năng, lợi thế, tuy nhiên thời gian qua, du lịch Quảng Ninh cũng gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh và các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đồng hành để du lịch Quảng Ninh phát triển.

%Hahalolo tin tức%
các đơn vị giới thiệu tiềm năng của mỗi tỉnh

Cũng tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh ông Nguyễn Văn Ảnh đã giới thiệu tiềm năng du lịch tỉnh với 1.558 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 4 di tích quốc gia đặc biệt, 10 nhóm bảo vật quốc gia.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh và Bắc Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế để liên kết phát triển du lịch, có các điểm tương đồng về tiềm năng thị trường khách quốc tế với số lượng lớn, với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại các khu công nghiệp Bắc Ninh; cùng nằm trên trục đường giao thông Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Ninh.

Hai tỉnh sẽ xây dựng các văn bản hợp tác về du lịch; đồng thời đề nghị các đơn vị lữ hành sẽ xây dựng chương trình du lịch phù hợp để công tác phối hợp du lịch giữa hai tỉnh triển khai có hiệu quả.

Hahalolo Tổng hợp