Chương trình kích cầu du lịch “Cần Thơ – An toàn và ấm áp”

Ngày 2/11, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết, ông Dương Tấn Hiển – phó chủ tịch kiêm trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch TP Cần Thơ vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức chương trình kích cầu du lịch năm 2020 với chủ đề “Cần Thơ – An toàn và ấm áp”.

%Hahalolo tin tức%
@ngontrinh89

Chương trình bắt đầu từ ngày 1/11/2020 đến ngày 31/1/2021, với mục đích tập trung thu hút du khách, phấn đấu tăng tổng thu từ du lịch trong những tháng cuối năm 2020, đầu năm 2021, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phục hồi các hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đối tượng tham gia chương trình là tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, chương trình kích cầu này tập trung khai thác tối đa thị trường nội địa, đặc biệt thu hút khách từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa.

Kế hoạch kích cầu của TP Cần Thơ chủ yếu ở việc giảm giá và thực hiện các ưu đãi cho khách. Các nhóm thực hiện giảm giá gồm dịch vụ lưu trú; khu, điểm du lịch; dịch vụ vận chuyển; dịch vụ ăn uống; dịch vụ vui chơi giải trí…

Với nhóm doanh nghiệp lữ hành, trên cơ sở thông tin đăng ký, khuyến mãi của các doanh nghiệp, thành phố Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp lữ hành kết nối, xây dựng các chương trình, tour kích cầu giảm giá, ưu đãi đặc biệt để thu hút du khách.

Với nhóm doanh nghiệp lữ hành, trên cơ sở thông tin đăng ký, khuyến mãi của các doanh nghiệp, thành phố Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp lữ hành kết nối, xây dựng các chương trình, tour kích cầu giảm giá, ưu đãi đặc biệt để thu hút du khách.

%Hahalolo tin tức%
@oceane.travel

Thành phố đưa ra 2 chương trình để tham khảo gồm:

  • Gói dịch vụ combo 2 ngày 1 đêm bao gồm 1 đêm ở khách sạn, resort 4 – 5 sao và tham quan các điểm đến đặc trưng của thành phố Cần Thơ, như nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy, Cồn Sơn, chợ nổi Cái Răng, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, làng du lịch Mỹ Khánh, bến Ninh Kiều.
  • Gói dịch vụ nghỉ dưỡng Đón Giáng sinh và năm mới 3 ngày 2 đêm, gồm 2 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort 4 – 5 sao và tham quan các điểm đến: nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy, cồn Sơn, bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, làng du lịch Mỹ Khánh và tham quan các nhà vườn.

Được biết đây là lần thứ hai trong năm, Cần Thơ thực hiện chương trình kích cầu du lịch. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cũng đã tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch và giới thiệu các sản phẩm mới, nhằm thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và các giải pháp kích cầu du lịch nội địa vào ngày 21/5.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ – Đắm say với vẻ đẹp của xứ “gạo trắng nước trong”

Hahalolo Tổng hợp