Cơ hội thưởng thức đặc sản Hàn Quốc với chuỗi hoạt động tại “K Food Fair 2020”

Lễ hội ẩm thực Việt-Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động giao thương, quảng bá rộng rãi trước công chúng và biểu diễn nghệ thuật.

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT.

%Hahalolo tin tức%
Tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu. Ảnh: BTC

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008, được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận.

Các hoạt động trong khuôn khổ K Food Fair 2020 Việt Nam bao gồm: sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10; hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6 – 8/11. Chuỗi sự kiện được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.

“Tại K Food Fair 2020 Việt Nam chúng tôi giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm được sản xuất từ Hàn Quốc, đó là các sản phẩm nông sản tươi ngon, các sản phẩm bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe”, ông Kim Chang Kuk – Giám đốc khu vực Asean của tổng công ty aT nói.

%Hahalolo tin tức%
Ca sỹ Noo Phước Thịnh sẽ biểu diễn trong chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Lớn ngày 6/11. Ảnh: Phan Nam

Đây là cơ hội để 2 bên có thể trực tiếp làm việc một cách hiệu quả và an toàn trong tình hình dịch như hiện nay. Ngoài ra, K Food Fair 2020 Việt Nam diễn ra sau đó sẽ là dịp để các vị khách Việt Nam có thể tới tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các loại nông sản thực phẩm tới từ Hàn Quốc.

Sự kiện diễn ra ở hai thành phố lớn và đặc biệt là chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Lớn cho thấy ban tổ chức đặc biệt chú trọng đến chất lượng của các tiết mục nghệ thuật và muốn mang đến trải nghiệm ấn tượng cho khách tham dự.

Hahalolo Tổng hợp