Check in “bí ẩn” cùng Lăng Nguyễn Hữu Hào tại Đà Lạt

Đà Lạt vốn hot nay càng hot hơn với tọa độ lăng Nguyễn Hữu Hào đầy bí ẩn được giới trẻ không ngừng săn lùng. Team yêu du lịch, cuồng khám sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội check in cùng địa điểm độc đáo ngay tại Đà Lạt này đấy!

%Hahalolo tin tức%
dalavita.chothuevay

Giới thiệu về lăng Nguyễn Hữu Hào

%Hahalolo tin tức%
tran______

Nhắc đến lăng tẩm nổi tiếng thường nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Huế, kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến. Thế nhưng ít ai biết được rằng, ngay tại mảnh đất mơ Đà Lạt, cũng một khu lăng mộ rất được lòng tín đồ mê khám phá đó chính là lăng Nguyễn Hữu Hào. Nói đến đây nhiều bạn không khỏi thắc mắc, Nguyễn Hữu Hào là ai? Nguyễn Hữu Hào chính là thân phụ của Nam Phương Hoàng Hậu, vị Hoàng Hậu cuối cùng của triều Nguyễn. Vị Hoàng Hậu mà dạo gần đây được tái hiện lại trong MV ca nhạc của ca sĩ Hòa Minzy dẫn đầu top trending.

>>> Xem thêm: Cung An Định – Tuyệt tác kiến trúc đáng để ghé thăm tại vùng đất “Sông Hương núi Ngự”

%Hahalolo tin tức%
jade.lifestories

Trong những ngày tháng cuối đời của Nguyễn Hữu Hào, Ngoài việc gấp rút phong tước Long Mỹ Quận công, Hoàng đế Bảo Đại và Nam phương Hoàng hậu đã mời nhiều cao nhân phong thủy tìm vị trí đặt lăng mộ cho quốc trượng sau khi qua đời. Vua và Hoàng Hậu đã lựa chọn đỉnh của một quả đồi cao phía Tây Nam, đối diện thác Cam Ly làm nơi xây lăng mộ cho quốc trượng. Khu lăng mộ được xây dựng kéo dài và hoàn thành sau 4 năm. Tuy nhiên về sau lại dần không được quan tâm tảo dưỡng và đi vào quên lãng. Dạo gần đây mới được một số bạn trẻ tìm đến xem như điểm check in với phong cách bí ẩn độc đáo.

%Hahalolo tin tức%
khongdisaoden

Khu lăng mộ bí ẩn giữa rừng thông xanh

%Hahalolo tin tức%
dalavita.chothuevay

Tọa lạc trên ngọn đồi xanh mướt, khu lăng mộ Nguyễn Hữu Hào được xây dựng khá bề thế, uy nghi với diện tích khoảng 4ha. Trước cổng lăng, dưới chân đồi thông được dựng 4 trụ biểu cao, trên đỉnh gắn hình bông sen và hai con chó ngao cách điệu. Lối lên lăng được xây dựng thành đường thẳng, có độ dốc thoai thoải vừa phải, bao gồm 158 bậc. Mỗi một kiểu kiến trúc cùng góc cạnh giữa rừng thông, càng nổi bật nét u tịch nhưng không kém phần mê hoặc của khu lăng mộ.

>>> Xem thêm: Ghé thăm 3 khu lăng tẩm đẹp và nổi tiếng nhất xứ kinh kỳ

%Hahalolo tin tức%
jade.lifestories

Đến với lăng Nguyễn Hữu Hào, bạn sẽ có cảm tưởng như lạc vào một mê cung xanh thẳm. Được bao phủ bởi lớp cỏ và rừng thông mênh mông, lại thêm ít người qua lại nên nơi đây còn giữ được dấu tích của thời gian khá độc đáo. Đây cũng chính là một phần không nhỏ khiến khu lăng mộ càng trở nên bí hiểm, cuốn hút. Trải qua dấu tích thời gian, lăng Nguyễn Hữu Hào hiện vẫn còn giữ được nghi bề thế của mình và là một địa điểm đáng để viếng thăm và tìm hiểu tại thành phố Đà Lạt.

%Hahalolo tin tức%
dicungthythyy và jade.lifestories

Check in cùng lăng Nguyễn Hữu Hào

%Hahalolo tin tức%
lynh.linhh

Với sự mới lạ cùng sự kì bí, lăng Nguyễn Hữu Hào là một điểm check in vô cùng độc đáo của giới trẻ Đà Lạt. Mỗi bức hình cùng với khu lăng mộ này chính là môt sự trầm trồ bất ngờ của rất nhiều người. Khi lên hình rồi, nhiều người vẫn không khỏi ngỡ ngàng Đà Lạt có điểm như thế này à? Ở đâu đây?

%Hahalolo tin tức%
dalavita.chothuevay
%Hahalolo tin tức%
jade.lifestories

Để đến check in cùng lăng Nguyễn Hữu Hào, các bạn đi đường Hoàng Văn Thụ, đến ngã ba phía bên phải là đường đi Làng hoa Vạn Thành (Các bạn bỏ qua đường này), chạy thẳng lên một chút sẽ thấy cổng của Lăng. Đường đi lên lăng là đường đá chỉ dành cho xe máy nên cần chú ý về phương tiện. Thêm nữa đây là nơi trang nghiệm, nên việc chọn trang phục sao cho hợp với bối cảnh sống ảo nhưng cũng không được quên kín đáo nhé!

%Hahalolo tin tức%
tran______

Lang Nguyễn Hữu Hào có vô số các điểm các góc để các bạn trẻ mặc sức bắt cảnh check in. Đặc biệt là những chiếc cầu thang phủ đầy cỏ xanh với lố dẫn lên cao thường tạo nên những tấm hình đúng chuẩn deep mà ai nấy cũng đều mê mệt. Tất cả các góc còn lại đều đem đến sự hấp dẫn vô cùng cuốn hút, thách thức những con mắt biết cảm để tạo nên những bức hình để đời.

%Hahalolo tin tức%
dicungthythyy

Đà Lạt có gì mà lòng ta say? Hãy đến ngay Lăng Nguyễn Hữu Hào để tìm lại những mảng màu thời gian còn lưu giữ, để tìm hiểu về một phần lịch sử đã qua và để lưu lại cho mình những bức hình độc đáo tại địa điểm này nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp