Cao Bằng 2N1Đ – Say tình cùng mảnh đất hứa

Nhiều người thường mãi mê đến đại ngàn Tây Bắc thơ mộng mà quên mất rằng còn có Đông Bắc với một Cao Bằng rất tình. Cao Bằng mùa này lại đang là mùa đẹp nhất, cứ như chỉ cần ngắm thôi là say liền. Hãy cùng theo chân chàng trai Nhật Nam (Yim) để khám phá Cao Bằng 2N1Đ nhé!

%Hahalolo tin tức%

Nhật Nam chia sẻ: “Yim lỡ “say” trước vẻ đẹp Cao Bằng sau khi xem MV “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau” của chị yêu Bích Phương. Nên tiện sau khi đi Hà Giang xong, Yim lại rẽ lối đến Cao Bằng luôn. Đây cũng là nơi mà đã muốn đặt chân đến cũng khá lâu mà chưa có dịp.”

Di chuyển đến Cao Bằng

Khởi hành: 12:00: Bắt xe từ Hà Giang – Bảo Lâm – TP Cao Bằng ( Bắt 2 lần xe)- 21:30: Đến TP Cao Bằng nhận homestay, tắm rửa, đi ăn và nghỉ ngơi cho lịch trình ngày mai.

%Hahalolo tin tức%

Do Yim di chuyển từ Hà Giang nên lịch trình khởi hành có khác 1 tẹo, còn ở sau thì giống mọi người nha. Yim sẽ để số nhà xe HN – CB ở dưới cho các bạn xuất phát từ Hà Nội. Xe giường nằm Hà Nội – Cao Bằng: Xe Thanh Ly 0912237252 (200k/1 chiều)

Khách sạn Cao Bằng

%Hahalolo tin tức%

AK Homestay (300k/1ngay): Homestay đây vừa mới xây xong rất đẹp, anh chủ nhiệt tình. Anh này còn quen hội mấy anh hay đi khám phá cảnh đẹp Cao Bằng nên mọi người đến đây liên hệ anh Dũng nhé: 0979225885

Lịch trình Cao Bằng 2N1Đ

Ngày 1 : TP Cao Bằng -> Thác Bản Giốc -> Chùa Trúc Lâm Bản Giốc -> Hồ Bản Viết -> Hồ Thang Hen -> Núi Mắt Thần -> TP Cao Bằng-

%Hahalolo tin tức%

6:00: Dậy chuẩn bị đồ và ăn sáng

7:00: Xuất phát – Các điểm sẽ trên một cung đường, và các bạn chỉ cần seach theo “chị google map” là đến được chính xác, thứ tự như sau:

%Hahalolo tin tức%

Thác Bản Giốc (Giá vé vào cổng 40k/1người và giá vé nếu mọi người thuê thuyền là 50k/1n)Vào đây ngỡ như lạc vào tiên cảnh, đẹp mê hồn luôn ạ, đây là điểm trong MV quay mà Yim chết mê chết mệt.

%Hahalolo tin tức%

Chùa Phật Tích Trúc Lâm bản Giốc (Free): Cách Thác tầm 500m phía tay trái, Chùa được xây dựng tựa vào núi Phia Nhằm nhìn về thác rất đẹp.

%Hahalolo tin tức%

Hồ Bản Viết (Free): Trước khi đi đến Hồ thì sẽ đi qua làng Bản Viết với những cánh đồng mênh mông bát ngát, Yim đi đúng dịp mùa lúa đang chín nên cảnh nên thơ, yên bình kinh khủng. Đi đến Làng đấy các bạn nên hỏi dân cách lên Hồ vì “chị bé google” ở đoạn này có chút nhầm lẫn nhé.-

%Hahalolo tin tức%

Hồ Thang Hen (30k/1người): Hồ được bao quanh bằng những con núi, với nước xanh ngọc bích mà khi đến chỉ có muốn “lao thân ngay” xuống dưới kia thôi. Ở đây rất nhiều góc chụp như cây táo cô đơn, giữa lồng hồ, hay cảnh xung quanh, các bạn cầm nhiều bộ áo quần là có được nhiều bộ ảnh luôn ấy.

%Hahalolo tin tức%

Núi Mắt Thần (Free): Núi này còn được người dân hay gọi là Núi Thủng, cách Hồ Thang Hen không xa, đây được xem là “tuyệt tình cốc” siêuuu đẹp, với đồng cỏ xanh ngát trải dài.

Nếu mà có thời gian ở lâu, Yim nhất định thuê lều rồi cắm trại ở đây.- 6:30: Về đến homestay tắm rửa, rồi đi khám phá các món ngon Cao Bằng ở thành phố.

>>> Xem thêm: TOP 5 điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng hoang sơ

Ngày 2 :Thành phố Cao Bằng -> Suối Lê Nin -> Hà Nội

%Hahalolo tin tức%

7:00: Dậy ăn sáng xuất phát.

Suối Lê Nin ( 45k/1n): Cách trung tâm TP tầm 50km và thuộc trong khu di tích lịch sử Pác Bó.

Suối có nước xanh trong đến nỗi nhìn thấy đáy. Ngoài ra đến đây ta có thể đến xem nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc trong hàng Cốc Bó.

Ăn gì ở Cao Bằng

%Hahalolo tin tức%
  • Đến Cao Bằng các bạn nhớ ăn Phở Vịt, Phở Chua-
  • Đồ nướng ở chân cầu Bằng Giang
  • Vịt lộn hấp bia dưới trường cấp ba TP đi xuống-
  • Áp chao cuối đường Hiến Giang – Thạch đen

Vài lưu ý nhỏ và chi phí

%Hahalolo tin tức%
  • Mọi thứ ở Cao Bằng hoàn hảo đến mức Yim không biết viết lưu ý gì luôn ấy.
  • Chỉ nhắc mọi người là nhớ thoa kem chống nắng tránh như Yim về trông đen đen bẩn bẩn.
  • À mọi người nên cầm nhiều áo quần vào, càng thơ mộng càng tốt, vì Cao Bằng toàn tiên cảnh thôi, chụp bao giờ mệt thì nghỉ.
  • Tổng chi phí cho chuyến đi Cao Bằng 2N1Đ của Yim chỉ 1.3 triệu thôi nhé!
%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn Yim vì đã chia sẻ chuyến review cực kì chi tiết về mảnh đất hứa Cao Bằng 2N1D. Những bưc hình của Yim tại đây cũng cực kì tuyệt vời, hi vọng sẽ còn xem thêm nhiều bài viết bổ ích của bạn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Review Cao Bằng 2N2Đ – Gục ngã trước mùa nước đổ

%Hahalolo tin tức%

“Cao Bằng rõ thật cao
Rồi dần bằng bằng xuống
Đầu tiên là mật ngọt
Đón môi ta dịu dàng”

Từ những giọt mật tình ấy, Cao Bằng đã chuốt say bao kẻ lữ khách mỗi lần có dịp ghé ngang. Nếu bạn cũng đã lỡ thầm thương trộm nhớ mảnh đất hứa này, hãy nhanh nhanh lên với Cao Bằng nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Nhật Nam (Yim)