Có một thảo nguyên xanh gây thương nhớ ở mảnh đất Thừa Thiên

Thẹn thùng nghiêng nghiêng chiếc nón bài thơ, thả làn tóc mây bay bay trong gió lộng, nhẹ nhàng ngân nga câu hát… Giữa những ngày tháng 9 ở hồ Thọ Sơn như dịu dàng hơn bởi hình ảnh đẹp dịu dàng như người thiếu nữ đôi mươi. Đây là một địa điểm tuy còn mới mẻ ở Huế nhưng nó thu hút không ít các bạn trẻ yêu thiên nhiên. Hãy cùng Hahalolo khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn nơi này nhé!

%Hahalolo tin tức%
đinh vũ hoàng phong

Cách di chuyển đến hồ Thọ Sơn

Hồ Thọ Sơn thuộc địa phận của xã Hương Thọ, huyện Hương Trà chỉ cách trung tâm TP. Huế chừng 15-20 km về phía Đông Nam. Cách di chuyển đến địa điểm này cũng rất đơn giản, các bạn hỏi người dân bãi cỏ hồ Thọ Sơn hoặc tra google map là có. Lưu ý hồ Thọ Sơn và hồ Sơn Thọ là hai địa điểm khác nhau nên các bạn nhớ hỏi cẩn thận nhé!

Làm gì khi đến với hồ Thọ Sơn?

%Hahalolo tin tức%
đinh vũ hoàng phong

Hồ Thọ Sơn là điểm đến mới đang được Hương Thọ khai thác và phát triển. Với khung cảnh thiên nhiên, hoang sơ, không khí trong lành. Đến với hồ Thọ Sơn, mọi người sẽ tận mắt chứng kiểu những thảm cỏ xanh mát trải dài.

%Hahalolo tin tức%
đinh vũ hoàng phong

Các bạn trẻ có thể thoải mái đến đây sinh hoạt, cắm trại qua đêm, tận hưởng những phút giây yên bình bên dòng nước chảy của hồ Thọ Sơn. Hồ Thọ Sơn xứng đáng là một trong những điểm đến mới mẻ và lí tưởng của xã Hương Thọ. 

%Hahalolo tin tức%
CÁC BẠN CÓ THỂ NẤU NƯỚNG VÀ CẮM TRẠI QUA ĐÊM. ẢNH: ĐINH VŨ HOÀNG PHONG

Đây là một địa điểm mới cho những ai thích khám phá, yêu thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, đây cũng là nơi rất phù hợp cho những ai ưa sống ảo.

%Hahalolo tin tức%
Đinh vũ hoàng phong
%Hahalolo tin tức%
đinh vũ hoàng phong

Cần chuẩn bị những gì khi cắm trại ở hồ Thọ Sơn?

%Hahalolo tin tức%
bùi ngọc huy

Đây là một địa điểm mới cho nên vẫn chưa có sự quản lí của chính quyền, vì vậy để cắm trại ở đây thì các bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng thiết yêu của bản thân. Đặc biệt nếu muốn ở lại thì các bạn nên chuẩn bị trước một lều trại để cắm qua đêm, và một ít củi để đốt vào buổi tối hoặc dùng để nấu nướng nhé!

%Hahalolo tin tức%
ĐINH VŨ HOÀNG PHONG

Ở đây còn khá hoang sơ nên vẫn chưa có các hộ kinh doanh vì vậy cái thiết yếu nhất là nhớ mang thêm thật nhiều nước uống và cả nước nấu ăn nếu có ý định nấu nướng.

Nếu các bạn muốn có cho mình những tấm ảnh thật xịn xò thì có thể chuẩn bị thêm những phụ kiện để ảnh của mình thêm phong phú hơn.

Trong tương lai, xã Hương Thọ sẽ xây khai thác và phát triển hồ Thọ Sơn để mọi người có thể dễ dàng cắm trại hoặc đến đây nghỉ dưỡng. Nếu có cơ hội muốn rời xa khói bụi thành phố một thời gian, hãy thử đến hồ Thọ Sơn nghỉ ngơi cắm trại và lưu giữ những bức ảnh đẹp nơi đây nhé!

Xem thêm nhiều bài review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch của Việt Nam 
TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp