Connaught – Quán bar tốt nhất thế giới 2020

Mới đây, World’s 50 Best Bars vừa công bố bảng xếp hạng những quán bar tốt nhất thế giới. Trong đó Connaught nằm trong khách sạn 5 sao cùng tên, được xây từ năm 1815 được vinh danh là quán bar tốt nhất thế giới.

quán bar tốt nhất thế giới 2020
Ảnh: Connaught Bar

World’s 50 Best Bars là một website xếp hạng nổi tiếng trong ngành phục vụ đồ uống. Từ năm 2009, website này thực hiện các cuộc bình chọn, đánh giá các quán bar lấy ý kiến từ hơn 500 chuyên gia đồ uống khắp thế giới. Do đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên sự kiện công bố kết quả bình chọn năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Connaught là quán bar nằm trong khách sạn 5 sao cùng tên ở Mayfair, quận của giới nhà giàu ở London, Anh được vinh danh là quán bar tốt nhất thế giới. Trước khi đạt danh hiệu quán bar tốt nhất thế giới năm 2020, suốt 11 năm qua Connaught luôn được xếp trong top đầu của World’s 50 Best Bars.

Khách sạn Connaught có từ năm 1815 và từng gọi tên là Prince of Saxe Coburg. Sau này chuyển đổi nhưng khách sạn vẫn giữ nhiều nét kiến trúc, nội thất cũ, đặc biệt quán bar mang phong cách những năm 1920.

Quán Connaught có tường dát bạc lá, dùng ghế bành bọc da cá sấu, và rất nhiều đồ đạc được thiết kế bởi nhãn hiệu của “ông hoàng nội thất” David Collins. Không gian sang trọng với nội thất tông màu trầm. Quán bar này nằm ở phía sau của sảnh chính khách sạn Connaught với lối đi tạo cho du khách cảm giác đang bước vào một hầm rượu bí mật.

hình ảnh quán Connaught Bar
Ảnh: Connaught Bar

Thực đơn đồ uống tại quán bar này được đánh giá cao nhờ đa dạng món uống, đặc biệt là những loại cocktail pha chế theo phong cách kết hợp truyền thống và hiện đại. Ngoài chất lượng đồ uống hảo hạng, mang nét độc đáo riêng thì Connaught còn được các chuyên gia đồ uống khen ngợi vì phục vụ tận tình, sự bày biện đồ uống tinh tế và nghệ thuật.

Connaught hiện đóng cửa vì lệnh phong tỏa toàn quốc, dự tính đón khách lại vào 2/12/2020. Cũng vì đại dịch nên thời gian mở của quán từ 16h – 22h từ thứ 2 – 5, cuối tuần mở từ 15h – 22h, đóng cửa chủ nhật. Giá đồ uống tại đây từ 25 – 45 bảng Anh (khoảng 760.000 – 1,3 triệu đồng).

Hahalolo Tổng hợp