Bảo tàng áo dài Việt Nam – Nơi lưu giữ truyền thống dân tộc

Trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng chứng tích lịch sử, chiếc áo dài đã được đổi thay theo từng thời kì, nhưng dù có thể nào đây vẫn là trang phục truyền thống mang cả quốc hồn quốc túy của dân tộc. Nhằm gìn giữ nét truyền thống đó, bảo tàng áo dài Việt Nam là nơi dành riêng để tôn vinh chiếc áo dài của người Việt. 

%Hahalolo tin tức%
NAMLONG.PHOTO

Bảo tàng áo dài Việt Nam Nơi lưu giữ giá trị văn hóa của dân tộc

Bảo tàng áo dài Việt Nam tọa lạc tại đường Long Thuận, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thú vị, thu hút được nhiều khách tham quan để thưởng cảnh và tìm hiểu về áo dài qua các niên đại. Bảo tàng áo dài Việt Nam hay còn có tên gọi Bảo tàng áo dài Sỹ Hoàng, bởi đây là bảo tàng tư nhân được nhà thiết kế Sỹ Hoàng xây dựng với mục đích lưu giữ lại giá trị của áo dài Việt Nam để thể hiện niềm tự hào về trang phục truyền thống và cũng là cách để giới thiệu với bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn về áo dài.

%Hahalolo tin tức%
thibault_antrope
%Hahalolo tin tức%
hoangyen97

Bảo tàng được thiết kế và xây dựng theo phong cách xưa cổ Việt Nam, đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình yên ả và cực kì dễ chịu thư thái. Bạn sẽ được tham quan một vòng quanh bảo tàng là không gian Việt mang dấu ấn sông nước miền Tây với những khu nhà vườn xanh mát, một chiếc ao nhỏ cổ kính, và dãy nhà mang kiến trúc truyền thống được ví như Hội An thu nhỏ, một sắc màu thiền – tịnh, phảng phất hương vị hoài cổ sẽ là điểm thu hút bạn đến với ngôi bảo tang thú vị này đấy. Mỗi góc của không gian còn là mỗi góc ảnh thú vị, nên bạn cứ mặc sức thu vào những bức hình check in cực chill ở đây nhé!

%Hahalolo tin tức%
áo dài của Nam Phương hoàng hậu – ảnh: vt.acous

Bảo tàng áo dài Việt Nam – Nơi tôn vinh tà áo truyền thống

Ở Bảo tàng áo dài Việt Nam hiện còn lưu giữ được hơn 300 mẫu áo dài Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Đáng kể là áo dài thời Pháp thuộc, đến áo dài hở cổ thời bà Trần Lệ Xuân, áo dài đính cườm, áo dài làm bằng chất liệu gốm, áo dài vẽ hoa văn, áo tứ thân, áo năm thân, áo dài thổ cẩm và cả chiếc áo dài cách tân hiện đại như ngày nay. Ở mỗi thời kì chiếc áo dài Việt Nam luôn phát huy được giá trị và vẻ đẹp của người mang nó, truyền tải được những thông điệp ý nghĩa và là biểu tượng văn hóa lịch sử của dân tộc.

%Hahalolo tin tức%
VT.ACOUS và knhixdep

Những mẫu trang phục ở bảo tàng đa số là những thiết kế đạt giải quốc tế của nhà thiết kế Sỹ Hoàng và những bộ trang phục được phụ nữ trên khắp Việt Nam trao tặng với niềm mong mỏi ý nghĩa. Đáng kể là những bộ trang phục của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như: Kỳ nữ Kim Cương, cải lương chi bảo Bạch Tuyết, chuyên gia ẩm thực Dzoãn Cẩm Vân, ca sĩ Cẩm Vân, chuyên viên tâm lý Lý Thị Mai, Áo dài của bà Nguyễn Thị Định, bà Nguyễn Thị Bình, bà Bảy Nam,… đây cũng chính là điểm thú vị ở bảo tàng được nhiều người yêu thích và tìm đến.

%Hahalolo tin tức%
MISSHAKIEUANH

Bảo tàng áo dài Việt Nam – Điểm du lịch hấp dẫn mới lạ

Với không gian xanh mướt lại pha chút thanh tịnh hoài cổ Bảo tàng áo dài Việt Nam là nơi được rất nhiều người tìm đến tham quan để chiêm ngưỡng những tuyệt tác, khám phá tìm hiểu về trang phục truyền thống tự hào của dân tộc và để chụp cho mình những bộ hình cực xinh ở đây.

%Hahalolo tin tức%
genmini_zaizai
%Hahalolo tin tức%
namlong.photo
%Hahalolo tin tức%
GENMINI_ZAIZAI

Đến với bảo tàng áo dài trang phục số 1 mà bạn nên mang đó là áo dài Việt Nam, bạn có thể lựa chọn áo tứ thân, áo ngũ thân, hay áo dài hiện đại cách tân như hiện nay, dù là với bộ áo dài của thời kì hay loại nào cũng sẽ khiến bạn xinh thêm và bộ ảnh thì cực kì tuyệt vời đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể mang các trang phục cổ trang hay những bộ váy thông thường cũng sẽ mang đến phong cách mới lạ cho bộ hình của bạn.

%Hahalolo tin tức%
uynalice
%Hahalolo tin tức%
LANEVIE

Một lưu ý nho nhỏ là ở đây chủ yếu là không gian văn hóa trưng bày nên sẽ hạn chế về mặt phục vụ đồ ăn thức uống, nên nếu muốn bạn có thể mang theo nước và các món ăn nhẹ để chuyến tham quan thuận tiện hơn. Nhưng nhớ bảo quản và gìn giữ môi trường ở đây nhé, bởi nơi một mang truyền thống văn hóa còn truyền tải đến các bạn thông điệp hãy là một người có văn hóa trước tiên đấy.

%Hahalolo tin tức%
misshakieuanh

“Mềm mại, thướt tha, phô dáng đẹp
Mượt mà thon thả lộ, hình xinh
Áo dài truyền thống, thời trang Việt
Tỏa sáng năm châu, rạng nước mình”

Còn gì tuyệt hơn khi một ngày được mang lên mình bộ áo dài rạng rỡ, đến bảo tàng áo dài Việt Nam để tìm hiểu về trang phục truyền thống đó và cho ra đời những bức hình xinh lung linh để khoe cùng bạn bè. Đến bảo tàng áo dài cũng chính là cách để chúng ta gìn giữ biểu tượng văn hóa độc đáo của người Việt mang  áo dài xứng tầm những trang phục truyền thống trên toàn thế giới.

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam
TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp