Cầu gỗ Ông Cọp, điểm check in đẹp rụng tim ở Phú Yên

Cầu gỗ Ông Cọp là một địa điểm xinh đẹp, mang vẻ đẹp mộc mạc ở mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” – Phú Yên. Cùng Hahalolo khám phá cây cầu bằng gỗ dài nhất Việt Nam này ngay nhé!

Tọa độ và đường đến cầu gỗ Ông Cọp

Cầu gỗ Ông Cọp
na.yinn

Cầu gỗ Ông Cọp còn có các tên gọi khác như cầu miếu Ông Cọp, cầu Bình Thạnh, cầu Tuy An là một điểm du lịch và check in khá nổi tiếng ở Phú Yên. Cây cầu được xem là con đường tắt xinh đẹp dẫn lối du khách đến với các khu du lịch nổi tiếng như: Đầm Ô Loan, Ghềnh Đá Dĩa, nhà thờ Mằng Lăng,…

Cầu gỗ Ông Cọp
hongthi_1102

Tọa độ chính xác của cầu gỗ Ông Cọp thuộc xã An Ninh Tây và thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên Việt Nam. Như đã nói cầu khá gần các điểm du lịch nổi tiếng nên đường đến cầu cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể đi theo chỉ dẫn sau, hỏi thêm người dân, hoặc bật google map tìm định vị. Từ quốc lộ 1A bạn rẽ ra hướng biển, tiếp tục đi thẳng khoảng hơn 100m thì bạn sẽ bắt gặp cây cầu gỗ độc đáo này.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”

%Hahalolo tin tức%
thuongdinh97

Cây cầu bằng gỗ dài nhất Việt Nam

Cầu gỗ Ông Cọp
_hongchauu

Được xây dựng vào năm 1998, đến nay vẫn chưa có cây cầu gỗ nào trên đất nước Việt Nam dài vượt qua con số 800m của cầu gỗ Ông Cọp. Cây cầu có chiều rộng giao động từ 1,5-1,8m khá khiêm tốn nhưng chất liệu và độ dài ấn tượng, cây cầu chiếm tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng.

Cầu gỗ Ông Cọp
thuytien.zunnie, cao kỳ nhân

Cầu được làm hoàn toàn bằng gỗ và tre nên chủ yếu chỉ dành cho người đi bộ, xe máy và xe đạp sử dụng. Phía dưới chân cầu luôn luôn có những đống gỗ chất sẵn, phòng khi có chỗ hư hỏng thì sẽ sửa ngay để phục vụ cho giao thông được thuận tiện.

Cầu gỗ Ông Cọp
na.yinn

Tuy mục đích xây dựng chủ yếu cho giao thông, nhưng vì sự độc đáo, lại bắc qua con sông Cầu thơ mộng, mang vẻ đẹp dịu dàng và yên bình của vùng sông nước, ngày nay cầu gỗ Ông Cọp được khá nhiều du khách xa gần ghé thăm. Vì vậy mà đã đến Phú Yên, ai ai cũng nhất định phải ghé cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam này check in mới được.

>>>> Xem thêm: Tọa độ checkin hot nhất Phú Yên gọi tên Bãi Xép

Cầu gỗ Ông Cọp – Điểm check in hút giới trẻ ở Phú Yên

%Hahalolo tin tức%
thutram2110

Cầu gỗ Ông Cọp là một địa điểm check in đẹp ở tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên để bộ hình được xuất sắc nhất bạn nhất định đừng bỏ lỡ các bí kíp sau nhé!

Cầu gỗ Ông Cọp
cchang2902

Đầu tiên, à không phải là “tiền đâu” đâu nhé! Bởi địa điểm check in này hoàn toàn miễn phí! Còn nếu bạn muốn qua cầu, phí cũng chỉ giao động từ 1000 – 5000 đồng. Người đi bộ 1000 đồng, xe máy 3000 đồng và xe chở hàng hóa nặng 5000 đồng. Phí qua cầu do một hộ dân quản lý nhằm sửa chữa trùng tu cây cầu để phục vụ mọi người.

Cầu gỗ Ông Cọp
tienchinh.hao

Trở lại vấn đề sống ảo, nếu muốn hình đẹp và cảm nhận được không gian thanh bình nhẹ nhàng, hãy đến cầu Ông Cọp vào bình minh hoặc hoàng hôn. Bình minh, những tia nắng ban mai chiếu xuống dòng sông thơ mộng, quyện với mây trời cùng cảnh vật vô cùng trong trẻo. Khi hoàng hôn buông, là lúc bạn có thể tha hồ chill cùng cảnh vật ở đây, dường như bao nhiêu cái tình của xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” đều giữ trọn cho giây phút ấy.

%Hahalolo tin tức%
na.yinn

Về trang phục thì bạn chỉ cần chọn những kiểu trang phục đơn giản, phù hợp với cá tính của mình, tiểu thư nhẹ nhàng, cá tính,… hay thế nào cũng rất “ổn áp” với địa điểm check in này đấy. Khuyến khích đơn giản, không cần phải quá rực rỡ lồng lộn đâu bạn nhé!

>>>> Xem thêm: 5 địa điểm làm nên “tên tuổi” cho du lịch Phú Yên

Cầu gỗ Ông Cọp
thuytien.zunnie

Về phần view, nhất định phải chụp sao để thấy trọn độ dài của cây cầu gỗ độc đáo. Và cũng đừng quên lia góc máy để giao tiếp cùng thiên nhiên cảnh vật, hay tìm cho mình những góc mới lạ và khác biệt nhất.

%Hahalolo tin tức%
na.yinn

Phú Yên quả thật chưa bao giờ khiến ta thất vọng, với rừng, đảo, biển với mây trắng nắng vàng, với hoa thơm cỏ ngọt cùng hàng vạn điều hay ho. Và cây cầu gỗ Ông Cọp là một địa điểm thú vị trong những điều hay ho đó, đọc hết bài rồi, ngắm hết hình rồi, thì nhanh chân xách balo lên mà đi thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp